Nguy kịch do hóc đoạn lòng lợn dài 25 cm

Quảng NamDo nói chuyện trong lúc ăn, người phái mạnh 63 tuổi mắc phải hóc đoạn lòng lợn dài 25 cm, dẫn tới tắc đường thở, tính mạng nguy kịch.

Chiều 28/1, đại diện phòng xét nghiệm Đa khoa Khu vực Quảng Nam, cho thấy vừa tiếp nhận một người căn bệnh trú phường Điện An, thị xã Điện Bàn, mắc phải suy hô hấp do dị vật đường thở.

Theo người nhà, do vừa ăn lòng lợn, vừa nói chuyện, người căn bệnh mắc phải sặc dẫn tới không dễ thở, ho sặc sụa, da tím tái, tím môi và tím đầu chi.

các chuyên gia nhận định đây là trường hợp suy hô hấp cấp do dị vật đường thở, nên đã từng gắp dị vật qua đèn soi nội khí quản.

Bác sĩ đang cấp cứu bệnh nhân. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bác sĩ đang cấp cứu người căn bệnh. Ảnh: phòng xét nghiệm đem đến

Sau vài phút, kíp trực gắp thành tựu dị vật dài tầm khoảng 25 cm – là đoạn lòng lợn nằm giữa hai dây thanh quản ra ngoài. Hiện sức khỏe người căn bệnh đã từng ổn định trở lại.

Bác sĩ khuyến cáo người dân cần phải để ý ăn, uống đúng cách, không được nằm khi ăn hoặc uống bất kỳ loại gì. Chúng ta nên ăn miếng nhỏ và gập cổ khi nuốt, không được ngửa cổ; không xem tivi, đọc báo, nói chuyện… thực hiện mất tập trung khi đang ăn; tránh dùng các thuốc ngủ, gây nên ngủ ngoài chỉ định.

Người căn bệnh cần phải tới ngay các phòng xét nghiệm, địa điểm y tế xét nghiệm khi có triệu chứng: ho sặc khi nuốt, khi đang nhai, thay thế đổi giọng nói thường tốc độ nói sau ăn, viêm phổi tái đi tái lại nhiều lần.

Đắc Thành

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.