Nguy kịch do uống 750 ml rượu trong 30 phút

MỹBenjamin Brennan, 21 tuổi, từng bất tỉnh sau khi gặp phải ép uống 750ml rượu rum trong 30 phút, bác sĩ chẩn đoán điều kiện sống sót là 1%.

Năm 2021, trong một nghi lễ tham gia Hội sinh viên Kappa Sigma, tại Đại học San Diego, Brennan gặp phải gặp phải ép uống 750 ml rượu rum. Sau khi uống rượu, chàng trai không còn nguy cơ đi đứng, nói chuyện, gặp phải bỏ lại trong tình trạng bất tỉnh tại bãi đậu xe của phòng thăm khám, được một nhân viên y tế tìm xuất hiện.

Chàng trai có dấu hiệu nôn mửa, không thể hô hấp thông thường. Anh phải đặt nội khí quản, chỉ có 1% điều kiện sống sót do tình trạng nghiêm trọng. Nồng độ cồn trong máu của Brennan ở thời điểm nhập viện cao. Bác sĩ cũng ghi nhận hoạt chất tetrahydrocannabinol (THC) trong cơ thể, tức là anh còn sử dụng cả nên sa.

May mắn, Brennan vượt qua cửa tử và sống sót một cách thần kỳ, song vụ việc để lại hậu quả nghiêm trọng, khiến cho chàng trai mất nguy cơ học hành cũng như lao động. Tháng 4 năm nay, Brenna quyết định đệ đơn kiện Hội sinh viên Kappa Sigma. Anh cáo buộc các nam sinh từng cố gắng che đậy những gì từng xảy ra, khai với các nhà điều tra rằng họ không mối liên quan tới vụ việc.

Theo các chuyên gia, uống quá nhiều rượu trong thời gian ngắn có thể tiến hành hỏng tuyến tụy, nơi tiêu hóa thức ăn và theo dõi tình trạng glucose trong máu. Khi một người uống quá mức, rượu được chuyển hóa thành acetaldehyde tại gan, gây nên độc lên toàn bộ cơ quan trong cơ thể.

Benjamin Brennan, 21 tuổi, nguy kịch sau khi bị ép uống 750 ml rượu trong 30 phút. Ảnh: Daily Star

Benjamin Brennan, 21 tuổi, nguy kịch sau khi gặp phải ép uống 750 ml rượu trong 30 phút. Ảnh: Daily Star

Mitchell B Wilson, giám đốc điều hành của Hiệp hội Kappa Sigma quốc gia, cho thấy sẽ xem xét vụ kiện chặt chẽ. Ông nhận định những gì từng xảy ra với Brennan là điều không thể chấp nhận được trong bất kỳ trường hợp nào.

“Là một tổ chức, chúng tôi kiên quyết phản đối việc bắt nạt, lạm dụng rượu bia, đặt sức khỏe và sự an toàn của bất kỳ cá nhân nào vào nguy hiểm”, ông nói.

Thục Linh (Theo Daily Star)

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.