nguyên do David Beckham thích ‘trồng cây chuối’

AnhDanh thủ David Beckham thích “trồng cây chuối” do mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, tăng nguy cơ tập trung và suy giảm lo sợ.

Người nổi tiếng thường bỏ nhiều tiền để giữ vóc dáng, riêng David Beckham, 45 tuổi, lựa chọn cách tập luyện đơn giản. Mới đây, một video được vợ của Beckham chia sẻ về tư thế trồng cây chuối rất chuyên nghiệp mà David tập hàng ngày tại nhà. Cô chú thích dưới video rằng “mỗi sáng Becks đều thực hiện động tác này, thật ấn tượng”.

Huấn luyện viên cá nhân Michael Garry, một người rất yêu thích tư thế trồng cây chuối, coi đây là bài tập bổ trợ.

“Khi thực hiện tư thế trồng cây chuối, gần như tất cả 35 cơ core sẽ kích hoạt, giúp cho ổn định các cơ vùng thắt lưng dưới của cột sống”, Garry cho rằng.

Cơ core là nhóm cơ nằm ở phần giữa của cơ thể gồm bụng, hông và vùng thắt lưng dưới.

Cầu thủ David Beckham rèn luyện thể lực với động tác trồng cây chuối. Ảnh: Telegraph

Cầu thủ David Beckham rèn luyện thể lực với động tác trồng cây chuối. Ảnh: Telegraph

Trồng cây chuối cũng là một tư thế trong yoga, còn được gọi là sirsasana, giúp cho tăng nguy cơ tập trung và suy giảm lo sợ. Garry giải thích rằng: “Bạn phải tập trung vào cân bằng, và tất cả các cơ phải giữ chắc. Đây cũng là bài tập trí óc”. Ông nói thêm rằng động tác giúp cho cơ thể suy giảm tiết cortisol, hormone gây ra ra lo sợ, từ đó giúp cho suy giảm âu lo và trầm cảm nhẹ.

Joe Mitton, huấn luyện viên cá nhân và người sáng lập MittFi, cho rằng: “Sự kiên nhẫn trong quá trình học và rèn động tác này giúp cho bạn kiên nhẫn trong cuộc sống”.

Những lợi ích sức khỏe của “trồng cây chuối” đầu tiên được công nhận là một phần mở rộng của liệu pháp đảo ngược. Kỹ thuật này dựa trên lý thuyết chuyển trọng lực của cơ thể, suy giảm áp lực ở vùng thắt lưng đồng thời tạo lực kéo giãn cột sống.

thực hiện thế nào để có thể thực hiện tốt như Beckham? Nếu bạn là người mới bắt đầu, điều quan trọng là tăng độ khỏe của cơ trước khi thực hiện.

Garry khuyến cáo: “Hãy giữ gìn bạn đủ độ linh hoạt qua tập yoga, pilates, hoặc các bài tập ép dẻo đơn giản”. Tiếp đó, tăng độ khỏe ở vai bằng các bài tập tạ và chống đẩy. thực hiện quen với tư thế cũng là điều quan trọng, đặc biệt nếu bạn chưa từng tập tụt nhào.

Bạn có thể bắt đầu với bài tập “đi trên tường”. Hãy tiến gần tới bức tường, đặt người xuống sàn, và tay giữ chắc trên nền, quay người phía ngoài bức tường. Bắt đầu nâng hông lên và đưa chân đi trên tường. Đi bộ lên cao ở mức có thể kiểm soát và giữ khoảng tầm 4-5 giây nếu bạn mới bắt đầu, dần dần tăng thời gian khi bạn tự tin hơn.

Nguyễn Ngọc (Theo Telegraph)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.