Nguyên nhân, cách khắc phục 

Ra huyết trắng khi mang thai tháng đầu là dấu hiệu tất cả mẹ bầu nào cũng đều gặp trong thai kỳ. Đây có thể là dấu hiệu sinh lý thường thì ở thai phụ song cũng có thể là do nguyên nhân chứng bệnh lý gây ra nên. 

Vì thế các thai phụ không được xem thường và cần thiết phải phải theo dõi dấu hiệu ra huyết trắng khi mang thai để xác định nguyên nhân cụ thể. Dưới đây là những nguyên nhân khiến cho thai phụ gặp phải ra huyết trắng khi mang thai và cách khắc phục tình trạng này tốt nhất. 

Nguyên nhân khiến cho thai phụ ra huyết trắng khi mang thai tháng đầu vì đâu? 

Khi mang thai, hormone thai kỳ ở thai phụ sẽ tăng lên, vì thế sẽ khiến cho cho mẹ bầu ra nhiều huyết trắng (khí hư) hơn thường thì.

Nếu thai phụ ra huyết trắng khi mang thai tháng đầu mà huyết trắng này có màu trắng hoặc hơi ngả vàng, có độ kết dính và hơi dai, không có mùi hôi thì đây là sinh lý thường thì khi hormone thai kỳ tăng lên. 

Tuy nhiên, khi mang thai trong tháng đầu mà mẹ bầu xuất hiện ra huyết trắng có màu đục hoặc màu vàng xanh và có mùi hôi không dễ chịu. Kèm theo ngứa ngáy rát và sưng đau đớn, cùng những không thường thì không không khác thì các mẹ bầu cần thiết phải phải hết sức lưu ý. Bởi nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể là do những chứng bệnh lý phụ khoa gây ra nên.

Nguyên nhân khiến bà bầu ra huyết trắng khi mang thai tháng đầu

Nguyên nhân khiến cho thai phụ ra huyết trắng khi mang thai tháng đầu

Vậy ra huyết trắng khi mang thai tháng đầu là chứng bệnh gì?

Theo các chuyên gia chuyên Sản phụ khoa tại Phòng kiểm tra Đa khoa Hưng Thịnh, Hà Nội cho thấy:

Nếu các mẹ bầu ra huyết trắng khi mang thai tháng đầu và huyết trắng có màu không thường thì, có mùi hôi không dễ chịu, kèm theo ngứa ngáy rát, sưng đau đớn ở vùng kín thì đây có thể là do những chứng bệnh lý gây ra nên như:

1. Viêm bộ phận sinh dục nữ – âm hộ:

Có tới hơn 50 % thai phụ ra nhiều huyết trắng khi mang thai tháng đầu do chứng bệnh lý gây ra nên có kết quả thăm kiểm tra là do mắc chứng bệnh viêm bộ phận sinh dục nữ – âm hộ.

Đây là chứng bệnh viêm nhiễm vùng kín (phụ khoa) phổ quát nhất ở chị em phụ nữ. Mẹ bầu mắc chứng bệnh lý này khi mang thai tháng đầu kỳ thường là do gặp phải rối loạn nội tiết tố khi mang thai, môi trường bộ phận sinh dục nữ mất cân bằng, cộng với việc không vệ sinh vùng kín không giữ gìn sạch sẽ và không đúng cách,…

Mẹ bầu gặp phải viêm bộ phận sinh dục nữ – âm hộ thường có những dấu hiệu không thường thì ở vùng kín như: Ra nhiều huyết trắng có màu trắng đục và có mùi hôi không dễ chịu, ngứa ngáy rát và sưng tấy đỏ gây ra đau đớn đớn ở vùng kín, có thể kèm theo tiểu buốt đau đớn, tiểu nóng rát,…

2. Do gặp phải viêm nhiễm ở cổ tử cung hoặc tử cung

Khi mẹ bầu gặp phải mắc những chứng bệnh viêm ở cổ tử cung và tử cung trong thai kỳ như: viêm lộ tuyến  hoặc viêm cổ tử cung, viêm tử cung,… cũng thường có triệu chứng ra nhiều huyết trắng nhu mủ hoặc có màu vàng xanh, trắng đục hoặc có lẫn máu và có mùi hôi.

Ngoài ra, mẹ bầu còn kèm theo triệu chứng sưng đau đớn và ngứa ngáy rát ở vùng kín, có thể ra máu không thường thì, đau đớn và ra máu khi có quan hệ tình dục,…

3. Do mắc chứng bệnh viêm vùng chậu, hoặc viêm phần phụ

Ra huyết trắng khi mang thai tháng đầu nếu huyết trắng này có sự không thường thì và kèm theo những không thường thì ở cơ quan sinh dục thì có thể là do mẹ bầu đang mắc chứng bệnh viêm phần phụ hoặc viêm vùng chậu.

Mẹ bầu gặp phải viêm phần phụ hoặc viêm vùng chậu, ngoài dấu hiệu ra huyết trắng không thường thì thì còn có những triệu chứng như đau đớn và hơi căng tức ở vùng bụng dưới và đau đớn vùng chậu, có thể ra máu không thường thì,…

4. chứng bệnh lây nhiễm truyền qua đường tình dục

Kết quả thăm kiểm tra cho xuất hiện rất nhiều trường hợp mẹ bầu gặp phải ra huyết trắng không thường thì khi mang thai tháng đầu là do mắc phải những chứng bệnh lây nhiễm truyền qua đường tình dục như: lậu, chứng bệnh chlamydia,…

Khi mẹ bầu mắc lậu, chứng bệnh chlamydia sẽ thường xuất hiện ra nhiều huyết trắng có màu vàng hoặc màu trắng có mùi hôi. Kèm theo ngứa ngáy rát, sưng đau đớn và tấy đỏ ở vùng kín, đi tiểu buốt đau đớn, tiểu rắt, tiểu ra mủ, có cảm giác nóng rát và đau đớn tức ở bụng dưới,…

Vậy ra huyết trắng khi mang thai tháng đầu là bệnh gì

Vậy ra huyết trắng khi mang thai tháng đầu là chứng bệnh gì

thai phụ ra huyết trắng khi mang thai tháng đầu có nguy hiểm gì không?

Các chuyên gia và bác sĩ chuyên khoa về Sản phụ khoa khuyến cáo các thai phụ ra huyết trắng khi mang thai tháng đầu kèm theo những dấu hiệu không thường thì ở vùng kín. Thì cần thiết phải phải thăm kiểm tra ngay để xác định nguyên nhân, tình trạng cụ thể nhằm có phương pháp chữa trị trị phù hợp và tốt nhất.

Bởi tình trạng ra huyết trắng không thường thì khi mang thai thường do chứng bệnh lý phụ khoa gây ra nên. Nếu không được phát hiện sớm và có phương pháp can thiệp, chữa trị trị phù hợp và tốt nhất thì có thể gây ra ra những tác động cho thai kỳ như:

  • Tình trạng huyết trắng có sự không thường thì sẽ khiến cho mẹ bầu lo lắng, không dễ chịu, gây ra tác động tới cuộc sống và sinh hoạt, tâm lý của thai phụ.
  • Huyết trắng không thường thì trong quá trình mang thai có thể là dấu hiệu của những chứng bệnh viêm nhiễm phụ khoa, hoặc chứng bệnh lây nhiễm truyền qua đường tình dục. Những chứng bệnh lý này nếu không được phát hiện để điều trị sớm thì không những tác động tới sức khỏe của mẹ bầu mà còn tác động tới thai nhi. thực hiện tăng nguy cơ nhiễm trùng ối dẫn tới sảy thai, lưu thai, sinh non,…
  • Mẹ gặp phải viêm nhiễm phụ khoa, mắc chứng bệnh tình dục mà sinh con ra bằng đường sinh thường qua bộ phận sinh dục nữ sẽ khiến cho trẻ sơ sinh có nguy cơ nhiễm trùng sơ sinh, và dễ gặp các vấn đề về đường hô hấp, …

Vì vậy, khi có dấu hiệu ra huyết trắng không thường thì khi mang thai tháng đầu thường trong quá trình mang thai thì các thai phụ nên chủ động thăm kiểm tra bác sĩ sớm để được tư vấn và có phương pháp chữa trị trị tốt nhất và phù hợp.

Bà bầu ra huyết trắng khi mang thai tháng đầu có nguy hiểm gì không

thai phụ ra huyết trắng khi mang thai tháng đầu có nguy hiểm gì không

Cách điều trị tốt nhất tình trạng huyết trắng không thường thì khi mang thai

thai phụ ra huyết trắng khi mang thai tháng đầu, việc điều trị phải dựa vào từng nguyên nhân, tình trạng chứng bệnh lý cụ thể. Có như vậy các chuyên gia mới tư vấn và đưa ra chỉ định điều trị phù hợp và tốt nhất nhất cho mẹ bầu. 

Việc điều trị cho các thai phụ không không khác so với điều trị chứng bệnh cho những chị em thường thì để không tác động tới thai nhi. Vì thế, các mẹ bầu cần thiết phải tuyệt đối lưu ý là không được tùy tiện dùng thuốc thường sử dụng các phương thuốc dân gian. Việc này có thể khiến cho chứng bệnh chuyển biến xấu, nặng hơn, tái phát nhiều lần và đặc biệt có thể gây ra tác động tới sự tiến triển của thai nhi.

tốt nhất, khi ra nhiều huyết trắng khi mang thai tháng đầu, kèm theo các dấu hiệu không thường thì ở vùng kín thì các thai phụ nên trực tiếp tới các khu vực chuyên Sản phụ khoa để thăm kiểm tra.

Cách điều trị hiệu quả tình trạng huyết trắng bất thường khi mang thai

Cách điều trị tốt nhất tình trạng huyết trắng không thường thì khi mang thai

Mẹ bầu có thể trực tiếp tới Phòng kiểm tra Đa khoa Hưng Thịnh, 193C1 Bà Triệu, Hà Nội để thăm kiểm tra và chữa trị trị khi có dấu hiệu ra huyết trắng không thường thì.

Sau khi thăm kiểm tra và xác định được nguyên nhân, chứng bệnh lý cụ thể, các chuyên gia của phòng kiểm tra sẽ đưa ra chỉ định chữa trị trị phù hợp và tốt nhất nhất cho mẹ bầu mà không gây ra tác động tới sự tiến triển của thai nhi, ngăn ngừa chứng bệnh tái phát.

Mẹ bầu cần thiết phải lưu ý phối hợp việc điều trị với việc vệ sinh vùng kín sạch sẽ và đúng cách, nên kiêng quan hệ tình dục trong thời gian chữa trị chứng bệnh, có chế độ sinh hoạt và sinh hoạt khoa học để tăng sức đề kháng, hạn chế nhiễm chứng bệnh,….

Những thông tin được chia sẻ trong dưới đây hy vọng từng giúp cho các thai phụ nắm được nguyên nhân ra huyết trắng khi mang thai tháng đầu và cách khắc phục tốt nhất.

Nếu còn muốn tư vấn thêm về các vấn đề sản phụ khoa, sức khỏe sinh sản thì chị em có thể liên hệ thoại cho chúng tôi theo số điện thoại: 0395456294 hoắc để lại thắc mắc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ miễn phí sớm.

Giới thiệu về tác giả

Bác Sĩ Giao Thị Kim Vân

Được người chứng bệnh gọi với biệt danh “bác sĩ có bàn tay vàng”, bác sĩ Giao Thị Kim Vân từ lâu từng nổi tiếng về tấm lòng y đức và chuyên môn giỏi trong điều trị các chứng bệnh không dễ dàng nói ở chị em phụ nữ và thực hiện các thủ thuật phụ khoa. nhất là chuyên môn tay nghề giỏi của bác sĩ Vân trong điều trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp RFA và thẩm mỹ vùng kín bằng công nghệ Hàn Quốc.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần thiết phải trao đổi thêm về chủ đề dưới đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.