Nguyên nhân & cách trị tốt nhất

Vùng kín có mùi hôi không dễ chịu khiến cho chị em cảm xuất hiện không thoải mái, thường xuyên xuất hiện không dễ chịu, thậm chí tự ti không dám gần gũi bạn tình của mình. Không những thế khi vùng kín có mùi hôi còn cảnh báo cho chị em những căn căn bệnh phụ khoa nguy hiểm. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về dấu hiệu này và cách trị trị tốt nhất. 

Vì sao vùng kín có mùi hôi không dễ chịu ?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho chị em gặp phải tình trạng vùng kín có mùi hôi không dễ chịu. Mặc dù chị em đã từng vệ sinh vùng kín rất sạch sẽ và có sử dụng các loại dung dịch vệ sinh vùng kín có mùi hương nhưng mà sau đó vùng kín vẫn có mùi hôi. Do đó chị em cần thiết phải xác định chuẩn xác nguyên nhân vùng kín có mùi không dễ chịu là vì đâu?

Do thói quen sinh hoạt

Những thói quen sinh hoạt không lành mạnh chủ yếu là nguyên nhân hàng đầu khiến cho vùng kín có mùi hôi. Những thói quen sinh hoạt tiến hành tác động tới sức khỏe vùng kín có thể nhắc tới như:

 • Vệ sinh vùng kín: nhất là những chị em có thói quen thụt rửa bộ phận sinh dục nữ sẽ tiến hành môi trường bộ phận sinh dục nữ mắc phải mất cân bằng, tạo điều kiện cho vi khuẩn thâm nhập. 
 • Dị ứng với bao cao su: một vài dinh dưỡng xoa trơn trong bao cao su cũng có thể là nguyên nhân hàng đầu khiến cho chị em mắc phải kích ứng ở vùng kín và gây nên viêm nhiễm vùng kín. 
 • Mặc quần quá chật: Những chiếc quần quá chật hoặc quá bó sát cũng sẽ khiến cho vùng kín có mùi hôi. Vùng kín mắc phải đè nén không dễ chịu, bí bách và ra mồ hôi nhiều hơn và sẽ khiến cho vùng bộ phận sinh dục nữ có mùi hôi. 
 • Để quên Tampon trong bộ phận sinh dục nữ: Không tương tự như những loại băng vệ sinh thông thường, tampon có thể hút máu kinh để hạn chế kinh nguyệt chảy ra ngoài. Tuy nhiên, sau trong vòng 4 tiếng bạn cần thiết phải lấy tampon ra ngoài bộ phận sinh dục nữ, nếu để quên Tampon sẽ khiến cho vùng kín có mùi hôi. 
 • Do thực phẩm: một vài loại thực phẩm như tỏi cũng có thể khiến cho vùng kín có mùi hôi, nhất là những loại thực phẩm cay nóng. 
 • Mang thai: Phụ nữ mang thai cũng có thể khiến cho vùng kín có mùi hôi vì số lượng hormone trong bộ phận sinh dục nữ mắc phải thay thế đổi, khí hư tiết ra nhiều hơn nên dễ có mùi hơn. 
 • Do nước tiểu: Sau mỗi lần đi tiểu, nước tiểu có thể lắng lắng đọng trên quần lót cũng sẽ khiến cho khí hư có mùi hôi.
Vì sao vùng kín có mùi hôi khó chịu

Vì sao vùng kín có mùi hôi không dễ chịu

Do mắc căn bệnh lý

Ngoài những nguyên nhân do thói quen sinh hoạt nêu trện đây thì vùng kín có mùi hôi không dễ chịu cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo những căn căn bệnh phụ khoa nguy hiểm. Dưới đây là những căn bệnh phụ khoa khiến cho vùng kín có mùi hôi mà bạn có thể gặp phải.

1. Viêm bộ phận sinh dục nữ do vi khuẩn

Đây còn được gọi là nhiễm khuẩn bộ phận sinh dục nữ khi vùng kín mắc phải cân bằng hệ vi khuẩn trong bộ phận sinh dục nữ, căn căn bệnh này thường thấy. Chị em có thể gặp phải những dấu hiệu như: khí hư có màu trắng hoặc màu xám, khí hư loãng và có mùi tanh như cá, ngứa ngáy bộ phận sinh dục nữ, đau đớn rát bộ phận sinh dục nữ khi đi tiểu,…

2. Viêm bộ phận sinh dục nữ do nấm

Ngoài vi khuẩn thì nấm bộ phận sinh dục nữ cũng là nguyên nhân khiến cho vùng kín có mùi hôi, thường là do nấm Candida Albicans. Nguyên nhân gây nên mất cân bằng bộ phận sinh dục nữ do nấm có thể nhắc tới như sử dụng thuốc, vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, mất cân bằng hormone… 

Các triệu chứng viêm bộ phận sinh dục nữ do nấm mà chị em có thể gặp phải như vùng kín có mùi hôi không dễ chịu, vùng kín có mùi nặng hơn thông thường, đau đớn rát bộ phận sinh dục nữ, tiểu tiện khó khăn, đau đớn khi quan hệ, sưng đỏ âm hộ…

3. Do các căn bệnh lây lan qua đường tình dục

một vài các căn bệnh lây lan qua đường tình dục như căn bệnh lâu, chlamydia là nguyên nhân hàng đầu khiến cho vùng kín mắc phải mùi hôi. Đây là 2 căn căn bệnh nguy hiểm có thể gây nên nên tác hại vô sinh nếu không được kiểm tra trị sớm và đúng cách. 

Khi mắc các căn bệnh lây lan qua đường tình dục ngoài khiến cho vùng kín mùi hôi không dễ chịu còn khiến cho chị em gặp phải triệu chứng như tiểu buốt, đau đớn rát khi quan hệ, khí hư có màu vàng xanh và ra nhiều khí hư hơn thông thường. 

5. căn bệnh viêm vùng chậu

căn bệnh viêm vùng chậu thường là do vi khuẩn thâm nhập qua bộ phận sinh dục nữ gây nên viêm nhiễm ngược dòng, vi khuẩn từ bộ phận sinh dục nữ thâm nhập vào bộ phận sinh dục nữ hoặc do mắc các căn bệnh lây lan qua đường tình dục không được trị trị tốt nhất. căn bệnh thường khó khăn nhận biết vì các triệu chứng mơ hồ và dễ nhầm lẫn. 

Bạn sẽ xuất hiện vùng kín có mùi hôi không dễ chịu, đau đớn bụng dưới, đau đớn vùng khung chậu, khí hư có màu sắc thất thường, đau đớn rát khi quan hệ, nóng rát mỗi lần đi tiểu, thấy máu giữa chu kỳ kinh nguyệt nguyệt. 

5. Ung thư cổ tử cung

Mùi hôi không dễ chịu ở vùng kín không loại trừ nguyên nhân mắc phải ung thư cổ tử cung. Đây là căn căn bệnh có tỉ lệ mắc cao hàng đầu ở chị em phụ nữ, các triệu chứng ở thời kỳ đầu thường không rõ ràng mà chỉ rầm rộ khi các tế bào ung thư ác tính tiến triển ở các mô lân cận.

một vài triệu chứng ung thư cổ tử cung mà chị em có thể gặp phải như: thấy máu bộ phận sinh dục nữ thất thường sau mỗi lần quan hệ, sau khi mãn kinh, thấy máu lâu dần, khí hư có màu sắc thất thường kèm mùi hôi không dễ chịu, đau đớn vùng bụng dưới, đau đớn vùng chậu, đau đớn khi quan hệ tình dục. 

Ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung

Vùng kín có mùi hôi phải tiến hành sao ?

Khi xuất hiện vùng kín có mùi hôi không dễ chịu chị em nên đi kiểm tra và tư vấn các chuyên gia chuyên sản phụ khoa để được chẩn đoán và điều trị tốt nhất. các chuyên gia sẽ xác định nguyên nhân khiến cho vùng kín có mùi hôi là do nguyên nhân sinh lý thường nguyên nhân căn bệnh lý. 

Nếu mắc phải mùi hôi ở vùng kín do nguyên nhân thói quen sinh hoạt chị em có thể dùng một vài phương pháp khắc phục tại nhà như: 

 • Rửa vùng kín bằng lá trà xanh: Lá trà xanh có công dụng giúp cho kháng khuẩn tốt nhất, do đó bạn có thể lấy 1 nắm lá chè xanh nấu với 1 nhúm muối và sử dụng khi còn nóng để xông rửa vùng kín mỗi ngày, vùng kín sẽ không còn mùi hôi
 • Dùng lá ngải cứu để vệ sinh vùng kín: Lá ngải cứu có nhiều công dụng với sức khỏe, trong số đó có trị các căn bệnh phụ khoa. Bạn chỉ cần thiết phải sắp 1 nắm lá ngải cứu đem rửa sạch và đun với 1,5 lít nước Sau đó dùng vệ sinh vùng kín mỗi ngày
 • Dùng lá húng quế để trị vùng kín: Lá húng quế thường được sử dụng trong nhiều món ăn nhưng mà ít ai biết tới công dụng của nó với sức khỏe chị em phụ nữ. Bạn chỉ cần thiết phải dùng lá húng quế đem nghiền nhỏ Sau đó đun với nước và rửa bộ phận sinh dục nữ tuần 3 lần sẽ xuất hiện mùi hôi ở vùng kín được nâng cao.
 • Vệ sinh vùng kín bằng trầu không: Đây được xem như loại dược liệu tự nhiên có thể kháng viêm, sát khuẩn rất tốt nhất. Bạn có thể dùng trầu không đem rửa sạch Sau đó vò nát Sau đó đun với nước sôi trong vòng 10 phút Sau đó dùng xông vùng kín. 
Vùng kín có mùi hôi phải làm sao ?

Vùng kín có mùi hôi phải tiến hành sao ?

Chị em cần thiết phải lưu ý, với những trường hợp vùng kín có mùi hôi không dễ chịu do căn bệnh lý cần thiết phải điều trị theo quy trình của các chuyên gia phụ khoa, không nên tự ý điều trị tại nhà bằng các phương thuốc dân gian. các chuyên gia sẽ Dựa vào kết quả thăm kiểm tra để đưa ra chỉ định phù hợp. 

Hiện nay tại Phòng kiểm tra Đa khoa Hưng Thịnh đang dùng các phương pháp điều trị hiện tượng có mùi hôi ở vùng kín bằng phương pháp Đông – Tây y phối hợp ánh sáng sinh học, mang tới rất nhiều tốt nhất. 

Bác sĩ sẽ phối hợp thuốc đặc trị chuyên sâu để tiêu diệt vi khuẩn có hại, loại bỏ tận gốc nguyên nhân gây nên căn bệnh. Đặc biệt, bác sĩ sẽ sử dụng thuốc Đông y và ánh sáng sinh học nhằm tiêu diệt vi khuẩn tốt nhất, nâng cao vùng viêm nhiễm nhanh chóng đồng thời giúp cho chị em tăng cường sức đề kháng của mình. 

Vùng kín có mùi hôi không dễ chịu gây nên tác động rất lớn tới sinh hoạt hàng ngày của chị em. Tuy nhiên, nếu được thăm kiểm tra và điều trị sớm sẽ được trị trị tốt nhất, không để lại tác hại. Chị em có thể liên hệ với bác sĩ sản phụ khoa Phòng kiểm tra Đa khoa Hưng Thịnh qua số 0395456294 để được tư vấn và hỗ trợ.

Giới thiệu về tác giả

Bác Sĩ Giao Thị Kim Vân

Được người căn bệnh gọi với biệt danh “bác sĩ có bàn tay vàng”, bác sĩ Giao Thị Kim Vân từ lâu đã từng nổi tiếng về tấm lòng y đức và chuyên môn giỏi trong điều trị các căn bệnh khó khăn nói ở chị em phụ nữ và thực hiện các thủ thuật phụ khoa. nhất là chuyên môn tay nghề giỏi của bác sĩ Vân trong điều trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp RFA và thẩm mỹ vùng kín bằng công nghệ Hàn Quốc.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần thiết phải trao đổi thêm về chủ đề sau đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.