Nguyên nhân đau đớn tinh hoàn khi cương cứng và cách điều trị tốt nhất [Tìm hiểu] 

đau đớn tinh hoàn khi cương cứng cứng là hiện tượng không ít gặp, không những gây ra tác động tới tin cậy đời sống tình dục mà còn tiềm ẩn nguy cơ chứng bệnh lý nam khoa nguy hiểm. các chuyên gia khuyến cáo, nam giới khi xuất hiện tinh hoàn gặp phải đau đớn khi cương cứng nên chủ động đi kiểm tra chuyên khoa, xác định nguyên nhân và trị trị sớm nhất. Vậy hiện tượng khi cương cứng gặp phải đau đớn tinh hoàn là vì đâu, có nguy hiểm không và cách trị thế nào cùng tìm hiểu trong bài viết chia sẻ dưới đây.

Nguyên nhân gây ra đau đớn tinh hoàn khi cương cứng do sinh lý 

đau đớn tinh hoàn khi cương cứng chắc hẳn không quá xa lạ với nam giới, cơn đau đớn có thể ở nhiều tình trạng và còn tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra ra. các chuyên gia cho thấy, khi cương cứng cứng gặp phải đau đớn tinh hoàn nếu không kèm theo triệu chứng thất thường thì có thể xuất phát từ những nguyên nhân sinh lý dưới đây:

Nguyên nhân gây đau tinh hoàn khi cương do sinh lý

Nguyên nhân gây ra đau đớn tinh hoàn khi cương cứng do sinh lý

 • Quá trình cương cứng cứng nhiều ngày 

Nam giới đang có ham muốn, đang muốn được gần gũi với bạn tình nhưng mà không tiếp diễn giao hợp sẽ gây ra ức chế tâm lý. do đó dương vật sẽ trong tình trạng cương cứng cứng nhiều ngày và dẫn tới đau đớn tức không dễ chịu.

 • Có kích thích tình dục 

Khi tiếp nhận kích thích tình dục, máu được bơm về dương vật, thể tích lòng mạch tăng lên kéo theo thể tích tinh hoàn cũng tăng lên. Nếu không giao hợp thường gặp phải ức chế xuất tinh sẽ gây ra ra tình trạng đau đớn tức tinh hoàn và tức nặng ở vùng bìu. 

 • Tư thế “yêu” không phù hợp 

Trong quá trình quan hệ, nam giới lựa lựa chọn tư thế không phù hợp thường quan hệ thô bạo cũng có thể dẫn tới chấn thương và đau đớn tức tinh hoàn, dương vật. 

 • Tần suất quan hệ quá dày 

đau đớn tinh hoàn khi cương cứng còn có thể do nam giới có tần suất quan hệ quá dày. Nếu quan hệ quá nhiều, cường độ cao sẽ thực hiện cho tinh dịch không kịp được sản xuất, khi dương vật cương cứng cứng sẽ rất khó khăn hoặc thậm chí không thể xuất tinh. Khi đó, sự cương cứng cứng nhiều ngày, đồng thời tinh dịch không được xuất sẽ gây ra đau đớn tức không dễ chịu ở tinh hoàn. 

[Shortcode tư vấn 1]

Nguyên nhân chứng bệnh lý gây ra đau đớn tinh hoàn

Hiện tượng đau đớn tinh hoàn khi cương cứng nếu nhiều ngày nhiều ngày, đồng thời xuất hiện kèm theo nhiều dấu hiệu thất thường không không khác thì nam giới nên hết sức cảnh giác. Vì trong trường hợp này nguy cơ cao là do mắc các chứng bệnh lý nam khoa, điển hình là các chứng bệnh lý tinh hoàn. 

Bệnh viêm tinh hoàn

chứng bệnh viêm tinh hoàn

Cảm giác tinh hoàn gặp phải đau đớn khi cương cứng kèm theo sốt cao, mệt mỏi, vùng bìu sưng đỏ tức nặng, xuất tinh đau đớn tức…có thể là dấu hiệu cảnh báo chứng bệnh viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn.

Viêm tinh hoàn thường xảy ra do hệ lụy của chứng bệnh quai gặp phải, một tỷ lệ không không khác do nhiễm khuẩn bởi tác nhân truyền nhiễm truyền qua đường tình dục như lậu cầu, chlamydia…

Có một thực tế không phải nam giới nào cũng biết đó là hiện tượng đau đớn tinh hoàn khi cương cứng cứng có thể do u bướu tinh hoàn gây ra ra. chứng bệnh lý này tuy ít gặp nhưng mà tình trạng nguy hiểm cao, có thể đe dọa tính mạng nếu không trị trị ở thời kỳ đầu. 

Thông thường, chứng bệnh ung thư tinh hoàn chỉ được phát hiện vô tình khi nam giới kiểm tra nam khoa, hoặc khi sờ vào tinh hoàn có u bướu kèm theo đau đớn tức tinh hoàn.

Xoắn tinh hoàn

Xoắn tinh hoàn

Tình trạng tinh hoàn tự xoắn quanh trục gây ra đột ngột tắc nghẽn thừng tinh, lưu số lượng máu bơm về tinh hoàn gặp phải tắc hoặc suy yếu dẫn tới sưng và đau đớn. Đây là tình trạng cấp tính nên được cấp cứu xử lý sớm vì nếu nhiều ngày nhẹ có thể gây ra teo tinh hoàn, nếu để quá 24h có thể gây ra hoại tử và phải cắt đi để giữ gìn an toàn. 

Các triệu chứng gồm có: đau đớn tinh hoàn 1 bên đột ngột và dữ đội, nhiều ngày dưới 6h, nôn và buồn nôn, bìu sưng to, một bên tinh hoàn cao hơn bên còn lại; đau đớn tinh hoàn dữ dội khi ngủ…

 • Giãn tĩnh mạch thừng tinh

đau đớn tinh hoàn khi cương cứng còn có thể do nam giới gặp phải giãn tĩnh mạch thừng tinh. Cảm giác đau đớn chủ yếu là đau đớn tức và thương là ở tinh hoàn bên trái, cơn đau đớn tăng lên khi nam giới vận động, cương cứng dương; đồng thời sờ bên trên tinh hoàn có búi lùng nhùng. 

 • Viêm tuyến tiền liệt 
Viêm tiền liệt tuyến

Viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt cũng là nguyên nhân thực hiện cho nam giới cảm xuất hiện gặp phải đau đớn tinh hoàn khi nổi lên phản ứng sinh lý. Cơn đau đớn thường xảy ra ở một bên tinh hoàn, có thể đau đớn âm ỉ hoặc liên tục. chứng bệnh thường gặp ở người tuổi trung niên, ít gặp ở người già. 

Đây là tình trạng một đoạn ruột ngắn của ổ bụng thông qua lỗ ống bẹn để “chui” xuống bìu. Khi mắc chứng bệnh, nam giới sẽ xuất hiện đau đớn tức nặng do khối sà xuống bìu, khối này sẽ sưng to khi vận động, cương cứng cứng thường đi lại và tụt vào trong ổ bụng khi nằm nghỉ.  

Phải thực hiện sao khi cương cứng gặp phải đau đớn tinh hoàn? 

đau đớn tinh hoàn khi cương cứng nếu chỉ nhiều ngày 1-2 ngày Sau đó kết thúc và không kèm theo triệu chứng thất thường thì không nên quá lo lắng. Tình trạng có thể tự khỏi khi nam giới tăng lên đời sống sinh hoạt, tần suất thường thói quen tình dục…Tuy nhiên, nếu cảm xuất hiện đau đớn nhiều ngày không thuyên suy yếu và các triệu chứng kèm theo ngày càng nặng thì nam giới nên nhanh chóng đi kiểm tra chuyên khoa.

Hiện nay, tại Phòng kiểm tra Đa khoa Hưng Thịnh, các chuyên gia sẽ tiến hành thăm kiểm tra, siêu âm chuyên sâu để tìm ra được nguyên nhân thực hiện cho nam giới cảm xuất hiện tinh hoàn gặp phải đau đớn khi có phản ứng sinh lý. Nhờ đó mà tư vấn cụ thể tới nam giới cách trị trị tốt nhất nhất. 

Liệu pháp CRS II

Liệu pháp CRS II

Điều trị nội khoa phối hợp hệ thống trị liệu quang dẫn CRS II với trường hợp gặp phải viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt…Tiến hành tiêu diệt vi khuẩn, tác nhân gây ra chứng bệnh ở cả những tế bào sâu nhất mà không gây ra tác động tới tế bào lành tính. Quá trình điều trị không đau đớn, không hệ lụy, kích thích sản sinh tế bào mới phục hồi tổn hại do viêm nhiễm nhanh chóng nhất, ngăn ngừa tái phát chứng bệnh tốt nhất. 

Tình trạng đau đớn tinh hoàn khi cương cứng thường không nên thủ thuật, nhưng mà với các trường hợp cấp tính như xoắn tinh hoàn, thoát vị bẹn…thì nên điều trị ngoại khoa để đạt tốt nhất cao nhất. 

kèm theo việc tuân thủ theo hướng dẫn điều trị của bác sĩ, nam giới cũng nên chủ động thực hiện các giải pháp giúp cho tăng tốt nhất điều trị và ngăn ngừa tái phát chứng bệnh. Cụ thể: 

 • Kiêng quan hệ tình dục cho tới khi chứng bệnh được điều trị khỏi hoàn toàn. Sau khi quan hệ trở lại, luôn sử dụng giải pháp giữ an toàn an toàn.
 • Kiểm tra tinh hoàn định kỳ, mỗi tháng một lần để theo dõi tốt nhất sau điều trị, nếu có vấn đề thất thường có thể phát hiện và xử lý sớm. 
 • Luôn mặc đồ bảo hộ khi tập luyện thể thao để hạn chế chấn thương tinh hoàn. 
 • thực hiện rỗng bọng đái khi tiểu tiện để ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu. 
 • Xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học, ưu tiên các thực phẩm tốt cho sức khỏe và tinh hoàn nói riêng như cà rốt, ớt chuông, khoai lang, tôm, cá mòi, tỏi…

[Shortcode giới thiệu phòng khám]

[Shortcode tư vấn 3]

Vừa rồi bác sĩ Nam học đã từng giải đáp chi tiết hiện tượng đau đớn tinh hoàn khi cương cứng cũng như cách điều trị chứng bệnh tốt nhất. Nam giới còn vấn đề quan tâm có thể gọi trực tiếp số máy 0395456294 để được bác sĩ tư vấn nhanh nhất. 

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ CKII Tạ Đình Việt

Bác sĩ Tạ Đình Việt là bác sĩ Ngoại khoa giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn với tấm lòng y đức hết mình mang lại sức khỏe cho tất cả người…là những gì mà đa số người chứng bệnh phát hiện được.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn nên trao đổi thêm về chủ đề dưới đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.