Nguyên nhân, dấu hiệu, chẩn đoán và ngăn ngừa

tầm 1/3 phụ nữ gặp phải rụng tóc vào một thời điểm nào đó trong đời. Riêng phụ nữ sau mãn kinh gặp phải thưa tóc hoặc hói đầu chiếm tỷ lệ tới 2/3.  Vậy rụng tóc nhiều ở nữ giới là như nào? Nguyên nhân, dấu hiệu, chẩn đoán và ngăn ngừa rụng tóc ra sao?

rụng tóc nhiều ở nữ giới

Rụng tóc nhiều ở nữ giới là như nào?

Rụng tóc nhiều ở nữ giới là tình trạng nữ gặp phải tóc rụng nhiều một cách thất thường, thực hiện mái tóc trở nên mỏng hoặc thưa đi chỉ trong thời gian ngắn. Một người thường thì rụng từ 50 – 100 sợi tóc mỗi ngày và sẽ được thay thế thế bằng đợt tóc mới. Thế song, khi số số lượng tóc rụng nhiều hơn số số lượng tóc mọc thay thế thế sẽ gây nên ra tình trạng rụng tóc nhiều ở nữ giới.

Tóc rụng ở nữ xảy ra như thế nào?

Mỗi sợi tóc tiến triển từ một nang, có cấu trúc hình túi hẹp nằm ở lớp biểu bì và trải qua 3 thời kỳ tiến triển. (1)

 • thời kỳ mọc (Anagen): thời kỳ tăng trưởng tích cực của tóc, nếu để lâu từ 2 – 7 năm.
 • thời kỳ ngưng mọc (Catagen): thời kỳ chuyển tiếp của tóc, nếu để lâu tầm 2 – 6 tuần. Trong thời kỳ này, tóc sẽ trồi lên phía trên bề mặt da và nhú bì, bắt đầu tách ra khỏi nang tóc.
 • thời kỳ nghỉ, chờ rụng và rụng (Telogen): thời kỳ nghỉ ngơi nếu để lâu tầm 2 – 3 tháng và kết thúc bằng việc tóc rụng ra khỏi da đầu.

Rụng tóc ở nữ giới không tương tự với rụng tóc ở nam giới như thế nào?

Sự không tương tự biệt cơ bản giữa hói đầu ở nam giớihói đầu ở nữ giới là hình kiểu phần tóc gặp phải rụng: (2)

1. Nam giới

 • Rụng tóc kiểu chữ M: rụng tóc xuất phát từ 2 bên thái dương, tiến dần sâu vào trong tương tự hình chữ M.
 • Rụng tóc kiểu chữ O: tóc rụng cục bộ xuất phát từ đỉnh đầu, sau đó rụng dần theo vòng tròn như chữ O.
 • Rụng tóc kiểu chữ U: từ phần giữa trán, tóc bắt đầu rụng tiến vào phần đỉnh đầu, tạo ra vùng hói tương tự hình chữ U.

2. Nữ giới

 • Rụng tóc thưa đều: tóc rụng không cố định ở một chỗ mà phân tán toàn bộ da đầu thực hiện cho tóc thưa đi trông xuất hiện.
 • Rụng đường ngôi giữa: tóc rụng bắt đầu từ đường ngôi giữa Tiếp đó dần rộng ra các vùng xung quanh.
 • Rụng tóc đỉnh đầu: phần tóc ở đỉnh đầu gặp phải rụng nhiều. Tuy nhiên, tóc không hoàn toàn mất hết tương tự như rụng tóc kiểu chữ O ở nam giới.

Phân loại tình trạng tóc rụng nhiều ở phụ nữ/con gái

Phụ nữ có rất nhiều loại rụng tóc, trong số đó phổ quát nhất là Anagen effluvium và Telogen effluvium. (3)

1. Anagen effluvium (rụng tóc Anagen)

Tình trạng tóc rụng nhiều và nhanh do điều trị căn bệnh, ví dụ như hóa trị. Những loại thuốc có tác dụng mạnh và tốt nhất nhanh này dùng để loại bỏ các tế bào ung thư, song chúng cũng có thể thực hiện ngừng sản xuất nang tóc và lông ở các cơ quan không tương tự trên cơ thể. Sau khi kết thúc hóa trị, tóc thường tự mọc trở lại.

2. Telogen effluvium (rụng tóc Telogen)

một vài lượng lớn nang tóc trên da đầu bước vào thời kỳ nghỉ ngơi trong chu kỳ tiến triển tóc song thời kỳ tăng trưởng tiếp theo lại không xảy ra, thực hiện cho tóc cũ rụng khắp da đầu song tóc mới không mọc lên. Rụng tóc Telogen thường không dẫn tới hói hoàn toàn dù người căn bệnh có thể rụng 300 – 500 sợi tóc mỗi ngày. Tóc có thể trông mỏng, đặc biệt ở phần đỉnh đầu và thái dương.

Kiểu rụng tóc này thường do tình trạng sức khỏe hoặc điều trị căn bệnh gây nên ra, ví dụ như rối loạn tuyến giáp, sinh sản, tiểu phẫu hoặc sốt. Rụng tóc Telogen thường bắt đầu từ tháng thứ 3 sau khi điều trị căn bệnh. căn bệnh được xem là mạn tính nếu tóc rụng nếu để lâu từ 6 tháng trở lên.

Rụng tóc Telogen cũng có thể xảy ra do thiếu vitamin hoặc khoáng hoạt chất (thiếu sắt là nguyên nhân phổ quát) hoặc do sử dụng một vài loại thuốc, ví dụ như isotretinoin, thuốc trị mụn trứng cá hoặc warfarin, thuốc thực hiện loãng máu.

Việc bắt đầu hoặc ngừng sử dụng thuốc tránh thai cũng có thể gây nên ra loại rụng tóc. Hiện chưa thực hiện rõ được nguyên nhân vì sao tình trạng rụng tóc nếu để lâu ở một vài người. Trường hợp tóc không tự mọc lại, bác sĩ chuyên khoa Da liễu – Thẩm mỹ Da sẽ lên quy trình điều trị và điều chỉnh số lượng thuốc phù hợp cho từng ca căn bệnh.

3. Rụng tóc nhiều ở nữ do nội tiết tố (rụng tóc kiểu nữ)

tất cả phụ nữ đều có thể gặp phải rụng tóc ở một tình trạng nào đó nói từ sau khi dậy thì. Tình trạng rụng tóc thường có xu hướng rơi vào thời điểm mãn kinh. Nguy cơ rụng tóc tăng dần theo lứa tuổi và rủi ro cao hơn ở phụ nữ có tiền sử người thân trong gia đình cũng gặp phải rụng tóc. (4)

Chứng rụng tóc do nội tiết tố mối quan hệ tới vận động của nội tiết tố gọi là androgen, rất cần phải thiết cho sự tiến triển giới tính của nam và hỗ trợ các công dụng quan trọng không tương tự ở mọi lứa tuổi, gồm ham muốn tình dục và giữ sự tiến triển của tóc. căn bệnh có thể di truyền và mối quan hệ tới một vài loại gen không tương tự nhau.

Tình trạng này cũng có thể là hậu quả của căn bệnh nội tiết tiềm ẩn, ví dụ như việc sản xuất quá nhiều androgen hoặc u bướu tiết androgen nằm trong buồng trứng, tuyến yên hoặc tuyến thượng thận.

rụng tóc nhiều ở nữ do nội tiết tố
Hình ảnh rụng tóc do nội tiết tố androgen ở nữ giới

Ở cả nam và nữ, rụng tóc nội tiết tố xảy ra do sự rút ngắn thời gian mọc tóc và nếu để lâu thời gian từ khi rụng tóc tới khi bắt đầu thời kỳ mọc tóc mới.  Điều này có nghĩa sẽ mất nhiều thời gian để tóc bắt đầu mọc trở lại sau khi rụng so với chu kỳ tiến triển thường thì của tóc.

hàng đầu mình nang lông cũng thay thế đổi, chúng co lại và tạo ra sợi tóc ngắn và mỏng hơn. Kết quả là những sợi tóc dày hơn, có sắc tố và tồn tại lâu hơn được thay thế thế bằng những sợi tóc ngắn, mỏng hơn, không có sắc tố được gọi là “lông tơ”.

người nào dễ gặp phải rụng tóc ở nữ giới?

Rụng tóc nữ thường phổ quát hơn ở:

 • Phụ nữ trên 40 tuổi.
 • Phụ nữ sau sinh.
 • Những phụ nữ từng hóa trị và người gặp phải tác động bởi thuốc.
 • Những phụ nữ thường có kiểu tóc sử dụng nhiều áp lực (như buộc tóc đuôi ngựa hoặc thắt bím chặt) hoặc sử dụng hóa hoạt chất mạnh trên tóc.
 • Phụ nữ mãn kinh.

Nguyên nhân rụng tóc ở nữ giới

Dưới đây là các nguyên nhân rụng tóc ở nữ giới thường gặp nhất:

 • Tóc không được đem lại đầy đủ dưỡng hoạt chất: khi cơ thể thiếu hoạt chất dinh dưỡng, tóc không thể khỏe mạnh, nhất là vitamin và khoáng hoạt chất cần phải thiết cho tóc, thiếu các hoạt chất này sẽ thực hiện tóc rụng dần và mỏng đi.
 • Hội chứng tiền mãn kinh: khi nồng độ estrogen và progesterone gặp phải hạ thấp có thể dẫn tới kinh nguyệt không đều, toát mồ hôi ban tối và tăng cân, thực hiện cho tóc rụng nhiều hơn.
 • Phụ nữ mang thai và sau khi sinh con: Khi mang thai, tóc mọc nhiều và nhanh hơn do nồng độ estrogen trong cơ thể tăng. Sau khi sinh, khi estrogen trở lại thường thì, tóc có thể rụng, thậm chí dễ gãy. Kết quả, phụ nữ sau sinh có thể gặp phải rụng tóc nhiều trong vài tháng.
 • Các loại căn bệnh về da đầu: một vài căn bệnh về da như viêm da dầu, nấm da đầu,… có thể thực hiện tổn thương da và nang tóc, gây nên ngứa ngáy ngáy, không dễ chịu. Điều này có thể dẫn tới việc gãi đầu thường xuyên thực hiện tóc rụng nhiều hơn. Gàu là nguyên nhân phổ quát nhất gây nên rụng tóc. Ngoài ra, một vài loại dầu gội hoặc thuốc trị nấm có hoạt chất tẩy mạnh có thể gây nên kích ứng da đầu và thực hiện rụng tóc.
 • Stress: hoang mang thường những cú sốc tâm lý cũng là nguyên nhân thực hiện cho tóc gặp phải tác động và có nguy cơ thực hiện tóc gãy rụng. Tuy nhiên, đây chỉ là rụng tóc tạm thời, sau khi hết hoang mang thì tình trạng rụng tóc sẽ chấm dứt.
 • Do điều trị căn bệnh: những trường hợp vừa trải qua cuộc đại phẫu, xạ trị, hóa trị cũng có thể gây nên rụng tóc nhiều. Tình trạng này dần được tăng cao sau khi kết thúc tiểu phẫu và hóa trị.
 • Do kiểu tóc: thường xuyên buộc tóc chặt hoặc sử dụng nhiều lực khi tạo kiểu tóc, ví dụ như thắt bím, sẽ thực hiện cho tóc tổn thương và nhanh gãy rụng hơn.
 • Các căn bệnh lý: rụng tóc cũng có thể là triệu chứng của căn bệnh tuyến giáp, suy tuyến thượng thận, hội chứng buồng trứng đa nang, lupus ban đỏ, thiếu máu,…
 • Chăm sóc tóc sai cách: gội đầu quá nhiều cũng sẽ gây nên rụng tóc, chỉ nên gội đầu từ 2 – 3 lần/ tuần.
 • Tuổi tác: tuổi càng cao thì tóc càng mỏng đi.
 • Tác động của hóa hoạt chất và nhiệt khi tạo kiểu cho tóc: uốn, duỗi, nhuộm tóc bằng hóa hoạt chất sẽ để lại những tác động xấu lên da dầu, thực hiện hỏng nang tóc và tăng nguy cơ rụng tóc vĩnh viễn.
 • Mất cân bằng thần kinh nội tiết: phụ nữ dễ gặp phải rụng tóc sau sinh hoặc trong thời kỳ tiền mãn kinh (hoặc mãn kinh). Lúc này, bộ 3 nội tiết tố nữ hàng đầu (estrogen, progesterone và testosterone) ở nữ giới sẽ thay thế đổi nên nội tiết tố nữ trong cơ thể gặp phải mất cân bằng dẫn tới tình trạng rụng tóc. Sự thay thế đổi nội tiết tố dẫn tới mất cân bằng hệ thần kinh nội tiết, suy suy nhược nguy cơ thúc đẩy tế bào mầm tóc, thực hiện nang tóc gặp phải teo lại, rối loạn vòng đời của tóc và gây nên rụng tóc. Một tỷ lệ thay thế đổi thuốc tránh thai, căn bệnh tuyến giáp, buồng trứng đa nang,… cũng có thể gây nên rụng tóc.
 • Di truyền: rụng tóc ở nữ giới có mối quan hệ tới gen di truyền khi thừa hưởng gen hói đầu của ba mẹ và có thể gặp phải rụng tóc từ thời kỳ tuổi mới lớn.
 • Tác dụng phụ của thuốc: thuốc chống trầm cảm, thuốc tránh thai, ung thư, thuốc ức chế miễn dịch và thuốc hướng thần vô tình ức chế sự tiến triển của tế bào mầm tóc, thực hiện cho tóc mới thiếu sức mọc lên.
nguyên nhân rụng tóc ở nữ giới
hoang mang thần kinh thường những cú sốc tâm lý cũng là nguyên nhân thực hiện cho tóc gặp phải tác động và tăng nguy cơ thực hiện tóc gãy rụng

Dấu hiệu tình trạng rụng tóc nhiều ở nữ giới

Rụng tóc tuy không phải là căn bệnh nguy hiểm tới tính mạng, tuy nhiên điều này gây nên mất thẩm mỹ và góp phần thực hiện suy suy nhược uy tín cuộc sống của người căn bệnh. Dưới đây là các dấu hiệu cho xuất hiện nữ giới rụng tóc nhiều: (5)

 • Hàng ngày xuất hiện tóc rụng nhiều hơn, dính trên lược, sàn nhà, trên gối hoặc trong bồn rửa mặt.
 • Nhìn xuất hiện những mảng tóc mỏng hơn, đường chân tóc trên đỉnh đầu ngày càng rộng ra.
 • Tóc mỏng tới mức lộ cả da đầu.
 • Đuôi tóc ngày càng ít.
 • Tóc gãy rụng.

Chẩn đoán tình trạng tóc rụng nhiều ở nữ

Bác sĩ có thể sử dụng 1 hoặc nhiều loại xét nghiệm để chẩn đoán rụng tóc ở nhiều ở nữ giới tùy theo tình trạng căn bệnh:

 • Kéo nhẹ tóc để xem có bao nhiêu sợi tóc rụng ra.
 • Xét nghiệm máu để kiểm tra vitamin và khoáng hoạt chất (như vitamin B, D, kẽm và sắt) và tình trạng hormone (gồm cả hormone tuyến giáp và hormone giới tính).
 • Kiểm tra da đầu bằng kính hiển vi và tiến hành soi da.
 • Sinh thiết da đầu bằng cách cắt một mảnh da nhỏ và kiểm tra mô căn bệnh học.

Cách chữa trị rụng tóc nhiều ở nữ giới được nhiều người sử dụng

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây nên rụng tóc mà bác sĩ sẽ có những phương pháp điều trị không tương tự nhau.

 • Điều trị dựa trên nguyên nhân: nếu tóc rụng do thay thế đổi nội tiết tố thường do hoang mang thì sau một thời gian tóc sẽ ngừng rụng. Còn nếu do tóc gặp phải tác động bởi các yếu tố bên ngoài thì cần phải ngăn chặn các yếu tố gây nên tổn thương cho tóc. Tóc thiếu dưỡng hoạt chất thì cần phải được bổ sung các loại vitamin và khoáng hoạt chất thiết yếu cho tóc.
 • Dùng thuốc: rụng tóc do thay thế đổi nội tiết tố ở phụ nữ có thể điều trị bằng Minoxidil. Tuy nhiên, hàm số lượng cồn trong thuốc có thể gây nên kích ứng hoặc khô da đầu, ngứa ngáy, mẩn đỏ, tróc vảy,… Vì vậy, bạn cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa Da liễu – Thẩm mỹ Da trước khi sử dụng. Thuốc chống chỉ định với phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú.
 • tiểu phẫu cấy tóc: lấy nang tóc từ những vùng nhiều tóc, sau đó bác sĩ sẽ cấy tới các vùng gặp phải hói. Tuy nhiên, cấy tóc có thể gây nên nhiễm trùng, viêm nang lông hoặc tóc ở khu vực được cấy ghép có thể gặp phải rụng. Thủ thuật này tương đối tốn kém và thường không được bảo hiểm y tế chi trả.
 • Tiêm huyết tương giàu tiểu cầu (PRP): dùng để kích thích tóc tiến triển chắc khỏe hơn. Bác sĩ sẽ lấy máu của người mắc căn bệnh, ly trích huyết thanh giàu tiểu cầu chứa nồng độ cao các yếu tố tăng trưởng và tiêm trở lại vào da đầu, kích thích nang tóc tiến triển.

Bài viết mối quan hệ: 25 cách trị rụng tóc tự nhiên tốt nhất nhanh tại nhà cực đơn giản

cách chữa rụng tóc ở phụ nữ
Điều trị rụng tóc mang lại thẩm mỹ và sự tự tin cho phái đẹp

Cách khắc phục hạn chế tình trạng tóc rụng nhiều ở nữ

Phái đẹp hoàn toàn có thể hạn chế tình trạng rụng tóc bằng cách sử dụng các công nghệ sau đây:

 • giữ an toàn mái tóc: không chải tóc khi tóc còn ướt, hạn chế sử dụng máy sấy tóc và hạn chế sử dụng hóa hoạt chất lên tóc là những công nghệ hữu hiệu nhất để ngăn các yếu tố ngoại cảnh thực hiện tổn thương tóc.
 • Gội đầu đúng cách: tần suất gội đầu sẽ tùy thuộc vào tình trạng da đầu. Tóc thường thì chỉ nên gội tầm 3 lần/tuần, thậm chí tóc khô chỉ nên gội đầu từ 2 – 3 lần/tuần.
 • Sử dụng tinh dầu bưởi: tinh dầu bưởi chứa nhiều vitamin và dưỡng hoạt chất giúp cho nuôi dưỡng tóc tiến triển khỏe mạnh. Có thể sử dụng vỏ bưởi tươi lấy nước để gội đầu thường xuyên, tinh dầu bưởi có thể trộn vào dầu gội đầu hoặc thoa trực tiếp lên tóc sau khi gội xong cũng giúp cho chăm sóc tóc tốt nhất.
 • Sử dụng dầu dừa: dầu dừa chăm sóc tóc được ưa chuộng từ xưa tới nay với rất nhiều vitamin và khoáng hoạt chất. thoa dầu dừa trực tiếp lên tóc giúp cho nuôi dưỡng mái tóc chắc khỏe.
 • tăng cao độ ẩm tóc bằng nha đam: nha đam rất giàu vitamin A, C, E , B12 và axit folic. Sử dụng trực tiếp nha đam hoặc trộn cùng các loại trái cây không tương tự đều thực hiện tăng tác dụng giúp cho tóc bóng mượt.
 • Sử dụng bia để thực hiện mượt tóc: trộn bia cùng dầu ô liu để thực hiện mặt nạ tóc hoặc sử dụng bia để gội đầu trực tiếp sẽ giúp cho tóc mềm mượt, óng ả.
 • Kích thích tế bào mầm tóc: kích thích tế bào mầm tóc từ trong da đầu bằng cách sử dụng thuốc hoặc các thực phẩm bổ sung sẽ giúp cho tóc mọc chắc khỏe hơn.
khắc phục rụng tóc nhiều ở phái đẹp
Hạn chế sử dụng dầu gội khô vì chúng không thực hiện sạch được dầu thừa, bụi bẩn, mồ hôi tích tụ trên tóc, thực hiện cho cho tóc không được nuôi dưỡng và dễ gãy rụng

công nghệ ngăn ngừa tình trạng rụng tóc ở nữ giới 

Ông bà ta có câu “phòng căn bệnh hơn chữa trị căn bệnh”, vì vậy để hạn chế tóc gặp phải thưa, chẻ ngọn thì cần phải sử dụng nhiều yếu tố:

 • bồi bổ cơ thể đầy đủ: mái tóc khỏe mạnh thường không phụ thuộc rất lớn vào nguồn dưỡng hoạt chất mà cơ thể nạp vào. Do đó, chị em tăng cao chế độ dinh dưỡng hàng ngày, nhất là bổ sung các hoạt chất dinh dưỡng như vitamin và khoáng hoạt chất cần phải thiết cho cơ thể để ngăn rụng tóc.
 • Vitamin A: tất cả các tế bào đều cần phải vitamin A để hỗ trợ sản xuất tuyến bã nhờn và cân bằng độ pH của da đầu. Từ đó giữ an toàn da đầu, giúp cho da đầu khỏe mạnh và ngăn rụng tóc. Thực phẩm giàu vitamin A tự nhiên gồm trứng, sữa, đu đủ, bí đỏ,…
 • Vitamin E: có tác dụng chống oxy hóa giúp cho cơ thể chống hoang mang. Hạt hướng dương, hạnh nhân, bơ… giúp cho bổ sung vitamin E tự nhiên cho tóc.
 • Vitamin B: giúp cho tạo ra các tế bào hồng cầu và đem lại hoạt chất dinh dưỡng cho da đầu và nang tóc. Bổ sung vitamin nhóm B từ thịt, cá, sữa và các chế phẩm từ sữa như phô mai, sữa chua, bơ…
 • Vitamin H: thường còn gọi là biotin, là dưỡng hoạt chất thiết yếu cho tóc. Thiếu hoạt chất này tóc sẽ mỏng và dễ gãy rụng.
 • Kẽm: đóng vai trò sửa chữa trị và giữ sự tiến triển tóc. Nhóm thực phẩm giàu kẽm gồm hàu, thịt bò, cải bó xôi,…
 • Sắt: giúp cho vận chuyển oxy tới các tế bào mầm tóc. Để phòng ngừa tình trạng thiếu sắt nên bổ sung thêm thịt bò, trứng gà,…
 • Omega-3: giúp cho tóc mọc nhanh và giữ cho nang tóc khỏe mạnh hơn.
 • Hạn chế hành động tổn hại tóc: hội chứng nghiện giật tóc có thể thực hiện tổn thương da đầu, dẫn tới nhiễm trùng và rụng tóc vĩnh viễn.
 • Kiểm soát stress/ hoang mang: có rất nhiều nguyên nhân không tương tự nhau dẫn tới việc phụ nữ gặp phải stress như cách nuôi dạy con cái, trông trẻ, lao động nhà, những ngày kinh nguyệt nguyệt, tiền mãn kinh/mãn kinh,… Để hạn chế tình trạng rụng tóc nên ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày, sử dụng chế độ dinh dưỡng lành mạnh, tập luyện thể dục thể thao hàng ngày, giữ tinh thần tích cực,…
 • Không chải đầu khi tóc ướt: nên lau tóc thật khô trước khi chải tóc bằng lược thưa sẽ giúp cho tránh gãy rụng tóc và giúp cho tóc vào nếp suôn mượt.

Bài viết mối quan hệ: Rụng tóc nhiều ở nam giới: Nguyên nhân, dấu hiệu và ngăn ngừa

lau khô tóc
Lau tóc thật khô trước khi chải tóc bằng lược thưa sẽ giúp cho tránh gãy rụng tóc
 • Hạn chế sử dụng máy sấy: thói quen sử dụng máy sấy tóc ở nhiệt độ cao có thể thực hiện cho tóc gặp phải khô, xơ và dễ gãy. Cách tốt nhất để thực hiện khô tóc nhanh chóng là quấn tóc trong một chiếc khăn bông và để khô.
 • Hạn chế nhuộm/uốn/duỗi, sử dụng hóa hoạt chất lên tóc: hóa hoạt chất trong thuốc nhuộm phá vỡ cấu trúc thường thì của sợi tóc, thực hiện cho tóc giòn, khô và dễ gãy hơn. Tóc uốn và duỗi ít gặp phải tổn thương do hóa hoạt chất song lại chịu tác động về mặt vật lý nhiều hơn so với tóc nhuộm. Càng sử dụng nhiều phương pháp thực hiện tóc thì tình trạng hư tổn của tóc lại càng tăng lên. Vì vậy, bạn nên hạn chế, đừng lạm dụng uốn/duỗi/nhuộm màu quá nhiều, chỉ nên sử dụng các phương pháp tạo kiểu cho tóc tối đa 6 tháng 1 lần để hạn chế tình trạng tóc gặp phải khô xơ.
 • thay thế đổi thói quen trong việc chăm sóc tóc và da đầu: Ngoài việc giữ tần suất gội đầu phù hợp, bạn cũng nên tập thói quen mát xa da đầu bằng tinh dầu để tăng cường tuần hoàn máu dưới da đầu, nhất là vùng đỉnh đầu. Từ đó giúp cho nang tóc khỏe mạnh và tóc mọc dày hơn. Để ngăn tóc rụng, mỗi khi ra nắng nên đội mũ rộng vành, che chắn tóc cẩn thận và xịt kem chống nắng loại dành cho tóc sẽ giúp cho giữ an toàn tóc khỏi những tác hại từ tia UV gây nên ra.

Thói quen sử dụng máy sấy tóc ở nhiệt độ cao có thể thực hiện cho tóc gặp phải khô, xơ và dễ gãy

một vài thắc mắc mối quan hệ về rụng tóc nhiều ở phụ nữ

1. Rụng tóc nhiều ở nữ là thiếu hoạt chất gì?

Các vitamin A, B, C, E cùng các dưỡng hoạt chất như canxi, kẽm, sắt, silic, selen, sulfur,… đều là nhân tố quan trọng góp phần giúp cho mái tóc tiến triển. Thiếu các hoạt chất này sẽ thực hiện tóc dễ gãy rụng, mỏng và yếu hơn so với thường thì rất nhiều. Vì vậy xây dựng chế độ ăn cân bằng dưỡng hoạt chất và sử dụng các loại thực phẩm bổ sung sẽ giúp cho tóc thêm chắc khỏe.

Bài viết mối quan hệ: gặp phải rụng tóc thiếu hoạt chất gì? Nên bổ sung gì cho tóc khỏe mạnh?

2. Tóc rụng nhiều ở nữ có mọc lại không?

Có. Với tiến bộ từ nền y học tiên tiến, hiện nay rụng tóc từng không còn là nỗi ám ảnh với tất cả người. Việc xác định chuẩn xác nguyên nhân rụng tóc giúp cho điều trị đơn giản hơn. Vì vậy, khi phát hiện tình trạng rụng tóc thất thường, người căn bệnh nên nhanh chóng tới khu vực y tế để được các chuyên gia chuyên khoa Da liễu – Thẩm mỹ Da thăm kiểm tra và tư vấn sớm, giúp cho lấy lại tự tin.

Lăn kim trị rụng tóc tại Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh
Lăn kim trị rụng tóc tại khu vực y tế Đa khoa Hưng Thịnh

Chuyên khoa Da liễu – Thẩm mỹ Da với hệ thống bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ với người căn bệnh để lên quy trình điều trị chuẩn xác, cùng các thiết gặp phải hàng đầu hãng được nhập khẩu từ Âu – Mỹ, giữ gìn quá trình trị liệu sạch sẽ, vô trùng đúng chuẩn quốc tế giúp cho tất cả người hoàn toàn yên tâm khi thăm kiểm tra tại BVĐK Hưng Thịnh.

Thông qua bài viết trên hy vọng nữ giới hiểu thêm về tình trạng rụng tóc nhiều ở nữ, Mặt không tương tự sẽ bỏ túi thêm được các công nghệ hữu ích giúp cho phòng ngừa rụng tóc. Tóc đóng vai trò quan trọng với chúng ta, không những giúp cho giữ an toàn cơ thể khỏi các tác nhân bên ngoài mà còn tô điểm thêm dung nhan cho phái đẹp. Vì vậy, ngay khi phát hiện tóc rụng nhiều, chị em nên tìm tới ngay khu vực y tế uy tín để được tư vấn liệu trình điều trị phù hợp.

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.