Nguyên nhân gây nên hiện tượng huyết trắng có mùi hôi và cách khắc phục

Huyết trắng có mùi hôi không phải một hiện tượng ít gặp ở nữ giới hiện nay. Thật vậy, tình trạng khí hư có mùi có thể xảy tới với chị em phụ nữ ít nhất một lần trong đời do nhiều nguyên nhân không không khác nhau gây nên nên. Vậy vì đâu mà huyết trắng của nữ giới xuất hiện mùi hôi, tình trạng này có thể khắc phục bằng cách nào, đây là những vấn đề sẽ được thực hiện rõ thông qua những chia sẻ của chuyên gia phụ khoa trong bài viết dưới đây.

Mùi của huyết trắng như thế nào là thông thường?

Trước khi đi vào tìm hiểu nguyên nhân gây nên ra huyết trắng có mùi hôi, chị em phụ nữ cần phải biết đôi điều về huyết trắng thông thường và mùi của nó ra sao.

Mùi của huyết trắng như thế nào là bình thường?

Mùi của huyết trắng như thế nào là thông thường?

Huyết trắng sinh lý, thường còn gọi là dịch tiết bộ phận sinh dục nữ, xuất hiện bắt đầu từ khi chị em phụ nữ bước vào tuổi mới lớn cho tới khi mãn kinh. Huyết trắng có vai trò xoa trơn, giữ cho bộ phận sinh dục nữ ướt át, cân bằng môi trường vi sinh vật trong bộ phận sinh dục nữ, tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng di chuyển tới gặp trứng để tiến hành thụ tinh và hạn chế sự xâm nhập, tiến triển của các tác nhân gây nên chứng bệnh.

Huyết trắng sinh lý thông thường sẽ có màu trắng đục hoặc trong suốt như lòng trắng trứng gà, hơi dai, có thể dùng ngón tay miết và kéo thành sợi, cso thể mỏng và ít hoặc hơi đặc và dính. số lượng dịch tiết bộ phận sinh dục nữ ở mỗi chị em nữ giới là không không khác nhau, có thể thế đổi tùy thuộc vào nồng độ nội tiết tố trong cơ thể, vòng kinh nguyệt… 

Mùi hương của huyết trắng có thể nói lên rất nhiều về tình trạng sức khỏe phụ khoa của nữ giới. Theo các chuyên gia, khi huyết trắng ra nhiều hơn thông thường và có sự thế đổi về màu sắc, tính dinh dưỡng, nhất là có mùi hôi, tanh không dễ chịu thì tình trạng này chủ yếu là huyết trắng chứng bệnh lý thường còn gọi là khí hư. Đây là dấu hiệu cảnh báo chị em có thể đang mắc phải viêm nhiễm hoặc mắc phải chứng bệnh lý phụ khoa nào có.

Những nguyên nhân khách quan nào dẫn tới huyết trắng có mùi hôi?

Tình trạng huyết trắng có mùi hôi xảy ra có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, gồm cả yếu tố sinh lý và chứng bệnh lý. Trước tiên, các chuyên gia sẽ lý giải về những nguyên nhân khách quan gây nên ra hiện tượng huyết trắng có mùi không dễ chịu.

Những nguyên nhân khách quan nào dẫn đến dịch âm đạo có mùi hôi?

Những nguyên nhân khách quan nào dẫn tới huyết trắng có mùi hôi?

Huyết trắng có thể tiết ra nhiều hơn và có mùi không dễ chịu vào những thời điểm nhất định của vòng kinh nguyệt, mùi này sẽ thế đổi theo từng thời kỳ.

 • Vệ sinh không đúng cách

Việc giữ vệ sinh vùng kín không tốt thực hiện cho vi khuẩn tích tụ trong bộ phận sinh dục nữ ngày càng tiến triển, gây nên viêm nhiễm và tạo ra mùi hôi. Ngoài ra, sử dụng dung dịch vệ sinh không phù hợp cũng tác động tới nồng độ pH, thực hiện cho dịch tiết bộ phận sinh dục nữ không thể áp chế sự sinh sôi của vi khuẩn gây nên hại.

 • Ăn uống không lành mạnh

Những thứ chị em nạp vào cơ thể có nguy cơ tác động tới mùi bộ phận sinh dục nữ, vì vậy phụ nữ cần phải lưu ý tới thực đơn hằng ngày để tránh khí hư có mùi.

Nếu chị em không mắc chứng bệnh lý đường sinh dục mà huyết trắng vẫn có mùi hôi không dễ chịu thì nên bổ sung vào chế độ ăn nhiều rau củ quả, uống đủ nước nhằm nâng cao hiện tượng mùi không dễ chịu ở bộ phận sinh dục nữ.

[Shortcode tư vấn 1]

Huyết trắng có mùi hôi cho xuất hiện nữ giới đang mắc phải chứng bệnh lý gì?

Khi nhận xuất hiện tình trạng huyết trắng có mùi hôi ra nhiều hơn thông thường, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo chị em đang mắc phải một trong những chứng bệnh lý dưới đây:

Ra huyết trắng nhiều do một số bệnh lý phụ khoa

Ra huyết trắng nhiều do những chứng bệnh lý phụ khoa

Nhiễm trùng bộ phận sinh dục nữ do nấm Candida là một chứng bệnh lý phụ khoa phổ quát với các dấu hiệu điển hình gồm có khí hư màu trắng đục, dính thành từng mảng hoặc vón cục, có mùi hôi, kèm theo cảm giác ngứa ngáy rát âm hộ. chứng bệnh viêm bộ phận sinh dục nữ do nấm men thường xuất hiện do sử dụng thuốc kháng sinh trong thời gian dài, do mang thai hoặc suy suy yếu miễn dịch.

 • bộ phận sinh dục nữ nhiễm tạp khuẩn 

Khi vùng kín mắc phải tạp khuẩn xâm nhập, huyết trắng sẽ chuyển sang màu vàng hoặc xám, loại loãng, có mùi hôi tanh; tình trạng này thường xuất hiện sau khi quan hệ tình dục hoặc do thụt rửa sâu vào trong bộ phận sinh dục nữ. 

thông thường, trong môi trường vi sinh vật thường trú ở bộ phận sinh dục nữ sẽ tồn tại các vi khuẩn có lợi. Nếu có các yếu tố bên ngoài tác động như dùng thuốc kháng sinh hoặc thụt rửa bộ phận sinh dục nữ, có thể thực hiện chết lợi khuẩn và tạo môi trường cho tạp khuẩn có hại từ bên ngoài vào, gây nên mất cân bằng pH và dẫn tới viêm nhiễm.

 • Viêm phụ khoa do trùng roi

Trùng roi Trichomonas là một tác nhân phổ quát dẫn tới tình trạng huyết trắng chứng bệnh lý. Các dấu hiệu điển hình gồm khí hư ra với số lượng nhiều, có màu vàng hoặc xanh, loãng, có bọt, mùi hôi tanh kèm theo cảm giác ngứa ngáy rát bộ phận sinh dục nữ.

 • Do các chứng bệnh lý ở tử cung 

những chứng bệnh phụ khoa có thể là căn nguyên của huyết trắng chứng bệnh lý như viêm lộ tuyến thường u xơ cổ tử cung. Khi mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung, khí hư sẽ ra nhiều, có màu trắng đục, kết thành từng mảng và có mùi hôi, gây nên ngứa ngáy ngáy không dễ chịu. Khi tình trạng viêm càng nặng, huyết trắng càng ra nhiều và nặng mùi hơn, ngoài ra có thể thấy máu khi quan hệ tình dục.

với chứng bệnh u xơ tử cung, ngoài các triệu chứng điển hình như kinh nguyệt không đều, xuất huyết bộ phận sinh dục nữ thất thường, chị em sẽ xuất hiện huyết trắng tiết ra nhiều hơn và có thể lẫn máu hoặc mủ.

Đây là một trong số các nguyên nhân gây nên ra huyết trắng có mùi không dễ chịu thực hiện cho nữ giới lo ngại nhất bởi các chứng bệnh lý truyền qua đường tình dục thường khó khăn điều trị và tác động xấu tới nguy cơ sinh sản của người chứng bệnh.

Các chứng bệnh lý xã hội thường gặp có thể nhắc tới như lậu, giang mai, mụn rộp sinh dục,… có thể nhận biết bằng dấu hiệu huyết trắng ra nhiều, mùi hôi, bộ phận sinh dục nữ nổi mụn, ngứa ngáy ngáy và đau đớn bụng dưới,…

[Shortcode bác sĩ Vân]

Điều trị tình trạng viêm nhiễm huyết trắng có mùi hôi như thế nào?

dấu hiệu huyết trắng có mùi hôi thường cho xuất hiện nguy cơ mắc các chứng bệnh viêm nhiễm, nếu không điều trị sớm sẽ dẫn tới các tác hại nguy hiểm, không những gây nên không dễ chịu mà còn tác động tiêu cực với nguy cơ sinh sản của người chứng bệnh. Vì vậy, chị em hãy sớm tìm tới các khu vực y tế uy tín để được bác sĩ chuyên khoa thăm thăm khám và tiến hành điều trị bằng phương pháp thích hợp.

Phòng khám Đa khoa Hưng Thịnh

Phòng thăm khám Đa khoa Hưng Thịnh

Về cách khắc phục, Phòng thăm khám Đa khoa Hưng Thịnh (số 193c1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội) điều trị viêm nhiễm vùng kín tốt nhất bằng công nghệ tiên tiến, ánh sáng sinh học loại bỏ các tế bào nhiễm chứng bệnh, thực hiện sạch và cân bằng môi trường pH bộ phận sinh dục nữ, từ đó khắc phục được tình trạng vùng kín có mùi hôi tanh. Sau điều trị, người chứng bệnh nên tuân thủ những điều dưới đây để ngăn ngừa viêm nhiễm xuất hiện trở lại:

 • Không tự ý điều trị tại nhà nếu không chứng bệnh có thể sẽ diễn biến nghiêm trọng hơn.
 • Vệ sinh “cô bé” sạch sẽ, nhất là trong kỳ kinh, trước và sau khi quan hệ tình dục. Không nên sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ nhiều lần trong ngày bởi điều này có thể thực hiện mất cân bằng độ pH.
 • thế quần lót hàng ngày, chỉ dùng loại quần co giãn, có dinh dưỡng liệu thấm hút tốt, thoáng mát.
 • Tránh thụt rửa sâu bộ phận sinh dục nữ, chỉ nên rửa nhẹ nhàng bên ngoài.
 • Quan hệ tình dục an toàn.
 • thăm khám phụ khoa định kỳ.

[Shortcode giới thiệu phòng khám]

[Shortcode tư vấn 3]

Cuối cùng, hy vọng những thông tin về huyết trắng có mùi hôi và cách khắc phục trong bài viết vừa Tiếp đó có thể giúp cho chị em đối phó với các nguy cơ chứng bệnh lý và giữ an toàn sức khỏe. Nếu bạn đọc còn thắc mắc không không khác về vấn đề, hãy liên hệ tới hotline 0395456294 để nhận hỗ trợ.

Giới thiệu về tác giả

Bác Sĩ Giao Thị Kim Vân

Được người chứng bệnh gọi với biệt danh “bác sĩ có bàn tay vàng”, bác sĩ Giao Thị Kim Vân từ lâu đã từng nổi tiếng về tấm lòng y đức và chuyên môn giỏi trong điều trị các chứng bệnh khó khăn nói ở chị em phụ nữ và thực hiện các thủ thuật phụ khoa. nhất là chuyên môn tay nghề giỏi của bác sĩ Vân trong điều trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp RFA và thẩm mỹ vùng kín bằng công nghệ Hàn Quốc.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần phải trao đổi thêm về chủ đề dưới đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.