Nguyên nhân gây nên rối loạn tác dụng tình dục ở nữ giới

Khô bộ phận sinh dục nữ, ham muốn thấp, không đạt cực khoái là một trong những vì sao thực hiện cho phụ nữ gặp phải rối loạn tác dụng tình dục.

Rối loạn tác dụng tình dục rất thường thấy ở tất cả tất cả người, nhắc cả nữ giới. Theo Cleveland Clinic, tình trạng này có thể tác động tới khoảng tầm 30-40% phụ nữ và chúng có xu hướng gia tăng khi họ già đi. Trong một tỷ lệ, rối loạn tác dụng tình dục có thể xảy ra ở bất kỳ thời kỳ nào của cuộc đời.

Những dấu hiệu và triệu chứng của rối loạn tác dụng tình dục ở phụ nữ gồm: mất ham muốn tình dục, cảm xuất hiện đau đớn đớn khi quan hệ hoặc xuất hiện cảm giác tội lỗi, thất vọng, lo lắng và mất ngủ. Nếu không sớm điều trị, tình trạng này sẽ thực hiện cho đời sống của các cặp đôi gặp trở ngại lớn. Dưới đây là những nguyên nhân gây nên rối loạn tác dụng tình dục.

Rối loạn chức năng tình dục có thể xảy ra trước, trong hoặc thậm chí sau khi quan hệ tình dục. Ảnh: Freepik

Rối loạn tác dụng tình dục có thể xảy ra trước, trong hoặc thậm chí sau khi quan hệ tình dục. Ảnh: Freepik

Khô bộ phận sinh dục nữ

Khô bộ phận sinh dục nữ thường do thế đổi nội tiết tố trong cơ thể. Tình trạng này xảy ra vào thời kỳ cho con bú hoặc mãn kinh. Một nghiên cứu trên 1.000 phụ nữ sau mãn kinh từng cho xuất hiện có một nửa số phụ nữ gặp phải mắc chứng khô bộ phận sinh dục nữ. Theo các chuyên gia y tế, khô bộ phận sinh dục nữ có thể thực hiện cho đời sống tình dục của nữ giới gặp phải suy giảm sút và mang tới cảm giác không dễ chịu hoặc đau đớn vùng kín.

Ham muốn thấp

Khi hormone estrogen gặp phải suy giảm sút, ham muốn tình dục của nữ giới sẽ dần yếu đi. Điều này thực hiện cho họ không còn hứng thú với tất cả các hình thức quan hệ tình dục, ít khi nghĩ tới chuyện quan hệ và thường thường né tránh. Nhiều nghiên cứu cho xuất hiện tình trạng ham muốn thấp không những xảy ra ở những phụ nữ lớn tuổi mà còn tồn tại ở nhóm người từ 30-50 tuổi. Theo các nhà khoa học, nguyên nhân do phụ nữ mắc phải các căn căn bệnh như đái tháo đường, huyết áp thấp, trầm cảm,…Ngoài các nguyên nhân trên, ham muốn thấp cũng xảy ra ở những người không cảm xuất hiện hạnh phúc trong mối quan hệ.

Cảm giác đau đớn khi quan hệ

Có tới 30% phụ nữ cho rằng họ gặp phải đau đớn khi quan hệ tình dục. Theo các chuyên gia y tế, cảm giác đau đớn này có thể là dấu hiệu cho xuất hiện vùng kín đang gặp phải khô bộ phận sinh dục nữ, u nang buồng trứng, lạc nội mạc tử cung hoặc do chứng viêm bộ phận sinh dục nữ gây nên ra. Bởi khi mắc căn bệnh viêm bộ phận sinh dục nữ, khu vực này sẽ trở nên co thắt không tự chủ khi gặp phải dương vật xâm nhập.

thiếu kích thích

thỉnh thoảng, rối loạn tác dụng tình dục có thể tới từ cảm giác lo lắng hoặc màn dạo đầu chưa đủ kích thích. Mặt không tương tự, những yếu tố từ bạn tình như rối loạn cương dương dương hoặc xuất tinh sớm cũng là nguyên nhân thực hiện cho tâm trạng của phái nữ trở nên không dễ chịu khi bước vào cuộc yêu.

không dễ dàng đạt cực khoái

TS BS Brett Worly thuộc Trung tâm Y tế Wexner, Columbus (Mỹ) cho rằng có khoảng tầm 5% phụ nữ tiền mãn kinh gặp các vấn đề về cực khoái. Theo ông, nữ giới sẽ không thể đạt cực khoái bởi tâm trạng lo lắng, không tận hưởng đủ màn dạo đầu, do sử dụng các loại thuốc hoặc khi cơ thể xuất hiện những thế đổi về hormone.

Rối loạn lưu số lượng máu

Khi nồng độ estrogen trong cơ thể suy giảm sút, số lượng máu được tuần hoàn tới vùng xương chậu cũng trở nên hạn hẹp. Theo các nhà khoa học lý giải, hiện tượng rối loạn mao mạch sẽ ngăn cản máu tới các cơ quan thuộc hệ thống sinh sản của phái nữ như bộ phận sinh dục nữ và cổ tử cung; từ đó thực hiện vùng kín không còn đạt cực khoái khi quan hệ.

Huyền My (Theo Cleveland Clinic, Everyday Health)

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.