Nguyên nhân gây Viêm Cổ tử cung

Các chuyên gia Phòng khám Thiên Tâm cho biết Viêm cổ tử cung là loại bệnh rất thường gặp ở nữ giới bệnh chia thành 2 cấp là cấp tính và mãn tính:

Nguyên nhân gây Viêm Cổ tử cung

Nguyên nhân gây Viêm Cổ tử cung

+ Viêm cổ tử cung cấp tính thường phát bệnh khá nhanh, nguyên nhân bệnh cũng khá rõ ràng.

+ Viêm cổ tử cung mãn tính do thời gian bệnh khá dài, các yếu tố tiềm ẩn khá nhiều nên nguyên nhân bệnh thường không rõ ràng, khó có thể phân biệt rõ.

Nguyên nhân gây Viêm Cổ tử cung:

1. Do các tổn thương hoặc kích thích trong quá trình sinh nở, phá thai, quan hệ tình dục:

Thời kì sinh đẻ hoặc phá thai làm cho cổ tử cung bị nứt gây nhiễm khuẩn là nguyên nhân thường gặp của chứng viêm cổ tử cung cấp tính, ngoài ra, quan hệ tình dục quá nhiều cũng có thể tăng nguy cơ nhiễm khuẩn cổ tử cung.

2. Nhiễm khuẩn gây viêm nhiễm âm đạo hay do tác động của dị vật trong âm đạo

Khi bị viêm âm đạo do nhiễm Trichomonas, do nấm hoặc vi khuẩn có thể đồng thời mắc chứng viêm cổ tử cung cấp tính. Khi nhiễm song cầu khuẩn bệnh lậu thường mắc bệnh viêm cổ tử cung cấp tính do vi khuẩn lậu gây nên.

Khi gạc, bông gòn hoặc các dị vật khác đặt trong âm đạo quá lâu rất dễ gây nhiễm khuẩn dẫn đến viêm cổ tử cung cấp tính.

3. Kích thích yếu tố lý hóa

Sử dụng dung dịch rửa âm đạo có tính chua hoặc tính kiềm với nồng độ cao, hoặc dùng thuốc đặt âm đạo có độ ăn mòn cao đều có thể ảnh hưởng đến âm đạo, các tổ chức cổ tử cung, gây viêm cổ tử cung, viêm âm đạo.

Trên đây là những tư vấn cơ bản về Nguyên nhân gây Viêm Cổ tử cung. Nếu bạn cần tư vấn để hiểu thêm về vấn đề trên bạn có thể đến phòng khám Đa Khoa Thiên Tâm, hoặc gọi 01666 06 55 88 để được vấn miễn phí.

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.