Nguyên nhân huyết trắng vón cục không mùi và cách khắc phục

Huyết trắng vón cục không mùi là hiện tượng không thường ít gặp ở chị em phụ nữ trong lứa tuổi sinh sản. Lúc này, huyết trắng không mùi có thể gây nên ngứa ngáy hoặc không gây nên ngứa ngáy, khi kèm theo các dấu hiệu không thường thì là dấu hiệu cảnh báo các chứng bệnh lý phụ khoa nguy hiểm. Vậy huyết trắng gặp phải vón cục không mùi có sao không, cách khắc phục như thế nào cùng tìm hiểu dưới đây. 

Huyết trắng vón cục không mùi là vì đâu? 

Huyết trắng (dịch tiết bộ phận sinh dục nữ thường hay khí hư) được tiết ra với nhiệm vụ giữ ẩm, xoa trơn khi quan hệ, đồng thời giúp cho giữ an toàn bộ phận sinh dục nữ khỏi sự xâm nhập xâm nhập của tác nhân có hại. 

Huyết trắng vón cục không mùi là hiện tượng không thường ít gặp ở nữ giới. Đây có thể là hiện tượng sinh lý thường thì tuy nhiên cũng có thể là dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa mà chị em nên hết sức lưu ý:

Khí hư vón cục không mùi không ngứa ngáy – Trước kỳ hành kinh

Huyết trắng vón cục không mùi không ngứa - Trước kỳ hành kinh

Huyết trắng vón cục không mùi không ngứa ngáy – Trước kỳ hành kinh

Trước vài ngày xuất hiện kinh nguyệt, hàm số lượng estrogen trong cơ thể sẽ tăng lên đáng nói. Do đó, tuyến tử cung bắt đầu tăng tiết dịch nhầy gây nên nên hiện tượng huyết trắng vón cục và không mùi không ngứa ngáy. Hiện tượng này trong nhiều trường hợp khiến cho chị em gặp phải không dễ chịu, ướt át tuy nhiên không gây nên nguy hiểm cho sức khỏe. 

Khí hư vón cục không mùi tuy nhiên ngứa ngáy – Viêm bộ phận sinh dục nữ

Huyết trắng vón cục dính từng mảng ở thành bộ phận sinh dục nữ có thể là dấu hiệu chứng bệnh viêm bộ phận sinh dục nữ do nấm candida gây nên ra. Nguyên nhân do sự tiến triển quá mức của nấm candida, khiến cho các lợi khuẩn trong bộ phận sinh dục nữ gặp phải tiêu diệt đồng nghĩa rằng môi trường pH gặp phải mất cân bằng. 

Các dấu hiệu viêm bộ phận sinh dục nữ do nấm gồm khí hư ra nhiều vón cục không mùi hoặc có mùi hôi chua, ngứa ngáy rát vùng kín, cảm giác bỏng rát khi tiểu tiện, đau đớn rát khi quan hệ…

Huyết trắng đục vón cục không mùi – Do mang thai

Do mang thai

Do mang thai

Tình trạng huyết trắng ra vón cục không mùi có thể xuất hiện nhiều trong thai kỳ. Cơ thể phụ nữ khi mang thai rất dễ gặp phải rối loạn nội tiết tố khiến cho huyết trắng được tiết ra nhiều hơn. 

Chị em có thể gặp phải những triệu chứng không tương tự với thường thì, trong số đó có triệu chứng huyết trắng vón cục. Nếu chị em xuất hiện huyết trắng không mùi hoặc không ngứa ngáy, màu sắc có thể chuyển trắng đục tương tự màu trắng sữa. 

gặp phải huyết trắng vón cục và ngứa ngáy – Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Huyết trắng vón cục không mùi tuy nhiên ngứa ngáy có thể do chứng bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung gây nên ra. Đây là chứng bệnh lý lành tính, tạo thành do sự xâm lấn quá mức các tế bào tuyến cổ tử cung, gây nên hiện tượng tăng tiết khí hư. Khí hư đục màu vón cục có mùi hôi hoặc không mùi, có máu bộ phận sinh dục nữ không thường thì, vùng kín ngứa ngáy ngáy, đau đớn rát khi quan hệ, đau đớn âm ỉ bụng dưới…

Viêm lộ tuyến cổ tử cung nên tiến hành điều trị sớm vì chứng bệnh có thể đe dọa tới nguy cơ sinh sản của nữ giới. Huyết trắng vón cục ra nhiều trở ngại tinh trùng gặp trứng, tiến hành suy giảm nguy cơ thụ thai. Hơn nữa, người gặp phải viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung cao hơn rất nhiều người thường thì.

[Shortcode tư vấn 1]

Huyết trắng vón cục không mùi – Viêm vùng chậu

Viêm vùng chậu

Viêm vùng chậu

chứng bệnh viêm vùng chậu (PID) là tình trạng nhiễm trùng vùng chậu, thường tạo thành do sự xâm nhập của vi khuẩn vào bộ phận sinh dục nữ hoặc cơ quan sinh sản (tử cung, buồng trứng thường hay vòi trứng), nếu không được khắc phục sẽ tác động trực tiếp tới nguy cơ sinh sản. 

người chứng bệnh gặp phải viêm vùng chậu có thể gặp phải các triệu chứng như huyết trắng gặp phải vón cục có mùi tanh không dễ chịu, có trường hợp không mùi, kèm theo đau đớn bụng dưới, đau đớn rát bộ phận sinh dục nữ và ra máu vùng kín không thường thì.

Huyết trắng vón cục như bã đậu, ngứa ngáy không mùi – Viêm phần phụ

chứng bệnh viêm phần phụ xảy ra tại các phần phụ trong cơ quan sinh sản nữ gồm vòi trứng (ống dẫn trứng thường hay vòi tử cung), buồng trứng, hệ thống dây chằng rộng. Nguyên nhân gây nên chứng bệnh do quan hệ không sử dụng biện pháp bảo vệ, vệ sinh không sạch sẽ vùng kín, hệ lụy sau nạo phá thai, sau sinh…Ngoài ra, chị em gặp phải viêm phần phụ còn có thể do trước đó điều trị viêm bộ phận sinh dục nữ, viêm cổ tử cung…không tận gốc gây nên ra.

Dấu hiệu nhận biết chứng bệnh gồm huyết trắng vón cục màu xanh hoặc màu vàng có mùi hôi, đau đớn bụng dưới, rối loạn kinh nguyệt, tiểu rắt buốt…

Khí hư vón cục màu trắng không mùi – Viêm cổ tử cung

Viêm cổ tử cung

Viêm cổ tử cung

Khí hư vón cục ra nhiều không mùi còn có thể là triệu chứng chứng bệnh viêm cổ tử cung. Đây thường là hệ lụy của chứng bệnh lây lan truyền qua đường tình dục như lậu mủ mủ, chlamydia…không được điều trị gây nên ra. Ngoài dấu hiệu huyết trắng không thường thì, chị em có thể gặp phải triệu chứng đau đớn rát khi quan hệ, ngứa ngáy vùng kín, tiểu buốt…

Khí hư màu trắng đục như bã đậu không mùi không ngứa ngáy – Khô bộ phận sinh dục nữ

Khi dinh dưỡng xoa trơn tự nhiên tiết ra hoặc bộ phận sinh dục nữ gặp phải mất độ ẩm khiến cho bộ phận sinh dục nữ gặp phải khô rát. Lúc này, dinh dưỡng nhầy không được tiết ra mà sẽ gặp phải ứ đọng tạo thành các bợn như bã đậu. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho nhiều chị em ra nhiều huyết trắng vón cục và ngứa ngáy sau khi quan hệ. 

gặp phải huyết trắng vón cục không mùi phải tiến hành sao? 

Như đã từng chia sẻ, huyết trắng vón cục không mùi có thể là hiện tượng sinh lý thường thì tuy nhiên cũng có thể là dấu hiệu chứng bệnh lý phụ khoa. tốt nhất, chị em khi gặp phải hiện tượng này nên tới các địa điểm y tế chuyên khoa để thăm kiểm tra, xác định nguyên nhân và khắc phục tốt nhất ngay từ đầu. 

Cách điều trị huyết trắng vón cục không mùi tại nhà 

Có rất nhiều cách điều trị khí hư gặp phải vón cục không mùi tại nhà bằng các nguyên liệu thiên nhiên, có tính an toàn và lành tính mà chị em có thể dùng: 

Cách chữa huyết trắng vón cục không mùi tại nhà 

Cách điều trị huyết trắng vón cục không mùi tại nhà

Công dụng sát khuẩn, tiến hành sạch nên thường được chị em vệ sinh/ xông rửa vùng kín để khử mùi, gia tăng tình trạng ngứa ngáy ngáy, viêm nhiễm. 

Cách thực hiện: sắp 1 nắm lá trà xanh và 2 lít nước, đun sôi trong vòng 10 phút thì đổ nước ra chậu, có thể thêm chút muối hạt. Đợi nước bớt nóng thì dùng để xông hơi, khi nước còn hơi ấm sử dụng để vệ sinh vùng kín nhẹ nhàng, cuối cùng dùng khăn mềm thấm khô. 

Công dụng kháng viêm, hỗ trợ ức chế tác nhân gây nên chứng bệnh vì trong lá trầu chứa dinh dưỡng talin. 

Cách thực hiện: sắp một ít trầu không, rửa sạch và để ráo nước, vò nát và đem lọc nước. Lấy phần nước pha với nước nóng dùng để vệ sinh vùng kín. Chỉ nên giữ tần suất 2-3 lần/ tuần, không nên dùng mỗi ngày.

sắp 20g ngải cứu khô, thêm trong vòng 300ml nước và đun sôi. Dùng nước này xông hơi vùng kín, khi nước nguội Tiếp đó thì sử dụng lại để vệ sinh.

[Shortcode bác sĩ Vân]

[Shortcode tư vấn 3]

Cách trị huyết trắng vón cục không mùi tốt nhất tận gốc 

Trường hợp khí hư ra vón cục không mùi do chứng bệnh lý gây nên ra, sau khi xác định được chuẩn xác chứng bệnh lý các chuyên gia chuyên khoa sẽ chỉ định điều trị phù hợp và tốt nhất. 

Tại Phòng kiểm tra Đa khoa Hưng Thịnh, dựa trên tình trạng viêm nhiễm cụ thể mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp và quy trình điều trị giữ gìn mang lại tốt nhất tốt nhất.

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Phòng kiểm tra Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

  • Thuốc chuyên khoa phối hợp công nghệ ánh sáng sinh hoạt: Chỉ định trong điều trị viêm nhiễm phụ khoa giúp cho tăng tốt nhất tiêu diệt tác nhân có hại, điều trị nhanh chóng các triệu chứng viêm (huyết trắng, ngứa ngáy ngáy, có máu bộ phận sinh dục nữ…), sửa điều trị niêm mạc giúp cho phục hồi tổn thương nhanh chóng. 
  • Công nghệ RFA: Điều trị chứng bệnh viêm lộ tuyến/ viêm cổ tử cung, sóng cao tần loại bỏ tốt nhất tổ chức viêm mà không gây nên bất kỳ tác động tới tế bào lành tính, không đốt nên giữ an toàn nguy cơ sinh sản cho người chứng bệnh, ngăn ngừa tái phát tối đa. 

Chị em nên tuân thủ theo đúng quy trình chỉ định của bác sĩ, chị em cũng nên thực hiện các giải pháp phòng ngừa ra nhiều huyết trắng vón cục và không mùi gồm:

  • Luôn giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ, dùng dung dịch vệ sinh lành tính dịu nhẹ nhất là vào ngày kinh nguyệt và sau khi quan hệ tình dục. 
  • Thường xuyên thay thế băng vệ sinh vào ngày kinh nguyệt hạn chế tối đa nhiễm trùng, vi khuẩn xâm nhập. 
  • Quan hệ tình dục an toàn, nên dùng bao cao để suy giảm nguy cơ viêm nhiễm và ngăn tránh thai ngoài ý muốn. 
  • Kiểm tra phụ khoa định kỳ và sức khỏe sinh sản tối thiểu 1 năm/ lần. 
Ưu đãi khám phụ khoa

Ưu đãi kiểm tra phụ khoa

[Shortcode tư vấn 3]

Vừa rồi bác sĩ đã từng chỉ ra những nguyên nhân huyết trắng vón cục không mùi giúp cho chị em hiểu rõ và có hướng đi kiểm tra sớm nhất. Để được giải đáp thêm, chị em có thể tư vấn trực tuyến với bác sĩ chuyên khoa qua số hotline 0395456294 hoặc click trực tiếp tại đây.

Giới thiệu về tác giả

Bác Sĩ Giao Thị Kim Vân

Được người chứng bệnh gọi với biệt danh “bác sĩ có bàn tay vàng”, bác sĩ Giao Thị Kim Vân từ lâu đã từng nổi tiếng về tấm lòng y đức và chuyên môn giỏi trong điều trị các chứng bệnh không dễ dàng nói ở chị em phụ nữ và thực hiện các thủ thuật phụ khoa. nhất là chuyên môn tay nghề giỏi của bác sĩ Vân trong điều trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp RFA và thẩm mỹ vùng kín bằng công nghệ Hàn Quốc.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn nên trao đổi thêm về chủ đề dưới đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.