Nguyên nhân khiến cho phụ nữ chán ‘yêu’

thế đổi nội tiết tố khi mang thai, sinh con là nguyên nhân phổ quát khiến cho phái đẹp giảm sút hứng thú trong chuyện “yêu”, cùng với những chứng bệnh lý không tương tự.

Ham muốn tình dục thấp là một loại rối loạn công dụng tình dục tác động tới cả nam và nữ giới. Phụ nữ có thể gặp tình trạng này vì nhiều nguyên nhân không tương tự nhau.

Thể dưỡng chất: Nhiều phụ nữ không mặn mà chuyện chăn gối do đau đớn khi quan hệ. Nguyên nhân có thể do khô bộ phận sinh dục nữ, nhiễm trùng nấm men, chứng bệnh lây lan truyền qua đường tình dục (STI) thường các vấn đề ở hệ sinh sản như u nang buồng trứng, lạc nội mạc tử cung.

Thuốc điều trị: những loại thuốc kê đơn có thể thực hiện giảm sút ham muốn như thuốc tránh thai nội tiết tố, thuốc chống trầm cảm, thuốc huyết áp, thuốc lợi tiểu…

Lạm dụng ma túy và rượu thỉnh thoảng có thể dẫn tới tình trạng này.

thế đổi nội tiết tố: Nội tiết tố đóng vai trò quan trọng trong vấn đề sinh lý. Ở nữ giới, mang thai và cho con bú thực hiện thế đổi nồng độ các hormone estrogen và progesterone, cũng có nguy cơ thực hiện giảm sút sinh lý. Tình trạng thiếu ngủ và hoang mang sau sinh góp phần thực hiện trầm trọng thêm vấn đề đang gặp phải.

Phụ nữ cũng giảm sút ham muốn tình dục khi già đi, nhất là khi tới gần thời kỳ mãn kinh, do sụt giảm sút estrogen trong cơ thể.

Các tình trạng chứng bệnh lý như suy giáp tác động tới nội tiết tố. Phụ nữ thường cảm xuất hiện tụt cảm xúc sau khi tiểu phẫu cắt tử cung do nồng độ testosterone giảm sút.

Tâm lý: Cảm xúc tác động tới ham muốn tình dục theo nhiều cách không tương tự nhau. Những thế đổi đột ngột trong cuộc sống thường công việc hoang mang, kiệt sức lâu dần đều có thể khiến cho phụ nữ ít quan tâm tới đời sống chăn gối.

hoang mang thực hiện tăng nồng độ hormone cortisol, giảm sút nồng độ testosterone. Những người gặp phải rối loạn lo âu nhiều nguy cơ đau đớn khi quan hệ và lo lắng về vận động tình dục của mình.

không dễ khăn trong việc kết nối người yêu cũng tác động lớn tới tâm lý khi “yêu”. Nguyên nhân có thể do hai người tranh cãi, thiếu sự thân mật về mặt cảm xúc, lo sợ có thai, lo lắng về nguy cơ của hàng đầu mình hoặc hoang mang do vô sinh.

Phụ nữ gặp phải giảm sút ham muốn tình dục có thể cần phải bác sĩ điều trị. Phương pháp điều trị tình trạng tùy thuộc nguyên nhân, gồm liệu pháp tình dục, tư vấn, dùng thuốc, liệu pháp hormone. Nếu tình trạng này lâu dần khoảng tầm 6 tháng, nguyên nhân do chứng bệnh lý, điều trị căn nguyên có thể nâng cao chuyện chăn gối.

Phụ nữ nên hạn chế uống rượu bia, dùng dưỡng chất kích thích, uống nhiều nước, ăn thực phẩm bổ dưỡng, thực hiện các bài tập kegel để tăng cường cơ sàn chậu.

Kiểm soát hoang mang bằng cách nghỉ ngơi điều độ, ngủ đủ giấc, tập thể dục thể thao thường xuyên. Chia sẻ cởi mở với bạn gái những vấn đề hàng đầu mình gặp phải.

Anh Ngọc (Theo Verywell Health)


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.