Nguyên nhân thực hiện cho bộ phận sinh dục nữ mắc phải ngứa ngáy

Nhiễm trùng, mắc các chứng bệnh về da hoặc tiếp xúc với dinh dưỡng gây nên dị ứng là nguyên nhân thực hiện cho bộ phận sinh dục nữ luôn có cảm giác ngứa ngáy ngáy.

ngứa ngáy bộ phận sinh dục nữ là căn chứng bệnh vô cùng phổ quát ở phụ nữ giới. Cảm giác này có thể tới và tự không còn nữa sau vài ngày. Tuy nhiên, nếu phụ nữ mắc phải ngứa ngáy lâu dần đi kèm với một vài triệu chứng như vùng kín có mùi hôi, tiết dịch lạ,… có thể là dấu hiệu cảnh báo chứng bệnh phụ khoa. Dưới đây là một trong những nguyên nhân ngứa ngáy tác động tới sức khỏe.

Tiếp xúc với dinh dưỡng gây nên dị ứng

Vùng kín là khu vực nhạy cảm nhất trên cơ thể và rất dễ mắc phải kích ứng. Vì thế, việc sử dụng các sản phẩm dễ gây nên dị ứng như nước hoa, bao cao su thường hay dinh dưỡng xoa trơn… cũng góp phần dẫn tới cảm giác ngứa ngáy do viêm da tiếp xúc. Các dấu hiệu của viêm da tiếp xúc mà chị em có thể nhận xuất hiện là vùng kín mắc phải mẩn đỏ, sưng và xuất hiện những vùng da dày lên.

Nhiễm trùng nấm men

Một trong những nguyên nhân gây nên ngứa ngáy phổ quát ở phụ nữ là nhiễm trùng nấm men Candida. Theo NCBI, tầm 75% phụ nữ trên thế giới sẽ có nguy cơ mắc phải chứng bệnh nhiễm trùng do nấm Candida ít nhất một lần trong đời. Ngoài cảm giác ngứa ngáy ngáy, chứng bệnh còn mang tới các triệu chứng như tiết dịch màu trắng đặc hơn thường thì và có những cơn đau đớn hoặc nóng rát khi đi tiểu.

Cảm giác ngứa ngáy vùng kín có thể mang lại không ít phiền phức cho phụ nữ. Ảnh: Freepik

Cảm giác ngứa ngáy ngáy vùng kín có thể mang lại không ít phiền phức cho phụ nữ. Ảnh: Freepik

Nhiễm trùng bộ phận sinh dục nữ

thỉnh thoảng, cảm giác ngứa ngáy ở vùng kín có thể là dấu hiệu cho xuất hiện chị em từng mắc chứng bệnh viêm bộ phận sinh dục nữ do vi khuẩn. Nguyên nhân do sự cân bằng tự nhiên của vi khuẩn trong bộ phận sinh dục nữ từng mắc phải mất đi; từ đó dẫn tới sự tiến triển quá mức của những vi khuẩn xấu. một vài triệu chứng mà người chứng bệnh có thể nhận biết là cảm giác ngứa ngáy, dịch loãng màu xám, xanh hoặc trắng và có mùi tanh kèm theo.

chứng bệnh về da

Một vài chứng bệnh về da như chàm và vảy nến có thể thực hiện cho bộ phận sinh dục nữ mắc phải kích ứng. Theo TS Jessica Shepherd – bác sĩ phụ khoa tại Trung tâm Y tế Baylor (Mỹ), khi số lượng collagen trong da mắc phải phá vỡ sẽ gây nên ra các triệu chứng như ngứa ngáy và đau đớn ở vùng kín.

Các chứng bệnh lây lan truyền qua đường tình dục

Cảm giác ngứa ngáy không phải là dấu hiệu thường gặp của các chứng bệnh lây lan truyền qua đường tình dục như chlamydia, herpes, nhiễm trichomonas và lậu mủ. Tuy nhiên, nó có thể tiến triển thành các triệu chứng nóng rát, tiểu buốt, dịch tiết có mùi hôi hoặc vết loét ở bộ phận sinh dục nữ. Khi có dấu hiệu mắc những chứng bệnh này, phụ nữ không nên quan hệ trong thời gian mắc phải viêm nhiễm để tránh lây lan chứng bệnh cho người không tương tự và không để chứng bệnh nặng hơn.

Thời kỳ mãn kinh

ngứa ngáy bộ phận sinh dục nữ có thể là triệu chứng của những thay thế đổi nội tiết tố. Theo TS Jill Krapf – bác sĩ sản phụ khoa tại Trung tâm sức khỏe Vulvovaginal (Mỹ), lý giải, sau khi mãn kinh, những thay thế đổi nội tiết tố mà phụ nữ gặp phải có thể gây nên ra tình trạng khô và teo bộ phận sinh dục nữ. Nếu không sớm khắc phục trong thời gian dài, phái nữ sẽ phải đối mặt với hiện tượng vùng kín mắc phải ngứa ngáy ngáy, không dễ chịu.

Huyền My
(Theo Insider, Womens Health, Prevention)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.