Nguyên nhân và cách khắc phục 

Đặt vòng tránh thai mắc phải ra máu khiến cho nhiều chị em lo lắng không biết có xảy ra vấn đề không thông thường nào không. Đặt vòng tránh thai cho kết quả tránh thai tốt nên được nhiều chị em lựa lựa chọn tuy vậy cũng như các công nghệ tránh thai không không khác, đều có thể gây nên ra tác dụng phụ, trong số đó có hiện tượng ra máu. Vậy đặt vòng tránh thai xong mắc phải ra máu nguyên nhân vì đâu và có khắc phục được không, cùng tìm hiểu ngay dưới đây.  

Đặt vòng tránh thai và nguyên lý vận động 

Trước khi tìm hiểu đặt vòng tránh thai mắc phải ra máu, chị em cần thiết phải hiểu rõ về nguyên lý vận động khi đặt vòng tránh thai. Theo đó, vòng tránh thai là một công nghệ tránh thai được rất nhiều chị em lựa lựa chọn, tốt nhất tránh thai lâu ngày nhiều năm, khi muốn có thai chị em chỉ cần thiết phải tới khu vực y tế để tháo vòng tránh thai. 

Đặt vòng tránh thai và nguyên lý hoạt động

Đặt vòng tránh thai và nguyên lý vận động

Vòng tránh thai có loại không khác chữ T với kích thước nhỏ, có dinh dưỡng liệu với cơ chế vận động không không khác nhau.

 • Vòng tránh thai bằng đồng: Dựa trên cơ chế phóng thích liên tục của đồng, tăng quá trình viêm tạo nên cơn co tử cung để ngăn ngừa trứng từng thụ tinh tiến hành tổ. Sự có mặt của dây đồng còn gây nên đặc dinh dưỡng nhầy cổ tử cung, ngăn cản tinh trùng sống sót và di chuyển. 
 • Vòng tránh thai nội tiết: vận động nhờ tác dụng của hormone progesterone. Vòng tránh thai nội tiết khi đưa vào cơ thể tiến hành tăng nồng độ progesterone cao hơn nồng độ estrogen. Từ đó tiến hành thế đổi vận động chu kỳ nội mạc tử cung, do vậy mà trứng sẽ không dễ tiến hành tổ hơn, đạt tốt nhất tránh thai thành quả. 

cùng với ưu điểm thì đặt vòng tránh thai cũng có nhiều nhược điểm, có thể gây nên ra những tác dụng phụ như mắc phải ra máu nhiều, ra nhiều khí hư, đau đớn vùng bụng dưới, rơi vòng tránh thai khi quan hệ…

[Shortcode tư vấn 1]

Sau khi đặt vòng tránh thai mắc phải ra máu nhiều là vì đâu? 

Như từng chia sẻ, ra máu nhiều sau khi đặt vòng tránh thai là một trong những tác dụng phụ của công nghệ tránh thai này. Vậy nguyên nhân sau khi đặt vòng tránh thai mắc phải ra máu vì đâu? 

Sau khi đặt vòng tránh thai bị ra máu nhiều là do đâu?

Sau khi đặt vòng tránh thai mắc phải ra máu nhiều là vì đâu?

 • Sau khi đặt vòng tránh thai, niêm mạc tử cung chịu áp lực, mài mòn dẫn tới tình trạng huyết quản giãn rộng gây nên triệu chứng rong kinh, rong huyết. 
 • Đặt vòng tránh thai không hợp có thể dẫn tới các tác dụng phụ không xin muốn, thường gặp nhất là xuất huyết, đau đớn bụng dưới. 
 • Vòng tránh thai khi đưa vào buồng tử cung tiến hành gia tăng nồng độ fibrinogen, có nguy cơ tiến hành các hoạt tính nhỏ dễ tan ra, gây nên hiện tượng thấy máu nhiều. 
 • Do tử cung chưa thích ứng với sự có mặt của vòng tránh thai, tiến hành nội mạc tử cung dày lên và dễ gây nên tình trạng rong kinh, ra máu nhiều. 
 • Do đặt vòng tránh thai không lành mạnh, bác sĩ tay nghề yếu đặt vòng sai vị trí, thiết mắc phải đặt vòng không giữ gìn vô trùng dẫn tới tình trạng viêm nhiễm, nhiễm trùng thấy máu. 
 • Quan hệ quá sớm sau khi đặt vòng, quan hệ thô bạo cũng có thể tăng ma sát giữa vòng tránh thai và niêm mạc tử cung dẫn tới trầy xước và thấy máu. 
 • Do kích thước vòng tránh thai không phù hợp với tử cung hoặc có thể do vòng tránh thai mắc phải tụt hoặc lệch khỏi vị trí. 

Đặt vòng tránh thai mắc phải thấy máu là hiện tượng thường gặp tuy nhiên số lượng máu rất ít và có thể tự hết sau vài ngày. Song, nếu tình trạng thấy máu lâu ngày hoặc có hiện tượng rong kinh, máu chuyển màu đen hoặc có mùi hôi…chị em cần thiết phải nhanh chóng đi thăm khám chuyên khoa để xác định nguyên nhân. Bởi lúc này rất có thể do phản ứng không hợp vòng tránh thai hoặc do một vấn đề không thông thường nào đó không khắc phục sẽ tác động tới sức khỏe và nguy cơ sinh sản về sau. 

Các dấu hiệu cho xuất hiện chị em đặt vòng không hợp

Ngoài hiện tượng đặt vòng tránh thai mắc phải ra máu nhiều, nếu cơ thể không hợp vòng tránh thai còn có thể gây nên ra những hiện tượng không thông thường không không khác gồm:

Ra máu bất thường

Ra máu không thông thường

 • Rong kinh, rong huyết: Trường hợp ra máu sau khi đặt vòng lâu ngày từ 4-5 ngày trở lên được xem là hiện tượng rong kinh. Chị em nên tới gặp bác sĩ chuyên khoa để được hướng dẫn cách khắc phục an toàn và tốt nhất.
 • đau đớn bụng dưới: Cơ thể không tương thích vòng tránh thai có thể gây nên tình trạng đau đớn bụng dưới âm ỉ và không dễ chịu. Trường hợp này chị em cần thiết phải đi kiểm tra chuyên khoa để xác định vòng tránh thai có mắc phải lệch vị trí hoặc tác động tới các cơ quan xung quanh thường hay không. 
 • đau đớn thắt vùng eo lưng: Cơn đau đớn vùng eo lưng ngày một nặng, đi kèm với các triệu chứng rong kinh, đau đớn bụng dưới, khí hư không thông thường…có thể là dấu hiệu đặt vòng không hợp cần thiết phải được thăm thăm khám sớm. 
 • Viêm phụ khoa: Đặt vòng tránh thai gây nên rối loạn nội tiết tố lâu ngày có thể dẫn tới viêm nhiễm phụ khoa. 

Đặt vòng tránh thai bao lâu thì hết ra máu? 

Đặt vòng tránh thai mắc phải ra máu có thể là hiện tượng thường gặp sau khi đặt vòng và có thể sớm kết thúc sau 4-7 ngày đặt vòng. Tuy nhiên, nếu thời gian thấy máu lâu ngày và ra máu nhiều thì chị em nên tới ngay khu vực y tế để kiểm tra cụ thể. 

các chuyên gia cũng lưu ý rằng, trong vòng 1-3 ngày sau đặt vòng, chị em nên vận động nhẹ nhàng, nghỉ ngơi điều độ để tránh tiến hành lệch vòng tránh thai. Đồng thời cần thiết phải vệ sinh vùng kín sạch sẽ, uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ để ngăn ngừa các tác dụng phụ có thẻ gặp phải. 

Đặt vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được? các chuyên gia chuyên khoa khuyến cáo, tầm khoảng sau 2 tuần đặt vòng tránh thai thì chị em có thể quan hệ trở lại thông thường. Đồng thời chị em có thể yên tâm rằng việc đặt vòng tránh thai hoàn toàn không gây nên tác động tới khoái cảm và tin cậy tình dục.

[Shortcode bác sĩ Vân]

[Shortcode tư vấn 1]

tiến hành sao để hết ra máu khi đặt vòng tránh thai? 

Để ngăn ngừa và hạn chế nguy cơ sau khi đặt vòng tránh thai mắc phải ra máu, chị em cần thiết phải hết sức lưu ý: 

Làm sao để hết ra máu khi đặt vòng tránh thai? 

tiến hành sao để hết ra máu khi đặt vòng tránh thai?

 • Kiêng, không nên quan hệ “tình dục” từ 7-10 ngày sau khi đặt vòng. 
 • Không lao động nặng nhọc, vận động quá mức.
 • Nên di chuyển đi lại nhẹ nhàng, nghỉ ngơi khoa học.
 • Không được thụt rửa bộ phận sinh dục nữ mạnh tay và quá sâu. 
 • Tuân thủ chỉ định của bác sĩ sau khi đặt vòng. cần thiết phải lắng nghe cơ thể cho tới khi cơ thể từng ổn định và thích nghi với sự hiện diện của vòng tránh thai. 
 • Bắt buộc cần thiết phải tái thăm khám sau khi đặt vòng tránh thai để kiểm tra vòng tránh thai có mắc phải lệch khỏi vị trí thường hay không, sớm phát hiện không thông thường và khắc phục tốt nhất. 
 • Tuyệt đối không được tự tháo vòng tại nhà hoặc đặt vòng tại nhà, cần thiết phải phải thực hiện tại khu vực y tế chuyên khoa có đầy đủ chuyên môn và điều kiện khu vực vật dinh dưỡng y tế. 

Tại Phòng thăm khám Đa khoa Hưng Thịnh, quá trình đặt vòng tránh thai tuân thủ đúng quy định y tế, giữ gìn an toàn, tốt nhất tối đa. Chị em sẽ được thăm thăm khám cụ thể trước khi đặt vòng để tránh xảy ra các tác dụng phụ không xin muốn. Đặc biệt, khi đặt lịch hẹn thăm khám trước, chị em sẽ được hưởng nhiều ưu đãi thăm thăm khám và suy giảm giá đặt vòng tránh thai. 

[Shortcode giới thiệu phòng khám]

[Shortcode tư vấn 3]

Như vậy, thông qua bài viết các chuyên gia từng giải đáp cụ thể vấn đề đặt vòng tránh thai mắc phải ra máu là vì đâu và phương pháp khắc phục cụ thể. Chị em cần thiết phải giải đáp thắc mắc hoặc có nhu cầu đặt lịch đặt vòng tránh thai vui lòng gọi tới hotline 0395456294 để được các chuyên gia hỗ trợ miễn phí và nhanh chóng. 

Giới thiệu về tác giả

Bác Sĩ Giao Thị Kim Vân

Được người căn bệnh gọi với biệt danh “bác sĩ có bàn tay vàng”, bác sĩ Giao Thị Kim Vân từ lâu từng nổi tiếng về tấm lòng y đức và chuyên môn giỏi trong điều trị các căn bệnh không dễ nói ở chị em phụ nữ và thực hiện các thủ thuật phụ khoa. nhất là chuyên môn tay nghề giỏi của bác sĩ Vân trong điều trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp RFA và thẩm mỹ vùng kín bằng công nghệ Hàn Quốc.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần thiết phải trao đổi thêm về chủ đề dưới đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.