Nhận biết sớm, điều trị triệt để

Nhận biết sớm được những dấu hiệu của lậu ở nam giới sẽ giúp cho người căn bệnh có thể phát hiện căn bệnh sớm và đi thăm xét nghiệm, điều trị sớm. Hơn nữa, lậu có thể lây nhiễm lan nhanh, nếu không điều trị triệt để từ sớm có thể đe dọa tới sức khỏe và hạnh phúc hôn nhân của nam giới. Vậy dấu hiệu của lậu nam giới là như nào? cách trị lậu ở nam giới như thế nào? sẽ được các chuyên gia Phòng xét nghiệm Đa khoa Hưng Thịnh giải đáp ngay sau đây. 

lậu ở nam giới là như nào, nguyên nhân vì đâu? 

Các dấu hiệu của lậu ở nam giới gây ra ra do song cầu lậu khuẩn Neisseria gonorrhoeae và lây nhiễm truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ. Loại vi khuẩn này thường xâm nhập và cư trú ở niệu đạo, hậu môn của nam giới. 

Nguyên nhân mắc bệnh lậu

Nguyên nhân mắc lậu

cùng với tác nhân lây nhiễm truyền qua đường tình dục, lậu ở nam giới còn có thể lây nhiễm truyền qua nhiều tác nhân không không khác, cụ thể: 

 • Quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ: Đây là tác nhân lây nhiễm nhiễm chủ yếu, quan hệ với gái mại dâm, quan hệ nhiều bạn tình,…qua cả đường đường bộ phận sinh dục nữ, hậu môn và khoang miệng.
 • lây nhiễm truyền qua tiếp xúc gián tiếp: vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae có thể cư trú trong vật dụng cá nhân như khăn tắm, bàn chải đánh răng, khăn mặt, đồ lót…Do vậy, nếu dùng chung đồ cá nhân với người nhiễm căn bệnh, có vết thương hở tiếp xúc với dịch mủ của người mắc lậu thì nguy cơ mắc phải lậu rất cao. 
 • lây nhiễm truyền từ mẹ sang con: Người mẹ nếu mắc lậu khi mang thai có thể lây nhiễm truyền cho con khi sinh thường, trẻ sinh ra đã từng nhiễm lậu bẩm sinh. 
 • lây nhiễm truyền qua đường máu: Dùng chung bơm kim tiêm, tiếp xúc với vết thương hở từ người căn bệnh cũng tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm nhiễm lậu. 

[Shortcode tư vấn 2]

Những dấu hiệu của lậu ở nam giới điển hình 

dấu hiệu của lậu ở nam giới tiến triển qua 2 thời kỳ, cấp tính và mạn tính. Thông thường, lậu nam giới có thời gian ủ căn bệnh ngắn chỉ từ 3-7 ngày trước khi nổi lên các triệu chứng đầu tiên. 

dấu hiệu của lậu nam giới cấp tính 

Biểu hiện của bệnh lậu nam giới cấp tính

dấu hiệu của lậu nam giới cấp tính

dấu hiệu lậu nam giới cấp tính thường dữ dội và điển hình hơn, xuất hiện ngay khi kết thúc thời gian ủ căn bệnh. Các dấu hiệu lậu ở nam giới thời kỳ cấp tính gồm có: 

 • Chảy mủ dương vật: Triệu chứng điển hình và xuất hiện ở đa số trường hơp căn bệnh. Dịch mủ tiết ra thường có màu đục, xanh vàng, chảy nhiều vào sáng sớm và có mùi hôi tanh không dễ chịu. 
 • Đi tiểu buốt rát: Đi tiểu đau đớn buốt, tiểu nhiều lần trong ngày, có cảm giác nóng rát mỗi khi tiểu tiện. 
 • đau đớn buốt dương vật: Cảm giác đau đớn buốt tăng mạnh khi đi tiểu tiện, khi cương dương cứng và quan hệ tình dục, xuất hiện tình trạng rối loạn cương dương dương. 
 • Sưng viêm niệu đạo: Cảm giác buốt dọc niệu đạo như kim châm, lỗ niệu đạo sưng đau đớn, ngứa ngáy ngáy.
 • Tinh hoàn sưng đau đớn (thường ít gặp), sốt cao, ớn lạnh (nếu nhiễm khuẩn nghiêm trọng). 

lậu ở nam giới có thể gây ra đau đớn đớn trong các ống nối tinh hoàn, thậm chí có thể gây ra vô sinh nếu không phát hiện và trị trị sớm. 

dấu hiệu của lậu ở nam giới mạn tính 

Biểu hiện của bệnh lậu ở nam giới mạn tính 

dấu hiệu của lậu ở nam giới mạn tính

Sau tầm khoảng 3 tuần từ khi cơ thể tiếp xúc với nguồn căn bệnh mà không được điều trị, lậu sẽ chuyển dần từ thời kỳ cấp tính sang thời kỳ mạn tính. Ở thời kỳ này, triệu chứng cũng tương tự như thời kỳ cấp tính tuy vậy tình trạng nhẹ hơn, mơ hồ và không rõ ràng. Những dấu hiệu của lậu ở nam giới mạn tính gồm có: 

 • Dương vật chảy mủ vào sáng sớm: còn gọi là “giọt sương ban mai”, nguyên nhân do số lượng vi khuẩn gây ra chảy mủ không quá nhiều, ban ngày vi khuẩn sẽ đi ra ngoài sau mỗi lần đi tiểu tiện. Tuy nhiên buổi đêm ít đi tiểu hơn nên số lượng vi khuẩn mắc phải tích cụ lại và chảy ra vào sáng sớm thức dậy. 
 • suy yếu tiểu buốt, tiểu rát: Ở thời kỳ này, triệu chứng đau đớn buốt khi đi tiểu suy yếu nhẹ hơn so với thời kỳ cấp tính.
 • đau đớn khi quan hệ hoặc khi cương dương dương, thậm chí có trường hợp mắc phải đau đớn tức tinh hoàn, đau đớn vùng bụng dưới do mắc phải vi khuẩn xâm nhập sâu vào trong. 
 • đau đớn tức khớp, cơ thể mệt mỏi,…

dấu hiệu của lậu ở nam giới có nguy hiểm không?

Những dấu hiệu của lậu ở nam giới không được sớm phát hiện và điều trị sớm có thể dẫn tới nhiều tác hại về sức khỏe cũng như cuộc sống, tin cậy tình dục. Cụ thể:

Biểu hiện của lậu ở nam giới có nguy hiểm không?

dấu hiệu của lậu ở nam giới có nguy hiểm không?

 • Viêm tuyến tiền liệt là tác hại đầu tiên do lậu gây ra ra. Đồng thời, lậu còn dẫn tới những căn bệnh lý viêm nhiễm nam khoa không không khác như viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn, viêm bao quy đầu…tác động lớn tới sinh hoạt hàng ngày, tác dụng sinh lý và sức khỏe chung của nam giới.
 • lậu thực hiện cho niệu đạo mắc phải viêm nhiễm, nếu lâu dần có thể dẫn tới chít hẹp niệu đạo, sẹo niệu đạo thực hiện cho việc tiểu tiện trở nên đau đớn đớn và không dễ dàng khăn. 
 • lậu ở nam giới để lâu, vi khuẩn lậu xâm nhập vào các cơ quan xung quanh dẫn tới viêm tắc ống dẫn tinh, viêm mào tinh hoàn, viêm túi tinh, hẹp ống dẫn tinh…trực tiếp gây ra tác hại vô sinh về sau. 
 • tác hại nguy hiểm nhất của lậu là gây ra nhiễm trùng lậu toàn thân. Lậu cầu có thể xâm nhập vào máu dẫn tới nhiễm trùng máu và đe dọa tính mạng người căn bệnh. Ngoài ra, lậu cầu xâm nhập vào khớp gây ra căn bệnh viêm khớp, viêm da…và thực hiện tăng nguy cơ lây nhiễm nhiễm HIV. 

Khuyến cáo: Những tác hại lậu có thể đe dọa gián tiếp tới tính mạng, sức khỏe cũng như tin cậy tình dục của nam giới. Do đó khi phát hiện những dấu hiệu của lậu ở nam giới, tốt nhất hãy chủ động đi thăm xét nghiệm chuyên khoa, thực hiện xét nghiệm lậu để xác định rõ tình trạng căn bệnh, từ đó được bác sĩ chỉ định quy trình điều trị lậu phù hợp và hữu hiệu nhất. 

[Shortcode bác sĩ Thế]

[Shortcode tư vấn 3]

Cách trị lậu ở nam giới triệt để với phương pháp CRS II 

Tại Phòng xét nghiệm Đa khoa Hưng Thịnh hiện nay, các chuyên gia chuyên khoa đã từng và đang sử dụng phương pháp trị liệu quang dẫn CRS II phối hợp Đông Tây y chuyên khoa đạt hữu hiệu điều trị các dấu hiệu của lậu ở nam giới lên tới 99%. 

Liệu pháp CRS II trị bệnh lậu

Liệu pháp CRS II trị lậu

 • Thuốc Tây chuyên khoa được chỉ định dựa trên tình trạng lậu cũng như nguy cơ đáp ứng thuốc của mỗi người giúp cho tiêu diệt hữu hiệu khuẩn lậu, ngăn ngừa tình trạng kháng thuốc. 
 • Ánh sáng quang dẫn thông qua nguyên lý dẫn nhiệt giúp cho tác động và tiêu khử khuẩn lậu cư trú ở những tế bào sâu nhất, nâng cao hữu hiệu điều trị lên tới 99%. 
 • Ngoài ra, ánh sáng quang dẫn CRS II còn giúp cho tăng hữu hiệu thẩm thấu thuốc, kích hoạt hệ thống miễn dịch tự nhiên của cơ thể, từ đó giúp cho suy yếu tối đa tỷ lệ tái phát căn bệnh. 
 • Quá trình điều trị không xâm lấn nên không gây ra cảm giác đau đớn đớn thường hay tác hại với cơ thể, hỗ trợ rút ngắn thời gian điều trị. 
 • Thời gian thực hiện lâu dần tầm khoảng 30 phút, người căn bệnh có thể ra về sau khi điều trị mà không cần thiết phải lưu viện theo dõi. 

Sau khi điều trị, các chuyên gia sẽ chỉ định người căn bệnh sử dụng thuốc Đông y chuyên khoa nhằm giúp cho tăng hữu hiệu của thuốc, tăng cường tuần hoàn máu, hỗ trợ tăng cường sức đề kháng giúp cho quá trình phục hồi nhanh chóng hơn.

Ngăn ngừa những biểu hiện của bệnh lậu ở nam giới

Ngăn ngừa những dấu hiệu của lậu ở nam giới

cùng với việc thăm xét nghiệm chuyên khoa và điều trị lậu càng sớm càng tốt, để ngăn ngừa những dấu hiệu của lậu ở nam giới, người căn bệnh cần thiết phải hết sức lưu ý: 

 • Quan hệ tình dục an toàn, chung thủy 1 vợ 1 ông xã và luôn sử dụng cách phòng tránh, dù là quan hệ qua khoang miệng. 
 • Không dùng chung đồ cá nhân với người không không khác, nhất là khăn mặt, bàn chải đánh răng, khăn tắm,…
 • Vệ sinh vùng sinh dục sạch sẽ, với những nam giới mắc phải dài/ hẹp bao quy đầu nên cắt bao quy đầu sớm để tránh tạo môi trường cư trú lý tưởng cho các tác nhân có hại xâm nhập gây ra căn bệnh. 
 • xét nghiệm nam khoa định kỳ, sàng lọc căn bệnh xã hội thường xuyên, nhất là người có nguy cơ cao nhiễm các căn bệnh lây nhiễm truyền qua đường tình dục. 

Những dấu hiệu của lậu ở nam giới thường điển hình và rõ ràng hơn ở nữ giới. Do đó, nam giới cần thiết phải lưu ý nếu phát hiện triệu chứng cần thiết phải chủ động đi thăm xét nghiệm để được điều trị sớm, ngăn ngừa tác hại. Để được tư vấn cụ thể hơn và hỗ trợ đặt lịch xét nghiệm, vui lòng liên hệ số điện thoại 0395456294 các chuyên gia luôn sẵn sàng giải đáp miễn phí và nhanh nhất. 

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ CKI Tạ Đình Việt

Bác sĩ Tạ Đình Việt – Bác sĩ CK I khoa Ngoại tổng hợp với hơn 40 năm kinh nghiệm. Hiện nay, bác sĩ đang phụ trách lĩnh vực Ngoại khoa tại Phòng xét nghiệm Đa khoa Hưng Thịnh

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần thiết phải trao đổi thêm về chủ đề sau đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.