Nhiễm trùng do tự chữa trị bỏng sau giác hơi

Phú ThọĐi giác hơi tại spa gần nhà, người phụ nữ 42 tuổi mắc phải bỏng vai và ngực, tự mua thuốc điều trị thực hiện cho da sưng rộp, đau đớn rát.

Gia đình đưa bà tới Trung tâm Cấp Cứu 115 trung tâm y tế đa khoa Hùng Vương, được chẩn đoán bỏng độ 2, nhiễm trùng. người mắc căn bệnh được chuyển khoa Chấn thương Chỉnh hình theo dõi, dùng thuốc suy giảm đau đớn, chống sốc, xử trí và cắt lọc vùng da mắc phải tổn thương.

Ngày 4/5, sức khỏe người phụ nữ ổn định, vết bỏng khô song vẫn đau đớn tức, tiếp tục theo dõi để tránh nhiễm trùng.

Giác hơi là phương thức trị liệu được chỉ định khi cảm lạnh, đau đớn tức, đau đớn mỏi cơ khớp, vùng thắt lưng, dạ dày, đầu, tăng huyết áp, cảm mạo, ho quá lâu. Có nhiều phương pháp như giác lửa, giác nước thuốc, giác phối hợp châm, chích; thời gian đặt ống giác hơi 10-15 phút.

Bác sĩ khuyến cáo người căn bệnh tâm thần, suy tim, thận yếu, xơ gan, da liễu, ung thư, lao phổi, ho hoặc nôn ra máu, suy giãn tĩnh mạch không giác hơi. Người đang sốt cao, co giật, phụ nữ đang hành kinh, mang thai, cho con bú, trẻ nhỏ và người già, người quá suy nhược, say rượu cũng không sử dụng. Không nên giác hơi ngoài trời, nơi quá nóng hoặc quá lạnh.

Trong quá trình giác hơi, người căn bệnh cần phải theo dõi thường xuyên tình trạng sức khỏe. Nếu không may mắc phải bỏng, cần phải tới viện kiểm tra. Không tự ý mua thuốc hoặc đắp các loại lá truyền miệng trong dân gian, tránh nhiễm trùng, sẹo co rút, tác động tác dụng các cơ quan mắc phải bỏng.

Thậm chí, viêm nhiễm vùng giác hơi có thể gây ra hoại tử xương, phải cắt một phần xương, hoặc nhiễm khuẩn huyết nếu không sớm điều trị

Minh An

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.