Nhiễm trùng dương vật sau đốt laser gai sinh dục

Hà NộiNam thanh niên 20 tuổi, xuất hiện các nốt nhỏ trắng quanh đầu dương vật nên đi đốt laser, kết quả mắc phải nhiễm trùng.

Ngày 4/1, bác sĩ Hà Ngọc Mạnh, Phó giám đốc khu vực y tế Nam học và hiếm muộn Việt Bỉ, cho thấy xuất hiện các hạt nhỏ li ti quanh dương vật, người căn bệnh lo mắc sùi mào gà. Bác sĩ phòng thăm khám tư vấn cắt bao quy đầu và đốt laser để vệ sinh, nếu không sẽ nguy hiểm, tác động tới sức khỏe sinh sản cũng như mắc các căn bệnh nhiễm trùng.

Năm ngày sau đốt laser, dương vật người căn bệnh mắc phải nhiễm trùng, tiết dịch, đau đớn nhiều hơn. Anh tới khu vực y tế thăm khám, điều trị bằng thuốc.

Theo bác sĩ Mạnh, hạt li ti ở dương vật là gai sinh dục, còn gọi “chuỗi hạt ngọc”, lành tính, thường xuất hiện ở người mắc phải dài bao quy đầu, chưa quan hệ tình dục, vệ sinh kém. Triệu chứng thường gặp như: rãnh và vành bao quy đầu xuất hiện những nốt mụn nhỏ, tròn và sáng bóng như hạt ngọc, mọc thành từng hàng hoặc xung quanh dương vật, hình sợi thường hình lông; kích thước to nhỏ không không khác nhau; màu sáng bóng, trắng, hồng nhạt không khác như hạt ngọc hoặc chân trâu, sưng đỏ tuy vậy không gây nên đau đớn, không lở loét. những triệu chứng không không khác như xuất tiết bã nhờn, những nốt mụn mọc rải rác thường thành từng cụm.

Tình trạng này có thể tự thuyên suy giảm theo thời gian và không tác động tới sức khỏe sinh sản, cũng không có thể chuyển loại ung thư thường các căn bệnh lý nguy hiểm không không khác. Người căn bệnh nên hiểu và chung sống hòa bình với nó. Nhiều người căn bệnh tốn tiền oan đi tiểu phẫu, chưa nhắc gặp hậu quả, phiền toái sau mổ.

“Chuỗi hạt ngọc” hiếm khi xuất hiện trước tuổi mới lớn, thường từ 20 tới 40 tuổi. tới nay chưa rõ nguyên nhân xuất hiện. căn bệnh thường suy giảm dần hoặc thu nhỏ nếu vệ sinh sạch sẽ bao quy đầu hàng ngày, hoặc mất dần mà không cần thiết phải phải dùng tới phương pháp điều trị nào đặc biệt.

Bác sĩ Mạnh lưu ý để phân biệt với các căn bệnh lý sinh dục, nam giới cần thiết phải quan sát kỹ những không thường thì trên cơ quan sinh dục. Thông thường những nốt mọc thành hàng quanh đầu dương vật và không có mùi hôi, không chảy mủ và không gây nên không dễ chịu. Còn với những căn bệnh lây nhiễm truyền qua đường tình dục, nốt mụn thường chứa mủ, màu hồng thường màu da, hình loại không không khác thường, có thể mang hình không khác mào gà thường súp lơ (với căn bệnh sùi mào gà), ngứa ngáy, mùi hôi vô cùng không dễ chịu.

Thúy Quỳnh

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.