Nhịn xuất tinh, thao túng xuất tinh có sao không? Có hại gì không?

Xuất tinh là hiện tượng xảy ra khi phái mạnh được kích thích tình dục. Nhiều người tìm cách thao túng xuất tinh vì cho rằng hiện tượng này sẽ khiến cho cơ thể hao kiệt dần, suy suy yếu thể lực. Tuy nhiên, theo góc nhìn y học, việc nhịn xuất tinh lại tiềm ẩn nhiều rủi ro cho sức khỏe.

nhịn xuất tinh

Nhịn xuất tinh là như nào?

Nhịn xuất tinh là tình trạng tinh dịch không được phóng thích ra bên ngoài để đi sâu vào trong bộ phận sinh dục nữ và gặp trứng. Nhiều nam giới đã từng dùng một vài cách thao túng xuất tinh để nhiều ngày cuộc “yêu”. Tuy nhiên, nếu lạm dụng, phái mạnh có thể đối mặt nhiều rủi ro tiềm ẩn, thậm chí có thể tác động tới nguy cơ sinh sản. (1)

nhịn xuất tinh là gì

Quá trình sinh ra tinh trùng ở nam giới

Xuất tinh là hiện tượng phóng tinh dịch từ cơ quan sinh dục ra khỏi cơ thể thông qua lỗ sáo dương vật. Hiện tượng này xảy ra khi nam giới được kích thích tình dục khi quan hệ hoặc tự sướng hoặc trong lúc ngủ (mộng tinh).

Tinh trùng trong được sản xuất từ tinh hoàn. Mỗi lần xuất tinh, tinh dịch chứa khoảng tầm 300 triệu tinh trùng. Tuy nhiên, với mỗi người, số số lượng tinh trùng được xuất ra sẽ có sự không không khác biệt

Quá trình xuất tinh ở nam giới gồm:

 • Bước 1: Kích thích bất kỳ vị trí nhạy cảm nào ở dương vật.
 • Bước 2: Tín hiệu được truyền trực tiếp tới trung tâm gây nên cương dương ở não bộ.
 • Bước 3: Vỏ não có nhiệm vụ truyền tín hiệu cho hệ thần kinh giao cảm tại dương vật, thực hiện dương vật cương dương cứng.
 • Bước 4: Khi đạt trạng thái cương dương cứng và khoái cảm cực đỉnh, dương vật xuất tinh.

quá trình hình thành tinh trùng

Nhịn xuất tinh nhiều lần ở nam giới có hại không?

1. tác động tới tâm lý

Để tăng thời số lượng cuộc “yêu”, nhiều nam giới đang tự ngăn cản quá trình đạt cực khoái của mình. Hậu quả là phái mạnh không thể giải tỏa được ham muốn hàng đầu mình. Tình trạng này nhiều ngày sẽ gây nên tác động xấu tới tâm lý như stress, mệt mỏi… Lâu dần, việc thao túng xuất tinh sẽ gây nên áp lực cho phái mạnh, khiến cho họ không thể đạt khoái cảm và sự thăng hoa trọn vẹn khi quan hệ tình dục.

2. Có nguy cơ vô sinh hiếm muộn

thao túng xuất tinh khiến cho tinh trùng gặp không dễ khăn trong việc di chuyển ra ngoài cơ thể. Vì gặp phải khống chế, nam giới dễ mắc phải chứng di tinh tới những cơ quan không không khác trong cơ thể. Hiện tượng này khi xảy ra thường xuyên có thể gây nên vô sinh ở nam giới.

3. Tăng nguy cơ nhiễm các căn bệnh nam khoa

thao túng xuất tinh thực hiện phái mạnh dễ gặp phải mệt mỏi hoặc mắc những căn bệnh lý nam khoa. Khi ngừng giao hợp đột ngột trước khi xuất tinh, điều này có thể dẫn tới tình trạng xung huyết toàn thân thường xung huyết vùng chậu. Kèm theo những tác động này, hệ thần kinh trung ương đang trong trạng thái stress tột độ, không được giải toả, càng gây nên ức chế nhiều hơn cho phái mạnh.

Với một vài nam giới, cơ quan sinh dục như tinh nang, tuyến tiền liệt không thể tiết dịch theo cơ chế thường thì có thể khiến cho cơ thể rơi vào trạng thái ức chế. Hơn nữa, nhịn xuất tinh có thể nguy hiểm hơn trong trường hợp gây nên những căn bệnh lý nam khoa như rối loạn cương dương dương, liệt dương, viêm ống dẫn tinh, viêm tinh hoàn…

4. tác động tới nguy cơ cương dương cứng

Nhịn xuất có thể tinh tác động tới nguy cơ cương dương cứng của dương vật. Khi tới thời kỳ cao trào, phái mạnh cố tình dùng ý thức khống chế, trì hoãn không xuất tinh sẽ gây nên xung huyết khoang chậu, đồng thời tăng áp lực lên hệ thần kinh và cơ quan sinh dục. Nhịn xuất tinh khi tiếp diễn thường xuyên sẽ thực hiện suy suy yếu ham muốn tình dục của nam giới và gây nên trở ngại cho công dụng của dương vật.

ảnh hưởng khả năng cương cứng

Nhịn xuất tinh lâu dài có thể gây nên rối loạn cương dương dương

5. suy yếu khoái cảm, ham muốn

Nhịn xuất tinh có thể thực hiện suy suy yếu ham muốn tình dục ở nam giới, gây nên tác động xấu tới uy tín cuộc “yêu”. Những cơ quan trong cơ quan sinh dục gồm ống dẫn tinh, tuyến tiền liệt, túi tinh… sẽ co thắt mạnh mẽ khi hưng phấn, đạt đỉnh điểm cao nhất. (2)

Việc thao túng xuất tinh ngay thời điểm cực khoái đỉnh điểm này sẽ khiến cho khoái cảm của nam giới suy yếu đi rất nhiều. Lâu dần, thói quen xấu này có thể khiến cho phái mạnh không dễ đạt khoái cảm và sự thăng hoa trọn vẹn khi quan hệ tình dục.

Có nên tập thao túng xuất tinh thường không?

Như đã từng đề cập, thao túng xuất tinh với nam giới khỏe mạnh là điều không nên. Việc thao túng lâu ngày có thể dẫn tới nhiều rủi ro cho sức khỏe, có thể gây nên vô sinh, hiếm muộn. Tuy nhiên, nếu có vấn đề trong việc xuất tinh như xuất tinh sớm, nhịn xuất tinh thỉnh thoảng có thể được xem là một giải pháp khắc phục tình trạng này.

Tuy nhiên, người căn bệnh cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thực hiện các liệu pháp thao túng xuất tinh để giữ gìn an toàn cho sức khỏe và nâng cao tốt nhất điều trị.

Nên thực hiện thế nào khi gặp phải gặp tình trạng xuất tinh sớm?

Xuất tinh sớm (3) là tình trạng nam giới không thể thực hiện chủ thời gian xuất tinh, quá trình xuất tinh sớm tính từ khi dương vật đưa vào bộ phận sinh dục nữ chỉ giữ được trong vòng 2 phút. Người xuất tinh sớm ở tình trạng nhẹ có thể điều trị tại nhà bằng các phương pháp như

 • Giữ tâm lý thoải mái khi quan hệ tình dục
 • Phân tán tư tưởng nhằm thực hiện suy yếu hưng phấn
 • tự sướng đúng cách trước khi “lâm trận”
 • Ngưng quan hệ đúng lúc
 • Thực hiện các tư thế “lâu ra” cho nam giới
 • Giao hợp thường xuyên
 • giữ gìn ngủ đủ giấc
 • Thường xuyên tập luyện thể thao thể thao
 • Thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học
 • Tập bài tập kegel
 • Sử dụng bao cao su có tác dụng chống xuất tinh sớm…

Các bài tập chống xuất tinh sớm tốt nhất

1. Bài tập kegel

 • Bài tập kegel là các bài tập cơ sàn chậu, hỗ trợ vận động của cơ quan sinh dục do bác sĩ Arnold Kegel, người Mỹ đưa ra từ năm 1948.
 • Ở nam giới, cơ sàn chậu khỏe lên sẽ hỗ trợ rất tốt cho bọng đái, đại tràng, tăng cường công dụng sinh lý, kiểm soát tốt quá trình xuất tinh, ngăn ngừa xuất tinh sớm. Để xác định vị trí khối cơ sàn chậu, bạn thử dừng đi tiểu giữa chừng Sau đó chẩn đoán bó cơ nào đang gồng lên để giữ cho dòng nước tiểu ngưng lại… Điều này rất không khác với việc kiểm soát xuất tinh khi sắp đạt đỉnh.
bài tập kegel

bài tập kegel

Hướng dẫn:

 • Bắt đầu với tư thế nằm ngửa trên sàn, co đầu gối. Hai chân chống xuống sàn và hai tay buông dọc theo cơ thể.
 • Sử dụng lực cơ sàn chậu để nâng hông lên khỏi sàn, giữ thẳng vùng eo lưng, bụng và đầu gối. giữ tư thế siết cơ sàn chậu trong khoảng tầm 5 giây Sau đó từ từ trả về tư thế bắt đầu.
 • Lặp lại bài tập 4 – 8 lần, 2 lần/ngày. tốt nhất sẽ rõ rệt trong ít nhất 1 tháng.

Bài viết mối quan hệ: 13 bài tập chống xuất tinh sớm đơn giản và tốt nhất

2. Bài tập luyện cơ PC

 • Cơ mu cụt PC (Pubococcygeus muscle) chạy từ xương mu tới xương cụt. Cơ có công dụng co thắt, tạo lực đẩy nhằm đưa tinh trùng ra ngoài cơ thể. Khối cơ PC khỏe mạnh đồng nghĩa với việc kiểm soát tốt nguy cơ tình dục, không còn tình trạng xuất tinh sớm.
 • Nam giới có thể tập ngay khi đi tiểu, 1 lần mỗi ngày vào buổi sáng khi ngủ dậy. Bạn hãy cố gắng kiểm soát, ngắt dòng nước tiểu, giữ trong thời điểm lâu nhất có thể. Sau đó, nam giới thả lỏng Sau đó tiếp tục đi tiểu thường thì. Bạn có thể nằm trên sàn, cố gắng siết thật chặt khối cơ mu mụt trong khoảng tầm 30 giây, sau đó nhả ra 30 giây, lặp lại khoảng tầm 4 – 8 lần.
 • Khi mới tập siết cơ PC, thời gian trước hết có thể là 5 giây/lần, từ từ thả lỏng 5 giây Sau đó lặp lại 10 lần. Theo thời gian, nam giới có thể nâng cấp bài tập của mình, thậm chí tới 50 lần/ngày. Ưu điểm của bài tập này là rất dễ thực hiện ngay cả lúc xem tivi, lái xe, ngồi lao động tại văn phòng…

Trung tâm Tiết niệu Thận học, Khoa Nam học – Tiết niệu của Hệ thống BVĐK Hưng Thịnh quy tụ hệ thống các chuyên gia đầu ngành, Nội khoa và Ngoại khoa, giỏi chuyên môn, tận tâm.

Nhà giáo nhân dân GS.TS.BS Trần Quán Anh, Thầy thuốc ưu tú PGS.TS.BS Vũ Lê Chuyên là những cây đại thụ trong ngành Tiết niệu Thận học Việt Nam. Cùng với các tên tuổi Thầy thuốc ưu tú TS.BS Nguyễn Thế Trường Thầy thuốc ưu tú BS.CKII Tạ Phương Dung, TS.BS Nguyễn Hoàng Đức, TS.BS Từ Thành Trí Dũng, ThS.BS.CKI Nguyễn Đức Nhuận, BS.CKII Nguyễn Lê Tuyên, ThS.BS Nguyễn Tân cương dương, BS.CKII Đinh Cẩm Tú, BS.CKII Ngô Đồng Dũng, BS.CKII Võ Thị Kim Thanh ThS.BS Tạ Ngọc Thạch, BS.CKI Phan Trường Nam…

Các chuyên gia, bác sĩ của Trung tâm luôn tự tin thực hiện chủ những kỹ thuật mới nhất, phát hiện sớm và điều trị tốt nhất các căn bệnh lý về thận, đường tiết niệu, giúp cho người căn bệnh rút ngắn thời gian nằm viện, hạn chế nguy cơ tái phát, nâng cao uy tín cuộc sống.

Với hệ thống máy móc, trang thiết gặp phải tiên tiến hàng đầu trong nước và khu vực; Phòng mổ đạt tiêu chuẩn quốc tế; Cùng với khu nội trú và dịch vụ cao cấp 5 sao… Trung tâm Tiết niệu Thận học nổi bật với các dịch vụ thăm thăm khám, tầm soát và điều trị tất cả các căn bệnh lý đường tiết niệu.

Từ các thường gặp cho tới các cuộc đại thủ thuật kỹ thuật cao. Có thể nhắc tới thủ thuật nội soi sỏi thận, ghép thận, cắt bướu bảo tồn nhu mô thận; cắt thận tận gốc; cắt tuyến tiền liệt tận gốc; cắt toàn bộ bọng đái tạo hình bọng đái bằng ruột non; cắt tuyến thượng thận; tạo hình các dị tật đường tiết niệu… Chẩn đoán – điều trị nội khoa và ngoại khoa tất cả các căn bệnh lý.

Để đặt lịch thăm khám và điều trị với các chuyên gia đầu ngành tại Trung tâm Tiết niệu Thận học, Khoa Nam học – Tiết niệu Hệ thống địa điểm y tế Đa khoa Hưng Thịnh, quý khách có thể đặt hẹn trực tuyến qua các cách sau đây:

 • Gọi tổng đài 0287 102 6789 – 0287 300 6858 (TP HCM) hoặc 1800 6858 – 024 7106 6858 (Hà Nội) để đăng ký lịch hẹn thăm thăm khám riêng với chuyên gia, thông qua nhân viên chăm sóc khách hàng.
 • Đăng ký hẹn thăm thăm khám với bất kỳ bác sĩ nào mà mình tin tưởng tại đường link: https://tamanhhospital.vn/danh-cho-khach-hang/dat-lich-kham/
 • Gửi tin nhắn trên Fanpage địa điểm y tế Đa khoa Hưng Thịnh hoặc Fanpage Tiết niệu – Nam học BVĐK Hưng Thịnh
 • Nhắn tin qua Zalo OA của BVĐK Hưng Thịnh.

HỆ THỐNG địa điểm y tế ĐA KHOA Hưng Thịnh

Nhịn xuất tinh thường xuyên có thể mang tới nhiều rủi ro cho sức khỏe của nam giới. Bạn chỉ nên thao túng xuất tinh khi có chỉ định của bác sĩ trong khi điều trị một vài căn bệnh lý nam khoa. Bởi nếu lạm dụng, không những tác động xấu tới tâm lý, nhịn xuất tinh còn khiến cho phái mạnh đối mặt với nguy cơ vô sinh rất cao, tác động tới hạnh phúc hôn nhân.

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.