Những bài tập hỗ trợ tăng lên nguy cơ sinh sản

Đi bộ nhanh, bơi lội, yoga là những bài tập giúp cho giữ trọng số lượng cơ thể khỏe mạnh, góp phần tăng nguy cơ thụ thai.

Theo các chuyên gia, việc giữ trọng số lượng cơ thể khỏe mạnh có mối quan hệ tới việc thụ tinh thành tựu. Ngoài ra, các nghiên cứu không không khác cũng cho xuất hiện rằng tập thể dục thể thao trước chu kỳ thụ tinh ống nghiệm (IVF) có thể hỗ trợ tăng lên tỷ lệ mang thai lâm sàng. Dưới đây là một vài bài tập đơn giản và hữu ích.

Đi bộ nhanh

Đi bộ là một bài tập lý tưởng trước khi thụ thai. Nhiều nghiên cứu cho xuất hiện đây là một bài tập có tác dụng hỗ trợ tim mạch và giúp cho tiến hành săn chắc chân, vùng eo lưng và bụng. Tất cả những điều này đều rất quan trọng trong việc điều trị vô sinh vì cơ thể khỏe mạnh là phần không thể thiếu trong kế hoạch thụ thai. Vì vậy, các chuyên gia thường khuyến khích mỗi người nên dành thời gian đi dạo thường xuyên vào buổi sáng và buổi tối.

Ở phái nữ, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng chỉ 10 phút đi dạo thường xuyên hoặc đi bộ một cách nhàn nhã có thể tăng gần 80% nguy cơ mang thai trong vòng 6 chu kỳ.

Với nam giới, chạy bộ có thể tăng lên tốc độ, hình kiểu và khối số lượng tinh trùng. Tuy nhiên, chạy bộ nên được giữ như một thói quen. Bởi việc dừng tập thể dục thể thao chỉ sau một tuần có thể khiến cho uy tín tinh trùng trở lại mức thông thường.

Khiêu vũ

Khiêu vũ là bài tập hỗ trợ giữ dáng và luyện nguy cơ linh hoạt. toàn bộ các bước khiêu vũ mối quan hệ tới chuyển động của toàn bộ cơ thể và trở thành một bài tập rèn luyện tim mạch cũng như xây dựng sức chịu đựng. Theo nhiều nghiên cứu, tất cả những điều này sẽ giúp cho ích cho nỗ lực thụ thai.

Bơi lội có thể là một cách tuyệt vời để cải thiện khả năng sinh sản. Ảnh: Freepik

Bơi lội có thể là một cách tuyệt vời để tăng lên nguy cơ sinh sản. Ảnh: Freepik

Bơi lội

Bơi lội là bài tập an toàn nhất và được ưu tiên trước và trong khi mang thai. Khi bơi, cơ thể sẽ xây dựng sức bền và suy giảm các yếu tố độc hại một cách đơn giản. Các chuyên gia y tế cũng khuyến khích chị em tiếp tục bơi lội khi đang điều trị vô sinh vì chúng sẽ mang tới những tác động tích cực như nạp năng số lượng cho toàn bộ cơ thể và giúp cho tâm trạng sảng khoái.

Trong thai kỳ, bơi lội cũng giúp cho các bà mẹ tương lai cảm xuất hiện nhẹ nhàng hơn và có thể hỗ trợ suy giảm các triệu chứng phổ quát trong thời kỳ đầu mang thai như buồn nôn và sưng tấy.

Yoga

Theo các nhà khoa học, yoga là bài tập giúp cho chị em đối phó với những thách thức trong cuộc sống hàng ngày và có nguy cơ giữ cho buồng trứng khỏe mạnh. Những tư thế yoga có thể tăng lên tuần hoàn máu ở các cơ quan bên trong cơ thể gồm cả hệ thống sinh sản.

Tư thế bắc cầu có tác dụng tăng cường sự đàn hồi giữa hông, xương chậu, vùng eo lưng dưới và hỗ trợ kích thích hệ thống miễn dịch cũng như nội tiết. Đầu tiên, chị em nên nằm ngửa trên sàn, hai tay để dưới mông, co đầu gối sao cho lòng bàn chân chạm đất. Sau đó, siết chặt cơ mông và cơ bụng trước khi đẩy người lên. Nâng hông lên cao để tạo thành đường thẳng từ đầu gối tới vai. Siết chặt cơ vùng bụng, hít sâu và giữ tư thế tầm 30 giây. Từ từ nằm xuống, thở muộn và sâu, thư giãn. Lặp lại động tác 3-5 lần.

Lưu ý khi tập luyện

Tập thể dục thể thao vừa phải có lợi cho tất cả tất cả người và thậm chí có thể tăng lên nguy cơ sinh sản. Tuy nhiên, cường độ tập thể dục thể thao cao cũng có thể gây nên hại cho quá trình này. Do đó, những người cố gắng thụ thai có thể cân nhắc thay thế thế một vài bài tập cường độ cao bằng các bài tập nhẹ nhàng hơn.

Theo các chuyên gia khuyến nghị, những phụ nữ đang cố gắng mang thai tự nhiên nên dành trong vòng 30 phút vận động cường độ vừa phải vào 5 ngày trong một tuần. Những người đang trong chu kỳ IVF nên tránh tập luyện cường độ cao ngắt quãng (HIIT), nâng tạ và các bài tập tim mạch nhịp điệu nhanh. Đồng thời, chị em đừng quên phối hợp thói quen tập thể dục thể thao với chế độ sinh hoạt lành mạnh để giữ mức năng số lượng cao và sắp cho việc mang thai.

Huyền My (Theo Times of India, Verywell Family)

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.