Những dấu hiệu suy tim dễ nhận biết

không dễ dàng thở, buồn nôn và mất ngủ là một trong những dấu hiệu cơ bản để nhận biết người căn bệnh mắc chứng suy tim.

Theo CDC Mỹ, nước Mỹ có tầm khoảng 6,2 triệu người trưởng thành được chẩn đoán mắc chứng suy tim. Tình trạng này xảy ra khi tim không thể bơm đủ máu, oxy tới các cơ quan không tương tự. Nếu không phát hiện sớm, người căn bệnh có thể gặp phải nguy cơ tử vong.

Các chuyên gia y tế chứng tỏ suy tim là chứng căn bệnh không thể điều trị khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên, việc điều trị sớm có thể giúp cho người căn bệnh sống lâu hơn. Thông thường, quá trình điều trị suy tim sẽ được chỉ định dùng thuốc, thực hiện vận động thể hoạt chất, cắt suy nhược số lượng muối trong chế độ ăn.

Do đó, việc nhận biết sớm các dấu hiệu suy tim được xem là yếu tố “vàng” giúp cho các chuyên gia chẩn đoán chuẩn xác, đưa ra hướng điều trị cho người căn bệnh. Dưới đây là những dấu hiệu cơ bản giúp cho người nhà và người căn bệnh có thể nhận biết về chứng suy tim.

không dễ dàng thở

không dễ dàng thở là một điểm điển hình của căn bệnh suy tim. Theo các chuyên gia y tế, những cơn không dễ dàng thở đầu tiên thường xảy ra khi người căn bệnh gắng sức. Theo thời gian, tình trạng không dễ dàng thở sẽ nặng dần, có thể xảy ra trong lúc nghỉ ngơi hoặc khi đang ngủ.

Nguyên nhân do cơ tim gặp phải tổn thương, từ đó gây nên suy nhược vận động bơm máu cũng như thực hiện cho hoạt chất lỏng tích tụ trong tim cũng như xung quanh phổi. Điều này lý giải tại sao người căn bệnh đồng thời có triệu chứng không dễ dàng thở tim đập nhanh.

Theo một báo cáo tại Mỹ cho xuất hiện những trường hợp mắc các căn bệnh về đường hô hấp như rối loạn phổi tắc nghẽn mạn tính có thể gặp phải căn bệnh suy tim.

Nếu không được chẩn đoán sớm, các triệu chứng bệnh suy tim sẽ trở nên trầm trọng hơn và có thể dẫn đến nguy cơ tử vong. Ảnh: Freepik

Nếu không được chẩn đoán sớm, các triệu chứng căn bệnh suy tim sẽ trở nên trầm trọng hơn và có thể dẫn tới nguy cơ tử vong. Ảnh: Freepik

Buồn nôn

Người gặp phải suy tim có thể xuất hiện các triệu chứng buồn nôn, nôn mửa và chán ăn. Tuy nhiên, những dấu hiệu này người căn bệnh nhầm lẫn với các tình trạng sức khỏe không tương tự.

Theo các nhà khoa học, việc thiếu máu tuần hoàn tới hệ tiêu hóa có thể thực hiện cho những người mắc căn bệnh suy tim sung huyết cảm xuất hiện không dễ chịu khi ăn. Do đó, họ có thể xuất hiện triệu chứng buồn nôn hoặc xuất hiện cảm giác chán ăn ngay cả khi họ không ăn trong nhiều giờ.

Mất ngủ, thường lo lắng

Theo Insider (Mỹ), có tầm khoảng 25-30% người lớn gặp phải suy tim gặp phải tình trạng rối loạn tinh thần, gồm trầm cảm, lo lắng và mất ngủ. Nguyên nhân do người gặp phải suy tim thường không dễ dàng thở khi nằm thẳng. Thứ hai, những các tác dụng phụ của thuốc điều trị suy tim cũng có thể thực hiện cho người căn bệnh đi tiểu nhiều hơn vào ban tối. Đơn cử như thuốc thực hiện suy nhược hoạt chất lỏng tích tụ trong phổi thường sẽ không dễ dàng thở gây nên không dễ dàng thở và sưng phù bàn chân.

đau đớn bụng ở phụ nữ

Phụ nữ có nhiều nguy cơ có các triệu chứng đau đớn tim không mối quan hệ tới đau đớn ngực, ví dụ như cảm giác không dễ chịu ở cổ, hàm, vai, vùng thắt lưng trên hoặc bụng và tăng tiết mồ hôi. Những triệu chứng này có thể mơ hồ, không đáng để ý. Bởi lẽ cơ thể phụ nữ có xu hướng gặp phải tắc nghẽn ở các động mạch chủ yếu, động mạch nhỏ hơn.

Do đó, phụ nữ là những trường hợp ít được chẩn đoán mắc căn bệnh suy tim hơn so với nam giới. Theo một cuộc nghiên cứu từ Hiệp hội Tim mạch Mỹ chứng tỏ căn bệnh suy tim ở phụ nữ thường chẩn đoán ở lứa tuổi muộn hơn, dẫn tới nhiều nguy cơ mắc phải các căn bệnh lý không tương tự.

Huyền My (Theo Insider, Healthline)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.