Những điều chị em cần thiết phải biết để thụ thai thành quả!

Hiện nay, rất nhiều cặp đôi đi siêu âm trứng rụng để canh trứng, có con theo đúng kế hoạch. Vậy, phương pháp siêu âm này có gì nổi bật? Bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có giải thích.

Siêu âm canh trứng

Siêu âm trứng rụng là như thế nào?

Siêu âm trứng rụng là hình thức bác sĩ sử dụng kỹ thuật siêu âm nhằm kiểm tra quá trình trứng rụng của nữ giới. Bác sĩ sẽ theo dõi sự tiến triển của trứng thông qua siêu âm đầu dò bộ phận sinh dục nữ trong 1 vòng kinh nguyệt, từ đó xác định thời điểm “vàng” để thụ thai theo ý muốn.

Thông qua quá trình siêu âm, bác sĩ có thể nắm bắt được những vấn đề không dễ dàng phát hiện như:

 • Tình trạng của buồng trứng liệu có ổn định thường không?
 • Số số lượng trứng và kích thước liệu có thông thường không?
 • Quá trình trứng tiến triển tiếp diễn như thế nào?

Mục đích siêu âm trứng rụng để tiến hành thế nào?

Bước đầu tiên được bác sĩ chỉ định thực hiện khi kiểm tra sức khỏe sinh sản của người phụ nữ đó là siêu âm trứng. Những phương pháp thường được bác sĩ chuyên khoa chỉ định thực hiện đó là siêu âm đầu dò hoặc siêu âm ổ bụng.

Đây là hình thức sử dụng đầu máy siêu âm di chuyển xung quanh vùng bụng dưới nhằm quan sát bao quát tổng thể hệ thống sinh sản bên trong của nữ giới.

Phương pháp siêu âm này được khuyến cáo không nên sử dụng thường xuyên với những trường hợp có thành bụng dày, ổ bụng nhiều hơi ở trong khung đại tràng,…

 • Siêu âm đầu dò bộ phận sinh dục nữ

Phương pháp siêu âm này, bác sĩ sẽ sử dụng 1 đầu dò siêu âm sau đó đưa vào trong bộ phận sinh dục nữ nhằm quan sát tử cung, buồng trứng. Hiện nay tại toàn bộ khu vực y tế chuyên khoa đều sử dụng phương pháp siêu âm này để xác định ngày trứng rụng chuẩn xác hơn.

Trong quá trình siêu âm, nếu phát hiện ra bất kỳ vẫn đề thất thường nào, bác sĩ sẽ chẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị căn bệnh phù hợp với từng trường hợp cụ thể.

Siêu âm trứng rụng là phương pháp quan trọng hỗ trợ các cặp đôi trong vấn đề xác định ngày trứng rụng chuẩn xác, từ đó tăng nguy cơ thụ thai. Thường, siêu âm trứng rụng được sử dụng bởi những cặp vợ ông xã không dễ dàng có con, vô sinh.

Trong trường hợp, bạn cần thiết phải tiêm thuốc kích thích sự trứng rụng thì bạn nên đi thăm kiểm tra, siêu âm trứng thường xuyên để được tiêm thuốc đúng thời điểm.

với những phương pháp hỗ trợ sinh sản, nhất là thụ tinh trong ống nghiệm thì siêu âm trứng rụng được nhận xét là kỹ thuật rất quan trọng giúp cho bác sĩ chọn lựa ngày chọc hút trứng sao cho chuẩn xác nhất.

Hơn nữa, siêu âm trứng rụng còn giúp cho bác sĩ phát hiện ra những căn bệnh lý nguy hiểm như: rối loạn phóng noãn, đa nang buồng trứng. Việc phát hiện sớm căn bệnh sẽ giúp cho bác sĩ điều trị sớm, tránh các hậu quả nguy hiểm.

>>sự liên quan:

Bật mí mốc siêu âm trứng rụng quan trọng bạn không nên bỏ qua!

Thực tế, chúng ta không thể đếm được buồng trứng có tổng bao nhiêu trứng. Bởi, kích thước của chúng rất nhỏ. Tuy nhiên, tới một thời điểm nhất định trứng từng tiến triển thì thông qua kỹ thuật siêu âm trứng, chúng ta có thể quan sát rõ.

Vậy, quá trình siêu âm trứng rụng tiếp diễn như thế nào? Bạn hãy cùng theo dõi nội dung tiếp theo của bài viết sau đây nhé.

Thông thường, một vòng kinh nguyệt của người phụ nữ sẽ được chia thành 2 thời kỳ gồm nang và hoàng thể. Trong thời kỳ nang, trứng tiến triển đạt tới bậc 3 còn được gọi là trứng trưởng thành, lúc này sự trứng rụng sẽ tiếp diễn.

Tuy có rất nhiều nang trứng được huy động, tuy vậy chỉ có 1 tới 2 nang trứng là tiến triển trưởng thành và rụng. Tại đầu kỳ kinh, nang trứng chỉ tiến triển lớn tầm khoảng 4 – 5mm, vì thế, chúng ta sẽ không thể nhìn xuất hiện rõ trứng khi siêu âm.

tuy vậy vào tầm khoảng ngày thứ 7 – 8 của chu kỳ, trứng từng tiến triển với kích thước tầm khoảng 10 – 12mm. Lúc này, chúng ta có thể nhìn xuất hiện nang trứng thông qua siêu âm trứng rụng.

Theo những nghiên cứu, mỗi ngày trứng có thể tiến triển thêm 2mm. Khi tới giữa kỳ kinh, sẽ có 1 hoặc 2 trứng trưởng thành và rụng.

Tiếp đó, vào giữa vòng kinh nguyệt (ngày thứ 14 với vòng kinh 28 ngày), nang trứng sẽ lớn với kích thước từ 17 – 18mm. Khi đó, nang trứng gần chín và sắp rụng, đây được gọi là trứng rụng.

với những trường hợp nữ giới mắc phải vô sinh – hiếm muộn, bác sĩ chuyên khoa sẽ yêu cần thiết phải thăm kiểm tra và ngào thứ 2 của vòng kinh. Bởi, lúc này siêu âm bác sĩ có thể đếm được số số lượng những nang noãn thứ cấp, từ đó chẩn đoán được tình trạng căn bệnh và đưa ra quy trình điều trị căn bệnh phù hợp, hữu hiệu nhất.

Trong trường hợp nữ giới có sức khỏe sinh sản thông thường. Nữ giới siêu âm để tính ngày thụ thai chuẩn xác, thì bác sĩ sẽ siêu âm vào ngày thứ 10 của vòng kinh nếu như vòng kinh của người đó là 28 ngày. Trứng đạt tin cậy tốt nhất khi kích thước rơi vào tầm khoảng 20 – 28mm.

Ngoài ra, cũng có một tỷ lệ chị em đi thăm kiểm tra vào ngày thứ 12 của vòng kinh nguyệt. Tuy nhiên, khi kiểm tra thì phát hiện không xuất hiện trứng mặc dù có siêu âm.

Nếu như bạn gặp phải tình trạng này thì cũng không nên quá lo lắng. Bởi, thường 1 quả trứng cần thiết phải có thời gian nhất định, tầm khoảng 3 tháng mới rụng. Do đó, kinh nguyệt đều không nghĩa là trứng từng rụng. Đây cũng chủ yếu là nguyên nhân dẫn tới tình trạng siêu âm không xuất hiện trứng.

Siêu âm trứng rụng là kỹ thuật được các chuyên gia y tế nhận xét cao, hữu hiệu và được sử dụng phổ quát nhất với những chị em xin muốn biết chuẩn xác ngày trứng rụng của hàng đầu mình.

Siêu âm trứng rụng

những điều cần thiết phải lưu ý khi siêu âm trứng rụng.

Để quá trình siêu âm trứng rụng đạt kết quả cao, nhanh chóng và thuận lợi thì bạn cần thiết phải lưu ý những vấn đề sau đây:

 • Với phương pháp siêu âm ổ bụng

Để siêu âm trứng rụng thông qua kỹ thuật siêu âm ổ bụng, bạn cần thiết phải để ý uống nhiều nước, sau đó ngồi đợi tới khi cảm xuất hiện buồn tiểu mới tiến hành thực hiện siêu âm.

 • Với phương pháp siêu âm đầu dò

Với phương pháp siêu âm này, người căn bệnh cần thiết phải đi tiểu trước khi tiến hành siêu âm.

Như vậy, qua những thông tin chia sẻ ở trên, thường trứng trưởng thành, rụng vào giữa vòng kinh. Tuy nhiên cũng có một tỷ lệ đặc biệt, trứng sẽ rụng trễ hơn, có thể vào cuối kỳ kinh thường đầu chu kỳ tiếp theo.

Siêu âm trứng nhằm kiểm tra quá trình tiến triển của trứng, cũng như nhận xét niêm mạc tử cung. Khi niêm mạc tử cung đạt tới mức lý tưởng (tương tự như hạt cà phê) thì cổ tử cung sẽ tiết ra hoạt chất dịch nhầy (hoạt chất dịch nhầy dai trong).

những phương pháp phát hiện trứng rụng không tương tự

Ngoài phương pháp siêu âm trứng rụng thì vẫn chị em có thể sử dụng nhiều phương không tương tự để xác định ngày trứng rụng. với những chị em phụ nữ có vòng kinh nguyệt liên tục có thể dự đoán ngày trứng rụng thông qua những phương pháp sau đây:

 • Sử dụng công cụ dự đoán ngày trứng rụng online.
 • Sử dụng que test nhanh trứng rụng.
 • Theo dõi những mất cân bằng của cơ thể như: thân nhiệt, hoạt chất dịch nhầy tử cung,…
 • Sử dụng vòng tròn vòng kinh nguyệt: Ngày thứ 1 – 7 là thời kỳ hành kinh, ngày thứ 8 – 19 là thời kỳ trứng rụng, ngày thứ 20 – 32 là thời kỳ không dễ dàng có thai.

Siêu âm trứng rụng ở đâu an toàn, chuẩn xác nhất?

Một trong những địa chỉ siêu âm trứng an toàn và chuẩn xác chị em có thể lựa chọn lựa đó là phòng kiểm tra phụ khoa Hà Nội Hưng Thịnh.

Phòng kiểm tra là khu vực y tế chuyên khoa chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nam và nữ giới, được đông đảo người dân tin tưởng lựa chọn lựa cũng như Sở y tế Hà Nội cấp giấy phép vận động.

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, hiện nay, phòng kiểm tra phụ khoa Hà Nội Hưng Thịnh là sự lựa chọn lựa hàng đầu của nhiều chị em phụ nữ khi muốn siêu âm trứng rụng, bởi những tiêu chí như:

Phòng kiểm tra quy tụ hệ thống y bác sĩ chuyên khoa phụ khoa nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y học, trình độ chuyên môn cao.

các chuyên gia từng công tác, đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng tại nhiều khu vực y tế lớn trên cả nước như: khu vực y tế 103, khu vực y tế phụ sản Hà Nội, khu vực y tế phụ sản Trung Ương, khu vực y tế Việt Đức,…

tới với phòng kiểm tra, chị em sẽ được các chuyên gia giàu kinh nghiệm, giỏi, nhiệt tình thăm kiểm tra, điều trị. Ngoài ra, với hệ thống y tá, chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, tận tâm, thân thiện hỗ trợ, giúp cho người căn bệnh thăm kiểm tra, điều trị căn bệnh thuận lợi đạt kết quả cao.

 • Trang thiết mắc phải y tế

Phòng kiểm tra luôn đầu tư hệ thống trang thiết mắc phải y tế tiên tiến, đầy đủ, giúp cho quá trình thăm kiểm tra, điều trị căn bệnh đạt kết quả tốt nhất. những trang thiết mắc phải y tế như: máy siêu âm 2D, máy siêu âm 4D, máy xét nghiệm nước tiểu,…

 • tin cậy dịch vụ

tin cậy dịch vụ tại phòng kiểm tra chuyên nghiệp, thủ tục nhanh gọn, các phòng ban riêng biệt, sạch sẽ. tất cả thông tin của người căn bệnh được phòng kiểm tra bảo mật tuyệt đối.

giá thành kiểm tra điều trị căn bệnh tại phòng kiểm tra được công khai theo từng hạng mục thăm kiểm tra và niêm yết theo đúng quy định của Sở y tế Hà Nội. hàng đầu vì thế, người căn bệnh hoàn toàn có thể yên tâm kiểm tra điều trị căn bệnh tại đây mà không lo chặt chém.

 • lao động không ngày nghỉ

Phòng kiểm tra lao động không ngày nghỉ từ 7h30 – 20h tất cả các ngày trong tuần, nói cả ngày lễ. Hơn nữa, người căn bệnh có thể đặt lịch hẹn thăm kiểm tra online, điều này giúp cho người căn bệnh có thể chủ động thời gian thăm kiểm tra, điều trị căn bệnh.

 • Phương pháp điều trị căn bệnh đa kiểu

Phòng kiểm tra sử dụng đa kiểu phương pháp điều trị căn bệnh như: Đông – Tây y phối hợp, vật lý trị liệu, laser, can thiệp ngoại khoa,…Việc sử dụng phương pháp điều trị căn bệnh nào sẽ được bác sĩ Tùy vào nguyên nhân gây nên ra căn bệnh, tình trạng căn bệnh và tình trạng sức khỏe của người căn bệnh.

Để được các chuyên gia chuyên sản phụ khoa đầu ngành tư vấn, giải đáp tất cả vướng mắc về phương pháp siêu âm canh trứng rụng, bạn hãy đặt thắc mắc trực tiếp ngay TẠI ĐÂY hoặc gọi tới số điện thoại- zalo: 0395.456.294 

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Phạm Thị Minh Trang

Phòng kiểm tra phụ khoa Hà Nội Hưng Thịnh

Địa chỉ: Số Hưng Thịnh, Thanh Xuân, Hà Nội

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.