Những điều không nên tiến hành sau khi quan hệ

Mặc quần áo chật đi ngủ, thụt rửa bộ phận sinh dục nữ có thể loại bỏ vi khuẩn tốt, tiến hành tăng nguy cơ mắc căn bệnh phụ khoa.

một vài sai lầm thường gặp sau khi quan hệ tình dục có thể tiến hành tăng nguy cơ mắc căn bệnh phụ khoa. Dưới đây là những điều nên tránh để giữ an toàn sức khỏe.

Mặc quần áo chật đi ngủ

Cơ thể nóng lên sau khi quan hệ tình dục, có thể ra mồ hôi. Mặc đồ lót bằng nylon hoặc tổng hợp tiến hành tăng nguy cơ tổn thương vùng kín, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn tiến triển. Vì vậy, mỗi người hãy mặc đồ lót và quần áo rộng, thoáng mát để không khí dễ thực hiện tuần hoàn. Chị em ưu tiên quần áo lót dưỡng chất cotton.

Thụt rửa bộ phận sinh dục nữ

Chị em nên vệ sinh vùng kín bằng nước nóng sau khi quan hệ. Tuy nhiên, bạn nên tránh sử dụng các loại sản phẩm có tính tẩy mạnh vì da trở nên nhạy cảm sau vận động này.

bộ phận sinh dục nữ có thể tự tiến hành sạch và không cần phải xà phòng hoặc nước hoa mạnh để giữ vệ sinh. Thụt rửa quá sâu có thể loại bỏ vi khuẩn tốt và gây ra ra các vấn đề về độ pH cho vùng kín.

Phụ nữ được khuyến khích nên đi tiểu cả trước và sau khi quan hệ tình dục. Đó là cách tốt nhất để loại bỏ độc tố, tiến hành sạch niệu đạo, ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng tiểu.

Chị em nên uống ít nhất 2-3 ly nước sau cuộc yêu. Cơ thể mất nước thì nguy cơ mắc phải nhiễm trùng đường tiết niệu sẽ tăng lên.

Không vệ sinh đồ chơi tình dục

Đồ chơi tình dục tiếp xúc với tinh dịch hoặc dịch tiết bộ phận sinh dục nữ nên dễ mắc phải tích tụ vi khuẩn. Thế nên chúng có thể dẫn tới nhiễm trùng cho người sử dụng nếu không được vệ sinh sạch sẽ sau khi quan hệ tình dục. Nên tiến hành sạch những vật dụng này bằng nước nóng, xà phòng lành tính.

Quên rửa tay

Rửa tay bằng xà phòng và nước là cách tốt nhất để loại bỏ vi khuẩn, chìa khóa ngăn chặn nhiễm trùng lây nhiễm lan. cần phải coi đây là thói quen vệ sinh sạch sẽ sau khi ân ái.

Ngoài ra, nữ giới nên đi thăm khám phụ khoa định kỳ hoặc khi có những thắc không không khác mối liên quan tới vấn đề sức khỏe sinh sản, thực hiện xét nghiệm tầm soát.

Lê Nguyễn (Theo Health Shots)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.