Những hải sản bồi bổ sinh lý phái mạnh

Hàu, bào ngư, sò huyết là những loại hải sản giàu kẽm và các dinh dưỡng bổ dưỡng, giúp cho tăng lên sinh lực cho nam giới.

Bác sĩ Hà Ngọc Mạnh, Phó giám đốc trung tâm y tế Nam học và hiếm muộn Việt – Bỉ, cho rằng một trong những cách bổ sung năng số lượng, tăng cường sức khỏe nam giới chủ yếu là chế độ ăn giàu kẽm từ hải sản. một vài loại hải sản có tác dụng tăng cường sinh lý phái mạnh, gồm:

Hàu

Hàu là loại hải sản “vua” với sinh lý phái mạnh, nguyên do bởi hàu chứa nhiều kẽm. Trong 100 g hàu có 47,8 mg kẽm. Trong khi đó, 100 g thịt thường hay cá chỉ chứa lần lượt trong vòng 5,2 mg và 0,8 mg kẽm.

Kẽm đóng vai trò quan trọng với tuyến tiền liệt. Ngoài tác dụng tăng lên tin cậy và số số lượng tinh trùng, kẽm còn được xem là nguyên tố cơ bản tạo nên các hormone nam testosterone. phái mạnh thiếu kẽm có thể gây nên u xơ tuyến tiền liệt và những thay thế đổi không tương tự ở tuyến sinh dục, suy giảm sút ham muốn.

Trong hàu còn chứa selenium tương tự như kẽm, là thành phần quan trọng của enzyme chống oxy hóa. vận động của enzyme này tác động tới nguy cơ sống, hình kiểu thường thì và nguy cơ di động của tế bào tinh trùng. Ngoài ra, trong hàu còn chứa các loại vitamin như vitamin E, vitamin C, acid béo omega-3, các vi dinh dưỡng dinh dưỡng không tương tự bổ sung cho nhau, tạo sự cân bằng và tốt cho tác dụng sinh sản nam giới.

Theo y học cổ truyền, thịt hàu có vị ngọt hơi mặn, tính mát, không độc, tác dụng tráng dương, bổ tinh, tư âm dưỡng huyết. Nam giới mắc chứng di mộng tinh, hoạt tinh, yếu sinh lý, liệt dương, hiếm muộn… nên ăn hàu.

Hàu có thể nấu bằng cách luộc, hấp, nướng, nấu canh, nấu cháo… Tuy nhiên không nên ăn sống vì có thể chứa tương đối nhiều vi sinh vật có hại, ký sinh trùng tác động tới sức khỏe.

Hàu nhiều vitamin và khoáng chất, có lợi cho sức khỏe. Ảnh: Shutterstock.

Hàu nhiều vitamin và khoáng dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe. Ảnh: Shutterstock.

Bào ngư

Bào ngư chứa các dinh dưỡng như kẽm, sắt, canxi, magie, vitamin B1, B2… kích thích cơ thể sản sinh nhiều testosterone và tăng tin cậy tinh trùng. Bào ngư có tác dụng bổ thận, tráng dương và chống suy nhược cơ thể. Ăn bào ngư cũng tăng lên sinh lực cho cả nam giới và nữ giới.

Theo y học cổ truyền, bào ngư là món đại bổ, có tác dụng trong việc tăng khí, hạ nhiệt, bổ thận, chống suy nhược cơ thể, bổ mắt. Đặc biệt, món ăn này tác dụng tráng dương, tăng cường sinh lý. Ở nước ta, bào ngư sống nhiều ở vùng biển các đảo như Cô Tô, Hạ Long, Khánh Hòa, Côn Đảo, Phú Quốc… Bào ngư có thể nấu thành nhiều món ăn không tương tự nhau như: bào ngư hấp, cháo bào ngư, bào ngư xào tỏi, bào ngư xào nấm hương… Đây là sản phẩm có giá thành tương đối cao trên thị trường.

Sò huyết

Sò huyết là loại hải sản thông dụng hơn bào ngư, độ bổ dưỡng không thua kém. Trong 100 g sò huyết mang đến trong vòng 13,4 mg kẽm. Đây là dinh dưỡng có tác dụng kích thích cơ thể tăng tiết hormone sinh dục nam testosterone. Đồng thời, ăn sò huyết cũng giúp cho tăng tin cậy và số số lượng tinh trùng. Sò huyết có thể nấu thành nhiều món ăn không tương tự nhau như: sò huyết cháy tỏi hoặc cháo sò huyết, sò huyết xào me, sò huyết nướng tái…

Bác sĩ Mạnh cho rằng, một vài loại như tôm hùm, cá, cua… cũng giúp cho tăng cường sinh lý phái mạnh. Tôm hùm và cua rất giàu kẽm. một vài loại cá như cá sardine, cá hồi, cá bơn cũng chứa kẽm tuy vậy ít hơn.

Ăn nhiều hải sản rất tốt cho sức khỏe nói chung và tim mạch nói riêng. Đặc biệt, tôm hùm như một nguồn mang đến selen mạnh mẽ, kèm theo kẽm, phốt pho, vitamin B12, magie, vitamin E và một vài lượng nhỏ axit béo omega-3. Các khoáng dinh dưỡng như kẽm, selen trong thành phần tinh dịch giúp cho giữ an toàn tinh trùng, góp phần tăng cường sinh lực phái mạnh.

Thúy Quỳnh

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.