Những lầm tưởng về giá trị dinh dưỡng của trứng

Trứng có thể khiến cho mức cholesterol trong máu tăng, ăn sống tốt hơn nấu chín, dung nạp lòng đỏ sẽ tăng cân là những quan niệm sai về thực phẩm.

Trứng là nguồn đem tới protein, choline, selen, những hoạt chất dinh dưỡng không không khác có lợi cho sức khỏe. Dù là món ăn thường gặp song có nhiều quan niệm sai lầm khi tiêu thụ, bảo quản, phản hồi giá trị dinh dưỡng của thực phẩm, theo Timesofindia.

Trứng có thời hạn sử dụng từ 3-5 tuần

Trứng bảo quản lâu tin cậy sẽ giảm sút, điều này tức là một quả trứng trung bình mất đi 50% hoạt chất dinh dưỡng. Để dung nạp nhiều protein, dưỡng hoạt chất từ một quả trứng, bạn nên ăn thực phẩm trong 10 ngày (nói từ ngày đẻ).

Trứng có thể tiến hành cho mức cholesterol trong máu tăng

Trứng là một nguồn protein, thường gặp trong chế độ sinh hoạt. Các chuyên gia dinh dưỡng co biết, yếu tố tác động mạnh nhất tới mức cholesterol trong máu ăn uống không lành mạnh, ăn nhiều hoạt chất béo bão hòa, hoạt chất béo chuyển hóa (hoạt chất béo “xấu”). Trứng chứa ít hoạt chất béo bão hòa, không có hoạt chất béo chuyển hóa, chỉ có những lượng nhỏ cholesterol. toàn bộ hoạt chất béo trong trứng là hoạt chất béo không bão hòa, tốt cho sức khỏe.

Trứng nâu tốt hơn trứng trắng

Các nghiên cứu chứng minh, trứng nâu gần không khác với trứng trắng. Màu sắc của một quả trứng không mối quan hệ tới việc thực phẩm sẽ có mùi vị như thế nào hoặc sẽ đem tới bao nhiêu hoạt chất dinh dưỡng cho người ăn.

Trứng hữu ích hơn tùy thuộc vào các yếu tố không không khác. Ví dụ, trứng của gà mái phơi nắng nhiều có chứa số lượng vitamin D cao hơn 3-4 lần. Gà ăn thức ăn giàu omega-3 có trứng chứa nhiều omega-3 hơn.

Trứng có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe người lớn và trẻ nhỏ. Ảnh: Freepik

Trứng có nhiều hoạt chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe người lớn và trẻ nhỏ. Ảnh: Freepik

Phụ nữ mang thai không nên ăn trứng

Nhiều phụ nữ mang thai nghe đồn rằng họ không nên ăn bất kỳ loại trứng nào vì nó khiến cho con sinh ra có nguy cơ gặp phải dị ứng trứng. Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, không có bằng chứng khoa học giữ an toàn quan niệm này. Thực tế, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe lưu ý phụ nữ mang thai nên bổ sung trứng vào chế độ sinh hoạt,

Bởi vì trứng là một nguồn giàu vitamin, khoáng hoạt chất, protein và axit amin, một thực phẩm có lợi để tiêu thụ khi mang thai. Điều duy nhất phụ nữ mang thai nên thận trọng là giữ gìn rằng họ không ăn trứng sống hoặc chưa nấu chín.

Trứng sống tốt hơn nấu chín

Nhiều giả thuyết về lợi ích sức khỏe của trứng sống. những người ăn trứng sống để cố gắng tiến triển thêm cơ bắp, giảm sút axit dạ dày. Mặc dù nguy cơ gặp phải chứng bệnh do vi khuẩn salmonella thấp song lợi ích của việc ăn trứng sống là chưa được xác định.

Thực tế, sự hấp thụ biotin (vitamin B7) khi ăn trứng sống thậm chí có thể gặp phải chặn lại. Quá trình nấu chín thường tiến hành thế đổi thành phần dinh dưỡng của trứng song gần như loại bỏ hoàn toàn nguy cơ nhiễm khuẩn salmonella. Bằng cách này, việc ăn trứng nấu chín an toàn hơn so với trứng sống.

Trứng sống nhiều protein hơn

Việc nấu chín trứng sẽ đem tới cho cơ thể nhiều protein hơn ăn sống. Bỡi lẽ quá trình nấu chín sẽ tiến hành thế đổi cấu trúc protein trong thực phẩm để các enzym tiêu hóa dễ tiếp cận, cơ thể dễ hấp thụ hơn. Thực tế, một nghiên cứu cho xuất hiện cơ thể con ngườicó thể sử dụng 91% protein trong trứng nấu chín, so với chỉ 51% trong trứng sống.

Ăn lòng đỏ trứng tăng cân

Nhiều người tránh ăn lòng đỏ trứng vì không muốn tăng cân. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, nếu không có lòng đỏ, trứng sẽ thiếu gần như tất cả các vitamin, khoáng hoạt chất hòa tan trong hoạt chất béo và hòa tan trong nước. Lòng đỏ trứng đem tới thêm protein, cùng với các hoạt chất dinh dưỡng hữu ích không không khác để quản lý cân nặng. Ví dụ, lòng đỏ trứng chứa đầy vitamin D, góp phần vào việc hấp thụ canxi.

Lòng đỏ cũng chứa gần một nửa protein của quả trứng, đây là hoạt chất dinh dưỡng giúp cho bạn cảm xuất hiện no cả buổi sáng sau khi ăn. Điều này góp phần tiến hành giảm sút số lượng thức ăn trong ngày, giảm sút tổng số lượng calo và dẫn tới giảm sút cân.

Lê Nguyễn

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.