Những lợi ích bất ngờ của quả quýt

Quýt chứa nhiều dinh dưỡng dinh dưỡng và dinh dưỡng chống oxy hóa, giúp cho tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ sức khỏe não bộ, tăng cao các vấn đề về da và tim mạch.

Quýt là loại trái cây quen thuộc, dễ ăn, có hàm số lượng dinh dưỡng cao, chứa nhiều dinh dưỡng xơ. Các gia đình có thể sử dụng loại quả này để nấu nhiều món ăn không tương tự nhau, ép nước và thực hiện sinh tố giải khát, thực hiện mứt hoặc nước sốt cho các loại salad.

Các chuyên gia từng chỉ ra 9 lợi ích về sức khỏe đáng ngạc nhiên của quả quýt.

Quýt chứa nhiều dinh dưỡng dinh dưỡng và dinh dưỡng chống oxy hóa. Dù có kích thước nhỏ so với các loại trái cây cùng họ không tương tự như cam và bưởi, quýt rất giàu dinh dưỡng dinh dưỡng và nước. Thực tế, khoảng tầm 85% thể tích của quả quýt là nước. Trung bình, một quả quýt chứa 12 g tinh bột, 2 g dinh dưỡng xơ, 26% giá trị hàng ngày (DV) vitamin, 3% cali.

Quýt là nguồn mang tới vitamin dồi dào. Đây cũng là dinh dưỡng dinh dưỡng quan trọng, nền tảng để có sức khỏe tốt.

Quýt cũng là một trong những nguồn beta-cryptoxanthin (dinh dưỡng chống oxy hóa được chuyển hóa thành vitamin trong cơ thể) đậm đặc nhất. Các dinh dưỡng chống oxy hóa giữ an toàn cơ thể bằng cách đẩy lùi tác hại của stress oxy hóa, do sự tích tụ của các gốc tự do (những phân tử có hại thúc đẩy các căn bệnh mạn tính như tim mạch, viêm khớp và ung thư).

Ăn quýt cũng giúp cho tăng cường hệ miễn dịch. Vitamin trong quýt có thể giữ an toàn hệ miễn dịch khỏi virus và vi khuẩn bằng cách tác động lên tế bào T, một loại tế bào bạch cầu giữ an toàn cơ thể.

Nghiên cứu cho xuất hiện vitamin tác động tới sự tiến triển và công dụng của tế bào T, đồng thời ngăn chặn các tác nhân dẫn tới tử vong nói chung. Do đó, nó giúp cho giữ tình trạng lành mạnh của các tế bào chống nhiễm trùng.

Ngoài ra, vitamin C tăng cường thực bào – tế bào miễn dịch ăn vi khuẩn và các hợp dinh dưỡng có hại không tương tự. Nghiên cứu cho xuất hiện bổ sung một tới hai gam vitamin C mỗi ngày có thể suy yếu tình trạng nghiêm trọng và thời gian mắc các loại căn bệnh cảm cúm thông thường. dinh dưỡng hesperidin và naringenin trong vỏ quýt cũng thực hiện suy yếu phản ứng dị ứng.

Quả quýt chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Ảnh: Freepik

Quả quýt chứa nhiều dinh dưỡng dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Ảnh: Freepik

Quýt hỗ trợ sức khỏe não bộ. dinh dưỡng chống oxy hóa trong quýt có thể giữ an toàn con người trước các triệu chứng rối loạn não mạn tính như tâm thần phân liệt, căn bệnh Alzheimer và căn bệnh Parkinson.

Theo nghiên cứu, quýt giúp cho suy yếu các gốc tự do trong não – nguyên nhân dẫn tới sự tiến triển của tâm thần phân liệt. Nghiên cứu trên động vật cũng cho thấy rằng nobiletin từ vỏ quýt có thể giúp cho suy yếu tác động tiêu cực của căn bệnh Alzheimer.

với những người căn bệnh Parkison, hàm số lượng nobiletin trong quýt tăng cao tình trạng suy suy yếu nguy cơ vận động, giữ an toàn các tế bào sản xuất dopamine trong não.

Quýt còn giúp cho tăng cao các vấn đề về da, thúc đẩy cơ thể sản xuất collagen. Đây là loại protein dồi dào nhất trong cơ thể, mang lại cấu trúc, sức mạnh và sự ổn định cho các mô liên kết, gồm làn da.

Ở tuổi cao, số lượng collagen trong cơ thể suy yếu đi. Tuy nhiên, vitamin C thúc đẩy quá trình tổng hợp collagen, giúp cho tăng cao quá trình lành vết thương và suy yếu các dấu hiệu lão hóa, chẳng hạn nếp nhăn.

dinh dưỡng chống oxy hóa trong quýt, chẳng hạn vitamin C, tangeretin và nobiletin có thể tăng cường sức khỏe tim mạch. Các nghiên cứu trên động vật cho xuất hiện vitamin C thực hiện suy yếu các yếu tố nguy cơ mắc căn bệnh tim, suy yếu huyết áp và tình trạng đông tiểu cầu, từ đó tăng cao công dụng mao mạch. Quýt cũng điều chỉnh số lượng cholesterol LDL có hại trong máu.

Ăn quýt cũng là hình thức suy yếu cân lành mạnh. Thực tế, các loại trái cây có múi mang tới dinh dưỡng xơ không hòa tan, loại không lên men trong ruột, chẳng hạn cellulose và lignin. dinh dưỡng xơ giúp cho tăng cảm giác no, thực hiện trễ quá trình vận chuyển thức ăn qua đường tiêu hóa, điều chỉnh sự thèm ăn dẫn tới suy yếu cân.

Nghiên cứu cho xuất hiện người hấp thụ nhiều dinh dưỡng xơ có thể giữ trọng số lượng cơ thể hoặc ngăn ngừa tăng cân trở lại tốt hơn so với người tiêu thụ ít dinh dưỡng xơ.

Thục Linh (Theo Healthline)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.