những lưu ý bạn cần thiết phải biết!

Uống thuốc kích trứng là một trong những phương pháp tăng nguy cơ thụ thai được rất nhiều cặp đôi hiếm muộn lấy. Vậy, uống thuốc kích trứng vào thời điểm nào phù hợp nhất. Bạn đọc hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có lời giải.

Uống thuốc kích trứng vào thời điểm nào

Thuốc kích trứng là như nào?

Với hơn 30 năm kinh nghiệm chuyên khoa, bác sĩ Nguyễn Thị Thoàn chuyên khoa phụ sản cấp I, phòng thăm khám phụ khoa 52 Hà Nội Nguyễn Trãi cho thấy: Thuốc kích trứng là loại thuốc nội tiết loại uống hỗ trợ trứng tiến triển tới trưởng thành, chín, rụng.

Thuốc kích trứng thường được sử dụng trong trường hợp nữ giới mắc phải hội chứng buồng trứng đa nang, nang noãn không phát thường hay trứng không rụng thường xuyên theo chu kỳ.

Thuốc kích trứng thường lấy phối hợp cho những chị em phụ nữ thực hiện hỗ trợ hình sản bằng những phương pháp như: bơm tinh trùng, thụ tinh trong ống nghiệm.

Uống thuốc kích trứng vào thời điểm nào mang lại tốt nhất tốt nhất?

Trong mỗi những ngày kinh nguyệt nguyệt, nữ giới sẽ có một trứng chín rụng. Nếu trứng rụng gặp tinh trùng của nam giới, trứng sẽ được thụ tinh, tiến triển trở thành phôi thai.

Thế song, trong một tỷ lệ chị em phụ nữ mắc phải hiếm muộn, trứng không rụng vì thế cần thiết phải nhờ tới sự hỗ trợ của thuốc kích trứng, tiến hành thay thế đổi nội tiết tố mối liên quan tới sinh sản, tăng nguy cơ tiến triển của trứng, trứng rụng, từ đó tăng nguy cơ thụ thai.

Thời điểm uống thuốc kích trứng phù hợp đó là vào ngày thứ 2 của những ngày kinh nguyệt. Việc uống thuốc thời điểm này sẽ tiến hành tăng số số lượng phóng noãn, kích thước noãn, kích thích tiến hành dày niêm mạc tử cung và khi quan hệ tình dục trong thời điểm này sẽ giúp cho tỷ lệ thụ thai ở mức cao nhất.

Chị em hoàn toàn có thể yên tâm lấy phương pháp hỗ trợ sinh sản này nếu tuân thủ theo đúng sực chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, nguy cơ thụ thai sẽ cao hơn rất nhiều mà không gây nên tác động xấu cho sức khỏe của mẹ cũng như bé.

Với phương pháp này, bé sinh ra hoàn toàn khỏe mạnh thường thì không khác như hình thức sinh con tự nhiên. Ngoài ra, chị em cũng cần thiết phải đặc biệt lưu ý sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa thì mới giữ gìn an toàn và kết quả cao.

Chị em tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc thường hay lạm dụng thuốc. Bởi. điều này có thể gây nên ra nhiều tác động tiêu cực cho sức khỏe.

Xem chi tiết:

Tác hại khi tự ý uống thuốc kích trứng

Hiện nay, trên thi trường các loại thuốc uống kích trứng được bán tràn lan, thậm chí là công khai qua mạng xã hội.

Bác sĩ Thoàn cho thấy: Thực tế, không ít chị em vì quá nóng vội xin con từng nghe theo lời quảng cáo đường mật mua thuốc về sử dụng mà không cần thiết phải sự chỉ định của bác sĩ, từ đó gây nên ra nhiều tác hại nguy hiểm không dễ dàng lường.

 • tác hại thứ nhất:

Việc lạm dụng thuốc uống kích trứng không tuân thủ đúng sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, có thể gây nên quá kích buồng trứng, phổ quát nhất ở những người mắc phải hội chứng buồng trứng đa nang.

Khi buồng trứng căng to do các nang noãn tiến triển to lên sẽ khiến cho người chứng bệnh mắc phải đau đớn tức, không dễ chịu, tiết dịch ổ bụng, dịch phổi.

Chị em phụ nữ sử dụng thuốc kích trứng còn tiến hành tăng nguy cơ đa thai rất lớn. Bởi, thuốc kích thích trứng không những 1 mà 2 – 3 thậm chí là nhiều nang noãn tiến triển.

Tình trạng buồng trứng kích thích quá mức còn gây nên ra hiện tượng sinh đôi, sinh ba, thậm chí nhiều hơn nữa. Việc mang đa thai sẽ khiến cho bạn có nguy cơ sinh non cao, thậm chí là nhiều tác hại nguy hiểm trong thai kỳ.

Việc sử dụng thuốc kích trứng còn tăng nguy cơ quá kích buồng trứng, do buồng trứng phản ứng mạnh với thuốc kích trứng rụng. Người chứng bệnh có thể mắc phải buồn nôn, không dễ dàng thở, thậm chí là sinh ra nên những cục máu đông trong tĩnh mạch, tăng nguy cơ tử cung.

Bác sĩ Thoàn khuyến cáo, những cặp đôi lấy nhau hơn 1 năm, quan hệ tình dục liên tục không sử dụng bất kỳ cách tránh thai nào mà vẫn không có thai, thì cặp đôi nên tới địa điểm y tế chuyên khoa thăm thăm khám, xác định nguyệt nhân.

Tuyệt đối không thăm khám tại địa điểm y tế kém tin cậy, bác sĩ tay nghề non nớt, lạm dụng thuốc kích trứng.

Hơn nữa, trước khi lấy bất kỳ phương pháp hỗ trợ sinh sản nào, cặp đôi cũng nên bàn bạc kỹ lưỡng và động viên nhay về tinh thần trước để người phụ nữ có thêm sự quyết tâm, nghị lực. Tâm lý của người trong cuộc quyết định tới 70% tỷ lệ thành quả trong vấn đề thụ thai.

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc uống kích trứng đúng cách, tốt nhất

Để trứng được kích hoạt, rụng thì cần thiết phải giữ gìn đủ 2 yếu tố đó là: trứng phải tiến triển trưởng thành (to lên) và phải chín, rụng. Do đó, việc sử dụng thuốc uống kích trứng không được thực hiện tùy tiện, nó có thể gây nên ra nhiều tác động tiêu cực cho chị em cũng như tỷ lệ thai mắc phải dị tật bẩm sinh là rất cao.

Để biết uống thuốc kích trứng vào thời điểm nào, uống như thế nào mang lại tốt nhất tốt nhất, thì chị em cần thiết phải tới địa điểm y tế chuyên khoa uy tín thăm thăm khám, kiểm tra. Tùy thuộc vào tình trạng cụ thể, bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng thuốc uống kích trứng thích hợp, tốt nhất nhất với từng trường hợp cụ thể.

Hiện nay, có rất nhiều loại thuốc uống kích trứng. Mỗi một loại thuốc sẽ có cách sử dụng không không khác nhau. Vì thế, bạn cần thiết phải trao đổi với bác sĩ chuyên khoa. Sau khi nang trứng từng tiến triển đạt mức trưởng thành, kích thước chuẩn, bạn sẽ được uống thuốc kích trứng để tạo sự phóng noãn, kích hoạt trứng rụng.

Nếu uống thuốc kích trứng rụng trong thời gian dài, liên tục và tùy tiện, bạn rấy dễ mắc phải vô sinh, nguy cơ thai dị tật bẩm sinh, teo buồng trứng, sinh non, tràn dịch màng phổ,…

Hơn nữa, khi sử thuốc uống kích trứng rụng, bạn có thể đối mặt với những tác dụng phụ như: tăng đa thai, buồng trứng đa nang,…

tiêm thuốc kích trứng

những lưu ý khi sử dụng thuốc uống kích trứng rụng

Để tăng nguy cơ thụ thai, sau khi sử dụng thuốc kích trứng, chị em phụ nữ cần thiết phải lưu ý những điều sau đây:

 • Không phải bất kỳ trường hợp nào mắc phải vô sinh – hiếm muộn cũng do rối loạn trứng rụng. những nguyên nhân không không khác có thể do chứng bệnh phụ khoa, người ông xã. Vì thế, để uống thuốc kích trứng tốt nhất cao, chị em cần thiết phải thăm thăm khám, lắng nghe tư vấn ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.
 • Khi sử dụng thuốc uống kích trứng, chị em cần thiết phải giữ gìn giữ tâm lý thoải mái, lạc quan, vui vẻ, tránh hoang mang, mệt mỏi, stress.
 • Chị em cần thiết phải giữ gìn xây dựng thực đơn uống lành mạnh, khoa học, bổ sung đầy đủ dưỡng hoạt chất cần thiết phải thiết cho cơ thể.
 • Có chế độ nghỉ ngơi, thói quen sinh hoạt phù hợp. lao động nhẹ nhàng, tránh lao động nặng quá sức tác động nghiêm trọng tới sức khỏe nói chung, quá trình hỗ trợ sinh sản nói riêng.
 • Không sử dụng các hoạt chất kích thích như bia rượu, thuốc lá khi đang uống thuốc kích trứng.

Ngoài ra, chị em cũng cần thiết phải lưu ý, người mắc chứng bệnh tim không nên sử dụng thuốc kích trứng. Bởi, việc uống thuốc kích trứng thường hay bất kỳ kỹ thuật hỗ trợ sinh sản nào không không khác, sẽ có thể khiến cho chứng bệnh nặng hơn, thậm chí là tác động nghiêm trọng tới tính mạng của mẹ, thai nhi.

Với bạn nằm trong trường hợp này, bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn phương pháp không không khác phù hợp hơn.

Lời khuyến cáo của chuyên gia

Liệu pháp kích buồng trứng là phương pháp đòi hỏi rất nhiều sự kiên nhẫn, quyết tâm của người chứng bệnh cũng như phí lớn. không những với vài viên thuốc uống thì người phụ nữ hiếm muộn có thể thỏa mãn nguyệt ước có con.

Trong quá trình kích trứng, điều trị vô sinh, người chứng bệnh có thể gặp rất nhiều tác hại khôn lường như: ra máu bộ phận sinh dục nữ, đau đớn trong bộ phận sinh dục nữ, thậm chí nhiễm trùng nếu như thiết mắc phải y tế không được khử trùng cần thiết phải thận, tăng nguy cơ quá kích buồng trứng, buồng trứng đa nang,…

Không những thế, nó còn tiến hành tăng nguy cơ đa thai, vô sinh bởi hết nang nguyên thủy yếu thận, ưng thư buồng trứng,…

Vì thế, tốt nhất, người bện nên chủ động tới địa điểm y tế chuyên khoa điều trị vô sinh, hiêm muộn tin cậy tốt, uy tín để được thăm thăm khám và điều trị kỹ lưỡng trước khi quyết định tiến hành lấy bất kỳ cách kích thích buồng trứng nào.

Hơn nữa, bạn cũng cần thiết phải sắp tốt về mặt sức khỏe, ổn định tâm lý, tìm hiểu các thông tin cơ bản về phương pháp, phí điều trị, từ đó sắp tài hàng đầu phù hợp cũng như sắp xếp mặt thời gian phù hợp.

Trong quá trình điều trị, bạn cần thiết phải tuần thủ theo đúng sự chỉ định của bác sĩ, theo dõi cẩn thận để tránh những tác hại nguy hiểm không xin muốn không không khác.

Kích trứng ở đâu an toàn, tốt nhất cao?

Nếu bạn đang bận tâm không biết kích trứng ở đâu tốt, bạn có thể tham khảo và lựa lựa chọn phòng thăm khám Phụ khoa Hưng Thịnh Hà Nội. Hiện phòng thăm khám là địa điểm y tế chuyên khoa uy tín, điều trị vô sinh – hiếm muộn tốt nhất cho nam và nữ giới.

Phòng thăm khám là sự lựa lựa chọn của rất nhiều cặp đôi, bởi những yếu tố như:

 • Phòng thăm khám là địa chỉ quy tụ hệ thống y bác sĩ giỏi, trình độ chuyên môn cao. các chuyên gia tại phòng thăm khám đều là người có nhiều năm kinh nghiệm chuyên khoa, từng công tác tại nhiều địa điểm y tế lớn trên cả nước.
 • Trang thiết mắc phải y tế tại phòng thăm khám vô trùng, đầy đủ, nhập khẩu hoàn toàn từ nước tiến triển: Đức, Mỹ, Nhật Bản,…
 • hệ thống nhân viên y tế thân thiện, chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản về nghiệp vụ chuyên môn.
 • Thủ tục thăm khám chữa trị chứng bệnh tại phòng thăm khám nhanh gọn, người chứng bệnh không phải chờ đợi lâu như tại các địa điểm y tế công.
 • phí thăm khám chữa trị chứng bệnh công khai, niêm yết theo đúng quy định của Sở y tế. Vì thế, người chứng bệnh không phải lo lắng vấn đề phát sinh phí.

Vừa rồi là những chia sẻ giải đáp thắc mắc uống thuốc kích trứng vào thời điểm nào phù hợp nhất. tất cả vướng mắc cần thiết phải các chuyên gia y tế đầu ngành tư vấn và giải đáp, bạn hãy trao đổi trực tiếp ngay TẠI ĐÂY.

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thị Thoàn

Phòng thăm khám Phụ khoa Hà Nội Hưng Thịnh

Hotline- Zalo: 03.5656.5252

Địa chỉ: Số Hưng Thịnh, Thanh Xuân, Hà Nội

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.