Những lưu ý sau khi quan hệ tình dục giúp cho giữ an toàn sức khỏe

Rửa tay, uống một cốc nước, đi tiểu, mặc quần áo thoải mái… là những cách giữ an toàn sức khỏe sau khi “yêu”.

Theo WebMD, quan hệ tình dục an toàn gồm có các lưu ý chăm sóc sức khỏe sau ân ái. Dưới đây là những điều nên thực hiện để giúp cho đời sống “chăn gối” an toàn, sức khỏe ở cả hai phái ở trạng thái tốt.

Rửa sạch

Việc vệ sinh nhẹ nhàng mình sau khi quan hệ tình dục có thể giữ an toàn nam giới, phụ nữ khỏi các căn bệnh nhiễm trùng như nhiễm trùng đường tiết niệu (UTIs). Theo bác sĩ Uma Vaidyanathan, chuyên gia tư vấn cấp cao tại khoa sản, trung tâm y tế Fortis, Shalimar Bagh, bạn nên rửa sạch bộ phận sinh dục nữ bằng nước nóng sau khi quan hệ. Tuy nhiên, chị em nên tránh sử dụng hoạt chất tẩy rửa mạnh vì da nhạy cảm. Các sản phẩm tẩy rửa có thể tiến hành khô hoặc kích ứng vùng da.

Chị em không nên thụt rửa bộ phận sinh dục nữ vì có thể dẫn tới nhiễm trùng, đảo tuột cân bằng tự nhiên của vi khuẩn giữ an toàn.

Đi tiểu

Trong khi quan hệ tình dục, vi khuẩn có thể xâm nhập vào niệu đạo. Đi tiểu hữu ích với tất cả mọi người nam và nữ, nhất là với những chị em thường xuyên gặp phải viêm đường tiết niệu, thói quen giúp cho suy yếu nguy cơ viêm đường tiết niệu, loại bỏ vi khuẩn từ niệu đạo.

Nếu là phụ nữ, sau khi đi vệ sinh, bạn hãy lau từ trước ra sau để ngăn vi khuẩn ở vùng hậu môn lây lan lan sang bộ phận sinh dục nữ, niệu đạo.

Rửa tay, mặc quần áo thoải mái giúp tránh nhiễm khuẩn sau khi yêu. Ảnh: Freepik

Rửa tay, mặc quần áo thoải mái giúp cho tránh nhiễm khuẩn sau khi “yêu”. Ảnh: Freepik

Uống một ly nước

Khi cơ thể đủ nước, bạn sẽ đi tiểu nhiều hơn, Việc đó nghĩa là vi khuẩn sẽ trôi ra khỏi cơ thể, hạn chế nguy cơ nhiễm trùng có thể trỗi dậy. không khác như sau khi tập thể dục thể thao, cơ thể sẽ gặp phải mất nước sau khi quan hệ, tác động tới sức khỏe, giấc ngủ. Do đó, mỗi người nên uống nước để bù lại số lượng nước thất thoát do vận động.

Mặc quần áo rộng rãi

Nếu thời tiết nóng nực, nhiều mồ hôi là điều kiện cho vi khuẩn, nấm men sinh sôi. Vì vậy, bạn hãy mặc đồ lót, quần áo để không khí lọt vào. Phụ nữ nên tránh những loại quần tất, quần lót quá chật. Việc sử dụng nội y có sức tác động rất lớn tới vẻ đẹp, sức khỏe. Bởi tác dụng của quần lót giúp cho thấm hút mồ hôi, thoát hơi ẩm ra ngoài. Việc chọn lựa quần bằng vải cotton, đúng kích thước, hạn chế giặt máy là một trong những cách để chị em giữ an toàn vùng kín.

Rửa tay

Rửa tay là cách tốt nhất để loại bỏ vi khuẩn, chìa khóa để ngăn chặn nhiễm trùng lây lan lan. Bạn rửa bằng xà phòng, nước. Mỗi người hãy coi đây là thói quen vệ sinh sạch sẽ sau khi ân ái.

Xét nghiệm căn bệnh lây lan qua đường tình dục

Quan hệ tình dục an toàn tuy vậy nhiều nguy cơ bạn có thể mắc các căn bệnh lây lan nhiễm. Để giữ an toàn sức khỏe, bạn nên xét nghiệm STDs. Mỗi người cũng theo dõi các triệu chứng, ví dụ như tiết dịch, đau đớn, mụn nước, vết loét, đốm hoặc cục u xung quanh cơ quan sinh dục.

Lê Nguyễn

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.