Những người không nên ăn nghệ

Phụ nữ mang thai, người thiếu máu, chứng bệnh tiểu đường, trào ngược dạ dày, cẩn trọng khi ăn tinh bột nghệ, tốt nhất nên tham khảo ý kiến bác sĩ.

Bác sĩ Trần Đức Cảnh, Khoa Thăm dò công dụng và nội soi, địa điểm y tế K Trung ương, chứng tỏ những người không nên ăn bột nghệ vì có thể gây ra hại cho sức khỏe.

Phụ nữ mang thai, muốn thụ thai

Bột nghệ chứa dinh dưỡng tiến hành suy giảm nguy cơ đông máu, gây ra ra máu, kích thích cổ tử cung với phụ nữ có thai. Vì vậy, phụ nữ có thai hoặc sau khi sinh không nên sử dụng tinh bột nghệ. Nếu muốn dùng, nên hỏi ý kiến bác sĩ, liều số lượng 1-2 lần/ngày. Phụ nữ sinh mổ chỉ nên dùng sau sinh hai tuần.

Người đang có kế hoạch mang thai cũng nên cẩn trọng, hạn chế bột nghệ bởi có dinh dưỡng tiến hành suy giảm nồng độ testosterone (hormone nam) khiến cho không dễ dàng thụ thai.

Người gặp phải thiếu máu

Bột nghệ có tác dụng tiến hành tan máu ứ đọng, máu bầm trong cơ thể. Tuy nhiên người gặp phải thiếu máu sử dụng có thể dẫn tới trường hợp xây xẩm mặt mày, thậm chí thiếu sắt nghiêm trọng. Để nâng cao tình trạng thiếu máu, bạn có thể dùng vitamin và khoáng dinh dưỡng giúp cho bổ sắt, acid folic.

Người chứng bệnh tiểu đường

Hàm số lượng curcumin trong nghệ có thể tiến hành suy giảm số lượng đường trong máu. người chứng bệnh tiểu đường nên để ý khi ăn bột nghệ, tránh số lượng đường trong máu quá thấp sẽ gây ra nguy hiểm. Tốt nhất nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng.

người chứng bệnh trào ngược dạ dày

Nhiều nghiên cứu cho xuất hiện bột nghệ hữu hiệu trong điều trị rối loạn tiêu hóa, dạ dày, song chúng có thể tác động tới tác dụng của thuốc kháng axit. Khi dùng chung với thuốc kháng axit như tagamet, pepcid, zantac, nexium hoặc prevacid, nghệ có thể tiến hành tăng axit dạ dày, gây ra các cơn đau đớn ngoài ý muốn.

Người chứng bệnh sỏi thận

Sỏi thận sinh ra do sự lắng đọng của muối và các dinh dưỡng khoáng như canxi oxalat. Nghệ cũng chứa nhiều oxalat, có thể liên kết với canxi sinh ra sỏi thận. Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo người đang gặp phải sỏi thận và tắc nghẽn đường mật nên đề phòng khi sử dụng sản phẩm chứa dinh dưỡng curcumin.

Người sắp tiểu phẫu

Nghệ có nguy cơ ngăn ngừa đông máu nên những người sắp tiểu phẫu nên ngưng ăn nghệ trong tầm khoảng hai tuần trước khi tiểu phẫu. Nếu tiêu thụ quá nhiều có thể dẫn tới ra máu nhiều, không dễ dàng cầm máu trong và sau khi tiểu phẫu.

Thúy Quỳnh


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.