Những nguyên nhân thực hiện cho ‘cậu nhỏ’ không thể cương dương cứng

Sử dụng quá nhiều rượu bia, lo lắng, hoang mang thường hay tác dụng phụ của thuốc… là những nguyên nhân từ thói quen sống thực hiện cho nam giới không thể cương dương cứng.

Nam giới đôi lúc gặp không dễ dàng khăn trong vấn đề cương dương cứng song không nghĩa là họ gặp phải rối loạn cương dương dương. Dù thường thấy ở nam giới lớn tuổi, nhiều thanh niên cũng có thể gặp phải tình trạng này. Tiến sĩ Jamin Brahmbhatt, bác sĩ tiết niệu tại tổ chức y tế Orlando Health, Mỹ, cho rằng, ngoài căn bệnh lý, không dễ dàng cương dương cứng ở nam giới có thể xuất phát từ nguyên do tâm lý hoặc môi trường. trong số đó, thường thấy là một vài nguyên nhân dưới đây:

Uống quá nhiều rượu

Tiến sĩ Brahmbhatt cho rằng rượu có thể gây ra suy nhược hệ thần kinh trung ương, thực hiện suy giảm lưu số lượng máu tới dương vật thực hiện cho cho một vài người không đạt cương dương cứng. Dù sử dụng rượu có thể giúp cho nam giới cảm xuất hiện thư giãn hơn trước mỗi “cuộc yêu” song điều này chỉ đúng khi sử dụng vừa đủ và phù hợp với thể trạng từng người. Nếu lạm dụng, rượu có thể gây ra tác dụng ngược. Liều số lượng được khuyến cáo là khoảng tầm 2 ly rượu mỗi ngày sẽ tốt hơn với sức khỏe tổng thể cũng như đời sống tình dục của nam giới.

Lo lắng, hoang mang

Lo lắng thái quá về một vấn đề gì đó có thể thực hiện cho nam giới mất tập trung và suy giảm hứng thú với việc “gần gũi”, từ đó thực hiện cho cho sự cương dương cứng không tiếp diễn như xin đợi.

Tiến sĩ Brahmbhatt cho rằng: “hoang mang có thể gây ra ra sự kiệt quệ về tinh thần và thể dưỡng chất. Khi đó, cơ thể sẽ cố gắng ‘huy động’ toàn bộ năng số lượng tới các cơ quan tác dụng hàng đầu và các cơ quan phụ không không khác gồm cả dương vật sẽ nằm trong danh sách sau cùng”.

Hơn nữa, kết quả từ nghiên cứu được công bố trên tờ Hormones and Behavior cho xuất hiện, cảm giác hoang mang có thể thực hiện tăng mức cortisol, ngăn chặn tác dụng của testosterone. Điều này có thể “giết chết” ham muốn tình dục và gây ra ra các vấn đề với sự cương dương cứng.

Lo lắng, stress có thể gây giảm hứng thú với chuyện ấy, khiến dương vật khó đạt sự cương cứng. Ảnh: Himsedpills

Lo lắng, stress có thể gây ra suy giảm hứng thú với “chuyện vợ chồng”, thực hiện cho dương vật không dễ dàng đạt sự cương dương cứng. Ảnh: Himsedpills

Tác dụng phụ của thuốc

một vài loại thuốc có thể trở ngại nguy cơ cương dương dương ở nam giới. Steven Lamm, giám đốc Trung tâm Y tế sức khỏe nam giới trực thuộc đại học New York, nhận định, một vài loại thuốc huyết áp cao như thuốc chẹn beta và thuốc lợi tiểu dù rất tốt cho tim mạch song tác động vào hệ thần kinh giao cảm và thành tĩnh mạch, có thể thực hiện suy giảm lưu số lượng máu tới dương vật ở phái mạnh. Nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Standford cũng cho xuất hiện có tới 75% người căn bệnh trầm cảm suy giảm ham muốn tình dục do tác dụng của thuốc chống trầm cảm. Các dưỡng chất ức chế tái hấp thu serotonin như Prozac và Lexapro có thể thực hiện suy giảm mức testosterone, thậm chí dẫn tới xuất tinh muộn.

“người căn bệnh không nhất thiết phải ngưng sử dụng những loại thuốc đó. Trong nhiều trường hợp, bác sĩ có thể tìm một loại thuốc không không khác thế thế hoặc suy giảm bớt liều để ngăn ngừa những tác dụng phụ này”, Tiến sĩ Brahmbhatt nói thêm.

Thiếu thời gian nghỉ ngơi

Nếu nam giới vừa mới tự sướng thì họ không dễ dàng lòng có thể tiếp tục quan hệ cùng đối tác ngay được, sự cương dương cứng ở “cậu nhỏ” cũng gặp phải tác động ít nhiều.

Tiến sĩ Brahmbhatt giải thích: “Cũng không khác như khi chạy marathon, cơ thể sẽ cần phải thư giãn, nghỉ ngơi để sẵn sàng tiếp tục chinh phục quãng đường tiếp theo. Với nam giới trong quan hệ tình dục cũng vậy, trung bình một người nam giới cần phải tới 30 phút để có thể tiếp tục để ‘lâm trận’, một vài có thể cần phải ít nhất là 10 phút hoặc tối đa lên tới 1-2 giờ”.

Hiệp hội Y học Tình dục Quốc tế cho rằng, thời gian cương dương cứng ở mỗi người là không không khác nhau song với nam giới trẻ tuổi thì thời gian này thường ngắn hơn. Điều này có thể mối quan hệ tới sự gia tăng đột ngột của hormone prolactin sau khi phái mạnh đạt cực khoái. Hormone này gây ra ra các vấn đề trong việc giữ sự cương dương cứng hoặc xuất tinh.

Bảo Bảo (Theo Men’s Health)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.