Những rủi ro tiềm ẩn khi làm chủ xuất tinh

Nam giới không mắc xuất tinh sớm thì làm chủ xuất tinh không lâu ngày “cuộc yêu” mà còn có hại cho sức khỏe, giảm sút nguy cơ sinh sản.

Xuất tinh là hiện tượng là hiện tượng thông thường khi nam giới được kích thích tình dục. Tuy nhiên, nhiều người lại tìm cách làm chủ xuất tinh vì cho rằng điều này sẽ thực hiện suy giảm sút thể lực. Theo góc độ y học, việc làm chủ xuất tinh tiềm ẩn nhiều rủi ro cho sức khỏe.

Kiềm chế xuất tinh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của nam giới và chất lượng đời sống tình dục của cặp đôi. Ảnh: Freepik

làm chủ xuất tinh có thể tác động tới sức khỏe tổng thể của nam giới và tin cậy đời sống tình dục của cặp đôi. Ảnh: Freepik

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Tân, khoa Tiết niệu – Nam học và Thận học, khu vực y tế Đa khoa Tâm Anh Hà Nội cho thấy, nhiều nam giới từng sử dụng những cách làm chủ xuất tinh để lâu ngày “cuộc yêu”, đây là điều không nên. Nam giới chỉ nên làm chủ khi có chỉ định của bác sĩ nhằm điều trị những chứng bệnh lý nam khoa. Nếu tình trạng này lâu ngày, có thể dẫn tới những vấn đề về sức khỏe như:

tác động tới tâm lý

Việc làm chủ xuất tinh ngay thời điểm cực khoái đang xảy ra sẽ thực hiện giảm sút khoái cảm, nam giới không thể giải tỏa ham muốn của chủ yếu mình. Khi tình trạng này lâu ngày sẽ tác động xấu tới tâm lý như gây ra lo sợ, mệt mỏi, không đạt được khoái cảm và sự thăng hoa trọn vẹn khi quan hệ tình dục…

tác động tới nguy cơ cương cứng cứng

Khi tới thời kỳ cao trào, nam giới cố tình dùng ý thức khống chế, trì hoãn xuất tinh sẽ gây ra xung huyết khoang chậu, tăng áp lực lên hệ thần kinh và cơ quan sinh dục. Khi tình trạng làm chủ xảy ra thường xuyên sẽ thực hiện suy giảm sút ham muốn tình dục của nam giới và gây ra trở ngại cho công dụng của dương vật.

Tăng nguy cơ mắc các chứng bệnh về nam khoa

làm chủ xuất tinh thực hiện phái mạnh dễ mắc phải mệt mỏi và mắc những chứng bệnh lý nam khoa. Theo đó, hệ thần kinh trung ương trong trạng thái lo sợ tột độ tuy vậy không được giải tỏa, các cơ quan sinh dục như tinh nang và tuyến tiền liệt không được tiết dịch theo cơ chế thông thường sẽ gây ra nhiều ức chế cho phái mạnh. Thường xuyên khống chế xuất tinh còn tác động quá trình tuần hoàn vận chuyển máu tới hậu môn và trở thành yếu tố thực hiện tăng nguy cơ mắc trĩ. Tình trạng xung huyết do làm chủ xuất tinh có thể gây ra nứt hoặc vỡ huyết quản, mao mạch, dẫn tới xuất huyết và viêm bao tinh hoàn. Ngoài ra, làm chủ xuất tinh cũng có thể dẫn tới các chứng bệnh lý như rối loạn cương cứng dương, liệt dương, viêm ống dẫn tinh, viêm tuyến tiền liệt…

Nguy cơ vô sinh, hiếm muộn

làm chủ thực hiện cho tinh trùng gặp không dễ khăn trong việc di chuyển ra khỏi cơ thể. Lúc này, nam giới dễ mắc phải chứng di tinh tới những cơ quan không tương tự. Khi hiện tượng này xảy ra thường xuyên có thể gây ra vô sinh ở nam giới. Ngoài ra, vì làm chủ xuất tinh nên tinh trùng không dễ gặp được trứng nên cũng giảm sút nguy cơ thụ thai.

Bác sĩ Ngọc Tân giải thích về tình trạng sức khỏe cho người bệnh trước khi tiến hành điều trị. Ảnh: BVĐK Tâm Anh

Bác sĩ Ngọc Tân giải thích về tình trạng sức khỏe cho người chứng bệnh trước khi tiến hành điều trị. Ảnh: BVĐK Tâm Anh

Theo bác sĩ Ngọc Tân, nếu nam giới có sức khỏe thông thường thì không nên cố gắng làm chủ xuất tinh. Về lâu dài, thói quen này có thể dẫn tới nhiều rủi ro cho sức khỏe, nhất là vô sinh hiếm muộn. Trong trường hợp nam giới gặp phải các vấn đề về xuất tinh sớm, thì việc làm chủ xuất tinh có thể được xem là một cách khắc phục tình trạng này. Tuy nhiên, người chứng bệnh nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thực hiện các kỹ thuật làm chủ xuất tinh để giữ gìn tin cậy đời sống tình dục, an toàn cho sức khỏe và nâng cao hữu hiệu điều trị.

Phi Hồng

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.