Những sự cố khiến cho bao cao su có thể gặp phải rách

Bao cao su gặp phải rách thường do dùng sai hoạt chất thoa trơn, bảo quản không đúng cách và mua sai kích thước.

Bao cao su gặp phải rách khi đang quan hệ là trải nghiệm đáng sợ nhất với bất kỳ ai chưa sẵn sàng có con và mang tới rủi ro mắc các chứng bệnh lây lan truyền qua đường tình dục. Theo một thống kê dựa trên 50 nghiên cứu về những lỗi cơ bản khi sử dụng bao cao su được đăng tải trên NBC News, có 0,8- 40,7% cặp đôi từng gặp phải rách bao cao su khi quan hệ; trong số đó có 13,1-19,3% trường hợp gặp phải rò rỉ tinh trùng. Dưới đây là 6 nguyên nhân khiến cho bao cao su có thể gặp phải rách.

Hết hạn sử dụng

Bao cao su thường dùng được từ 3-5 năm sau ngày sản xuất. Nếu bao cao su quá hạn sử dụng, hoạt chất thoa trơn trong bao sẽ dần khô hoàn toàn và khiến cho sự linh hoạt, dẻo dai giảm sút đáng nói. Vì hoạt chất liệu đã từng kém đi nên trên vỏ bao có thể trở nên các lỗ nhỏ hoặc vết rách mà mắt thường không nhìn xuất hiện được. Ngoài ra, hoạt chất diệt tinh trùng cũng không còn tồn tại trên bao.

Bao cao su bị rách khi đang quan hệ là trải nghiệm đáng sợ cho các cặp đôi. Ảnh: Freepik

Bao cao su gặp phải rách khi đang quan hệ là trải nghiệm đáng sợ cho các cặp đôi. Ảnh: Freepik

Bảo quản không đúng cách

Không nhiều người nhận ra rằng việc cất giữ cũng có thể đơn giản thực hiện rách bao cao su. Theo khuyến nghị từ các hãng sản xuất bao cao su, nếu đặt chúng nhiệt độ quá cao hoặc quá lạnh, kết cấu sẽ yếu đi. Do đó, bạn không nên cất bao cao su ở những nơi nóng như ví, ngăn đựng găng tay hoặc những nơi có nhiệt độ tác động trực tiếp. thay thế vào đó, hãy đặt bao cao su ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh việc ma sát thường hay bẻ cong chúng.

Tác động vào bao cao su quá nhiều

Thói quen ma sát nhiều không những có thể gây ra rách bao mà còn mang lại cảm giác không dễ chịu cho bạn tình. Ngoài ra, thói quen mở bao cao su vội vàng hoặc không đúng cách cũng có nguy cơ thực hiện rách bao cao su. Theo Planned Parenthood, các cặp đôi đừng bao giờ xé bao cao su bằng răng hoặc kéo mà hãy cẩn thận xé bằng tay theo hướng dẫn.

Do hoạt chất thoa trơn

Một nghiên cứu cho xuất hiện những cặp đôi sử dụng hoạt chất thoa trơn gốc dầu trong khi quan hệ sẽ thực hiện giảm sút uy tín của bao cao su và tăng nguy cơ gặp phải rách.Verywell Health khuyến nghị, các cặp đôi không nên sử dụng hoạt chất thoa trơn gốc dầu, dầu dừa, dầu massage thường hay bất kỳ loại dầu ngẫu nhiên nào không tương tự. Nếu muốn dùng thiết gặp phải thoa trơn, những loại có gốc nước hoặc gốc silicone sẽ là sự lựa lựa chọn thích hợp để hạn chế rủi ro.

Sai kích thước

Việc đeo bao cao su quá chật hoặc quá rộng cũng là nguyên nhân khiến cho sự cố rách bao dễ xảy ra. Theo các chuyên gia y tế, cặp đôi nên tiến hành đo dương vật khi chúng đang cương dương cứng để nhận biết chuẩn xác chiều dài, chiều rộng và chu vi phù hợp. Bởi việc lựa lựa chọn đúng kích thước có thể giúp cho “cuộc yêu” thêm hòa hợp, tăng khoái cảm và giảm sút đi các nguy cơ rủi ro như mang thai ngoài ý muốn hoặc mắc chứng bệnh lây lan truyền qua đường tình dục.

Bao cao su là công nghệ tránh thai duy nhất có thể giúp cho ngăn ngừa mang thai và các chứng bệnh lây lan truyền tình dục. Vì vậy, việc sử dụng và bảo quản chúng đúng cách là vô cùng quan trọng. Ngoài ra, cặp đôi nên học cách đeo bao cao su đúng cách, tránh việc tháo quá sớm hoặc đeo quá muộn và tuyệt đối không sử dụng lại bao cao su.

Huyền My

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.