Những sự thật thú vị về bộ phận sinh dục nữ

Việc sinh con không phá hủy bộ phận sinh dục nữ, một cô gái nhỏ nhắn không nghĩa là bộ phận sinh dục nữ chặt hơn với những người cao lớn.

Một cuộc thăm dò của YouGov cho xuất hiện, 45% phụ nữ và 59% nam giới thậm chí không thể chỉ ra bộ phận sinh dục nữ trên hình ảnh minh họa cơ quan sinh dục. Họ cũng được yêu cầu chỉ ra âm vật, 71% phụ nữ, 69% nam giới xác định chuẩn xác.

có thể tự tiến hành sạch

bộ phận sinh dục nữ tự sản xuất các dưỡng chất giữ an toàn để loại bỏ dưỡng chất dịch và vi khuẩn có hại. Thực tế, nhiều sản phẩm vệ sinh phụ nữ có thể hại nhiều hơn lợi khi tiến hành mất cân bằng pH tự nhiên của vùng kín, tăng nguy cơ kích ứng.

Không phụ thuộc và kích thước cơ thể

Những cô gái thấp bé, nhỏ nhắn không hẳn có bộ phận sinh dục nữ nhỏ hơn và chặt hơn những người cao lớn. Cơ quan này có tính đàn hồi, có thể co giãn gần như gấp đôi kích thước thường thì trong khi quan hệ tình dục.

Những phụ nữ nhỏ bé có cấu trúc xương chậu nhỏ hơn tuy nhiên không có bằng chứng cho xuất hiện họ có cơ quan nội tạng nhỏ hơn. thỉnh thoảng việc sinh nở khó khăn khăn hơn với những phụ nữ nhỏ con tuy nhiên không có nghĩa bộ phận sinh dục nữ của họ nhỏ thường khít hơn.

ngứa ngáy không phải luôn do nhiễm nấm

Khi bạn mắc phải ngứa ngáy vùng bộ phận sinh dục nữ, sẽ có rất nhiều nguyên nhân chứ không những do nhiễm nấm. Các nguyên nhân có thể gồm có quần lót quá chật gây ra ra sự cọ xát, kích thích từ một sản phẩm (như xà phòng hoặc bột giặt), da nhạy cảm, menu uống kém, sử dụng thuốc,… Khí hư (dịch nhầy cổ tử cung), cảm giác không dễ chịu có thể gây ra ra do nhiều loại nhiễm trùng bộ phận sinh dục nữ, gồm có cả viêm bộ phận sinh dục nữ do vi khuẩn (thường đi kèm với khí hư có mùi hôi, cùng với cảm giác ngứa ngáy và bỏng rát), các nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục như nhiễm trichomonas.

Để ngăn chặn, bạn thử điều chỉnh menu uống, đổi các sản phẩm gây ra kích ứng da, mua quần lót với size phù hợp hơn. Hãy đi xét nghiệm bác sĩ trước khi bạn có ý định sử dụng các thuốc không kê đơn vì điều trị sai có thể tiến hành chứng bệnh trầm trọng thêm.

Vệ sinh đúng cách, chế độ ăn uống khoa học giúp âm đạo khỏe mạnh. Ảnh: Freepik

Vệ sinh đúng cách, menu uống khoa học giúp cho bộ phận sinh dục nữ khỏe mạnh. Ảnh: Freepik

“Cô bé” khỏe mạnh không có mùi

bộ phận sinh dục nữ khỏe mạnh thường không có mùi, khi mùi nồng hơn thường thì thì có thể là dấu hiệu của các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn. Sự thay thế đổi mùi tự nhiên vốn có chứng tỏ bạn đang mắc phải mất nước, nhiễm trùng nấm hoặc do bổ sung quá nhiều vitamin. Nếu như bạn đang gặp phải vấn đề về mùi liên tục, hãy tới bác sĩ để tìm ra nguyên nhân cụ thể.

Tên có nguồn gốc từ La Mã

Vagina (thường bộ phận sinh dục nữ) là một từ tiếng Latinh nghĩa là “vỏ kiếm” thường “bao kiếm”, được sử dụng như một phép ẩn dụ.

Không phải tất cả “điểm G” đều không khác nhau

Phụ nữ có những trải nghiệm không không khác nhau, toàn bộ đều thú vị và phấn khích. Tuy nhiên, một vài người từng có những trải nghiệm tiêu cực, có thể cảm xuất hiện không thoải mái, không thích sự kích thích.

Sinh con không phá hủy bộ phận sinh dục nữ

Khi sinh nở, một bé con nặng 3-4 kg sẽ chui qua vùng xương tròn nhỏ hẹp tại xương chậu, đầu và vai em bé sẽ ra trước, ép bộ phận sinh dục nữ mở rộng lên gấp 3 lần kích thước thông thường. Tuy nhiên, toàn bộ cơ quan này đều trở lại kích thước, hình loại, màu sắc tự nhiên sau sinh. Thực tế sẽ mất vài tháng để bộ phận sinh dục nữ thường thì sau sinh, giúp cho vợ ông xã bạn quan hệ như lúc đầu tiên. Nếu muốn đẩy nhanh quá trình phục hồi, bạn có thể thực hiện các bài tập cơ sàn chậu.

Bạn có thể cạo sạch lông vùng bikini tuy nhiên nên chừa lông mu lại. đi kèm việc chứng tỏ sự trưởng thành thời kỳ dậy thì, lông mu thô cứng còn được cho là tiến hành suy giảm ma sát bên ngoài trong quá trình quan hệ tình dục, giữ an toàn da khỏi những tác nhân có hại như nhiễm trùng, phát ban và mụn trứng cá.

Tampon không thể di chuyển lên tử cung

Tampon không thể di chuyển lên qua tử cung và vào ổ bụng. Vì cổ tử cung – vị trí trên cùng của bộ phận sinh dục nữ rất nhỏ và khó khăn ép nên chỉ có thể cho dưỡng chất lỏng, tinh dịch đi qua (trừ trường hợp sinh con). Nếu bạn quên lấy tampon, không xuất hiện nó ở vị trí cũ, nguy cơ cao tampon đã từng di chuyển sang phía không không khác.

Dịch tiết hoàn toàn sạch

Nếu bộ phận sinh dục nữ khỏe mạnh thì dịch tiết màu trắng, sạch, không có mùi. Dịch tiết chứa nhiều vi khuẩn có lợi để giữ an toàn chống nhiễm trùng, thoa trơn, tiến hành sạch bộ phận sinh dục nữ. Nếu dịch tiết quá nhiều, có những thay thế đổi không thường thì về màu sắc và mùi hoặc cô bé đang mắc phải ngứa ngáy thường kích ứng, bạn tới gặp bác sĩ để kiểm tra nguyên nhân.

Ngọc Khánh (Theo tạp chí Glamour)

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.