Những sự thật thú vị về vòng một

Vòng một thường có xu hướng không đồng đều ở hai bên kèm nguy cơ tiết dịch, có thể mang mùi hương không không khác biệt.

Bộ ngực thường gồm da, mô tuyến, mô liên kết, các đơn vị tiểu thùy ống, dây chằng, mỡ. Mặc dù kích thước vòng một luôn thay thế đổi, nhưng mà chúng chỉ đạt độ trưởng thành khi người phụ nữ bước vào thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Dưới đây là những sự thật về “núi đôi” mà phụ nữ nên biết.

Ngực trái to hơn ngực phải

Tình trạng bất đối xứng xuất hiện ở các cơ quan không không khác của cơ thể. Vì vậy, không có bộ ngực nào không khác nhau, nói cả trên cùng một người. Theo Jenna Pincott, tác giả cuốn Do Gentlemen Really Prefer Blondes: Bodies, Behavior, and Brains, nguyên nhân tiến hành cho hai bên ngực không đồng đều là do độ nhạy cảm miễn dịch ở ngực bên trái thường cao hơn ở phía bên phải. Vì vậy, nó có thể tác động tới các hormone giúp cho xác định hình kiểu và kích thước vú.

Các u bướu ở vú không phải là dấu hiệu ung thư

TS.BS Deanna Attai tại trường Đại học Y David Geffen (California, Mỹ) cho thấy, tất cả phụ nữ thường mắc sai lầm khi quan niệm tất cả u bướu ở vú đều là dấu hiệu căn bệnh ung thư. Bác sĩ lý giải, u nang hoặc u bướu lành tính thường tăng trưởng bên trong cơ thể, tiến triển ở bất kỳ cơ quan nào. Tuy nhiên, chúng không có thể gây ra ung thư.

Ngoài ra, mô vú cũng có thể thay thế đổi kích thước khi tình trạng hormone trong cơ thể dao động. Do đó, phụ nữ thường có cảm giác ngực căng cứng hơn thường thì trước khi kỳ kinh bắt đầu.

Ngực không những có hoạt chất béo

Bộ ngực là một hệ thống phức tạp của các tuyến, ống dẫn, cả núm vú. Theo các nhà khoa học, bên dưới mỗi bên vú là cơ, cũng như mô sợi ngăn cách nó với xương sườn. Trung bình mỗi bên ngực chỉ chứa trong vòng 4-5% hoạt chất béo cơ thể và chúng chiếm 1% tổng trọng số lượng cơ thể của một người phụ nữ. Tuy nhiên, sau một lứa tuổi nhất định, ngực sẽ càng tích mỡ nhiều hơn.

Vòng một có nhiều hình dáng và kích thước khác nhau. Ảnh: Freepik

Vòng một có nhiều hình dáng và kích thước không không khác nhau. Ảnh: Freepik

Có thể tiết ra mùi hương

Xung quanh rìa của quầng vú có những nốt nhỏ gọi là tuyến montgomery. Khi cho con bú, các tuyến này tiết ra mùi hương mà chỉ trẻ sơ sinh mới phát hiện được. Mặt không không khác, quầng vú cũng trở nên sẫm màu hơn khi mang thai. Nguyên nhân do trẻ sơ sinh có thể nhìn xuất hiện ánh sáng, bóng tối từ rất sớm. Khi quầng vú trở nên sẫm màu hơn, chúng có thể nhìn xuất hiện màu sắc của khuôn mặt mẹ so với quầng vú.

Uống rượu có thể gây ra ung thư vú

Trong số 55.000 trường hợp ung thư vú ở Anh thường có trong vòng 8% được cho là do rượu gây ra ra. Dù vậy, nhiều người không nhận thức được sự thật này. Trong một nghiên cứu về những phụ nữ tới xét nghiệm tại một phòng xét nghiệm vú ở Anh, chỉ có 19% nhận thức rằng, uống rượu là một yếu tố nguy cơ ung thư vú.

Vòng một thường nhỏ đi khi suy giảm cân

TS.BS Jennifer Wider – cố vấn của tờ Health.com cho thấy, vòng một là nơi suy giảm kích thước đầu tiên nếu phụ nữ bắt đầu ăn kiêng và tập thể dục thể thao. Nguyên nhân do bộ ngực lớn hơn thường bắt đầu từ một vài lượng mô mỡ lớn. Khi suy giảm cân, ngực sẽ co lại vì cơ thể đã từng mất một phần thể tích trong mô mỡ này. Khi tăng cân, các tế bào mỡ sẽ tăng lên.

đau đớn vú có thể là dấu hiệu thường thì

đau đớn vú thường là một phần của hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS). Chúng thường xảy ra do những thay thế đổi về tình trạng hormone. Ngoài đau đớn vú, hội chứng tiền kinh nguyệt cũng có thể gồm chuột rút, đau đớn đầu và thay thế đổi tâm trạng. Theo các chuyên gia y tế, những triệu chứng trên sẽ tan biến khi phụ nữ bắt đầu có kinh. Tuy nhiên, sưng và căng vú có thể xảy ra vì những nguyên do không không khác, gồm cả việc mang thai.

Núm vú có thể mọc lông

Do di truyền và nội tiết tố, một vài cô gái có nhiều lông trên cơ thể hơn những người không không khác. Điều này có thể gồm cả vùng xung quanh núm vú. Theo tổ chức Planned Parenthood, lông quanh núm vú là điều thường thì. Nếu muốn loại bỏ lông ở khu vực này, phụ nữ có thể thử nhổ lông hoặc tẩy lông, hoặc tới gặp bác sĩ để chỉ định điện phân hoặc điều trị bằng laser.

Tăng xúc cảm khi quan hệ

Theo Medical News Today, hành động kích thích núm vú đóng một vai trò quan trọng trong sự thỏa mãn tình dục của trong vòng 80% phụ nữ. Các nhà nghiên cứu cho thấy, kích thích núm vú 30 phút trước khi vận động tình dục có thể tăng cường sự thỏa mãn, sức mạnh, khoái cảm cực khoái.

Núm vú có thể thay thế đổi hình kiểu khi mang thai

Một nghiên cứu đã từng chứng minh khi mang thai, chiều dài và chiều rộng của núm vú, quầng vú có thể tăng lên đáng nói. Tuy nhiên, CDC khuyến cáo nếu một người nhận xuất hiện núm vú dần xuất hiện những thay thế đổi đáng nói khi không mang thai là dấu hiệu của ung thư vú.

Núm vú cũng tiết dịch

Tiết dịch núm vú có thể là hiện tượng sinh lý thường thì hoặc có thể là dấu hiệu của căn bệnh lý. Nếu dịch tiết ra có màu vàng xanh, nâu nhạt hoặc màu vàng sẫm có thể mối liên quan tới sự dao động nội tiết tố thường thì. đôi lúc dịch ở vú có thể trở nên sẫm màu hơn nhưng mà nó có thể là tình trạng thay thế đổi tế bào sợi.

Tuy nhiên, phụ nữ nên tới địa điểm y tế thăm xét nghiệm nếu nhận xuất hiện dịch tiết lâu dần hơn vài ngày hoặc hoạt chất dịch sệt có màu trong suốt. Bởi tình trạng này có thể là dấu hiệu ung thư vú hoặc các căn bệnh lý không không khác.

Huyền My ( Theo Health.com, WebMD, Everyday Health)

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.