Những thay thế đổi của cơ thể khi ngừng quan hệ tình dục

Hệ miễn dịch suy suy nhược, ngủ không ngon giấc, đau đớn bụng kinh là những triệu chứng thuờng gặp khi ngừng quan hệ tình dục trong thời gian dài.

toàn bộ các chuyên gia tình dục cho rằng, sex giúp cho con người sống lâu hơn, tốt cho tim mạch, hệ miễn dịch. Việc ngừng ân ái trong thời gian dài có thể tác động tới sức khỏe, tâm lý.

Suy suy nhược hệ miễn dịch

Quan hệ thường xuyên giúp cho tăng cao hệ thống miễn dịch, phòng chống căn bệnh tật bằng cách giải phóng endorphin. Một nghiên cứu báo cáo rằng các mẫu nước bọt của những người ân ái thường xuyên có nồng độ cao kháng thể gọi là immunoglobulin A, giúp cho phòng chống cảm lạnh thông thường.

Sự thiếu hụt globulin miễn dịch A có thể tiến hành tăng nguy cơ mắc một vài căn bệnh về đường hô hấp như viêm phổi và viêm phế quản, nhiễm trùng xoang, căn bệnh về tai và mắt.

Trái tim vận động không tốt

Nghiên cứu cho thấy những người quan hệ mỗi tháng một lần hoặc ít hơn sẽ có nguy cơ mắc căn bệnh tim cao hơn những người quan hệ hai lần một tuần hoặc nhiều hơn.

Quan hệ tình dục thường xuyên sẽ giúp cải thiện mức độ hormone, sức khỏe tim mạch. Ảnh: Freepik

Quan hệ tình dục thường xuyên sẽ giúp cho tăng cao tình trạng hormone, sức khỏe tim mạch. Ảnh: Freepik

Theo một kết quả nghiên cứu của Viện Nghiên cứu New England, vận động lứa đôi này thường xuyên có thể tiến hành suy nhược nguy cơ đau đớn tim, đột quỵ. Tuy nhiên, các chuyên gia lưu ý, với người trên 50 tuổi và thừa cân, thì sex có nguy cơ gây nên ra các cơn đau đớn tim

tác động sức khỏe bộ phận sinh dục nữ

Quan hệ tình dục sau một thời gian dài nghỉ ngơi có thể gây nên cảm giác không thoải mái. Phụ nữ sẽ mất nhiều thời gian hơn để cơ thể được kích thích, tiết đủ hoạt chất xoa trơn. Ái ân hoặc tự sướng thường xuyên có thể giữ cho các mô trong bộ phận sinh dục nữ khỏe mạnh bằng cách tăng cao lưu số lượng máu.

Ngủ ít hơn

Khi cơ thể đạt cực khoái, não sẽ vận động chăm chỉ để tạo ra nhiều hormone thần kinh không không khác nhau gồm có serotonin và dopamine. Hormone oxytocin cũng được giải phóng, có thể mang lại cho nữ giới cảm giác an lành, gần gũi, suy nhược lo lắng, ngủ ngon hơn. Nếu không, cơ thể có thể bỏ lỡ các hormone thúc đẩy giấc ngủ ngon, như prolactin và oxytocin.

Huyết áp có thể tăng

Quan hệ có thể giúp cho tim bơm máu đi khắp cơ thể hữu hiệu hơn và suy nhược huyết áp trong quá trình này. Tình dục cũng giải phóng các hormone tiến hành suy nhược lo lắng, cũng giúp cho cân bằng huyết áp.

Huyết áp cao có thể tác động tới sức khỏe tổng thể, dẫn tới căn bệnh tim. Kiểm soát huyết áp là một trong những khuyến nghị hàng đầu để giữ an toàn sức khỏe tim mạch.

Tăng sức khỏe cơ sàn chậu

Cơ sàn chậu chịu trách nhiệm kiểm soát dòng chảy của nước tiểu, có thể trở nên yếu hơn theo tuổi tác hoặc sau khi mang thai. Trong khi quan hệ, các cơ này được tập luyện tốt. Nữ giới có thể tự rèn luyện cơ sàn chậu bằng cách thực hiện các bài tập Kegel. Quan hệ tình dục cũng có tác dụng tương tự như các bài tập luyện này.

đau đớn bụng kinh

Trong kỳ kinh nguyệt, tử cung co bóp để tiến hành bong lớp niêm mạc, có thể gây nên ra những cơn đau đớn quặn thắt. một vài người coi tình dục là một phương thuốc suy nhược chứng đau đớn bụng kinh. Cực khoái tiến hành tăng lưu số lượng máu tới cơ quan sinh dục, giải phóng hoạt chất suy nhược đau đớn tự nhiên – endorphin có thể tiến hành suy nhược chuột rút.

Lê Nguyễn (Theo Healthline, WebMD)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.