Những thay thế đổi về tình dục sau khi sinh con

Quan hệ tình dục sau sinh ở nữ giới có thể không không khác so với trước đây cả về mặt thể hoạt chất lẫn tinh thần.

đau đớn hoặc không dễ chịu

đau đớn và không dễ chịu là điều phổ quát ở phụ nữ sau sinh khi quan hệ tình dục trở lại. Nguyên nhân có thể do sự thay thế đổi về hormone tiến hành cho bộ phận sinh dục nữ khô và mềm, đặc biệt lúc đang cho con bú. Lúc này, cơ thể nữ giới sản xuất ít estrogen hơn – nhân tố giúp cho xoa trơn bộ phận sinh dục nữ một cách tự nhiên. Ngoài ra, còn có những vì sao không không khác có thể gây ra không dễ chịu về thể hoạt chất và đau đớn khi quan hệ tình dục gồm có: rách hoặc mắc phải rạch tầng sinh môn, stress và mệt mỏi,…

Để giảm sút bớt những cơn đau đớn hoặc không dễ chịu khi “gần gũi”, phụ nữ có thể tắm nước nóng hoặc dùng thuốc giảm sút đau đớn không kê đơn (có tham khảo ý kiến bác sĩ). Ngoài ra, hoạt chất xoa trơn có thể giúp cho giảm sút khô, giảm sút cảm giác không dễ chịu khi giao hợp.

Thời gian mắc phải đau đớn khi quan hệ tình dục sau sinh có thể không không khác nhau, có người nhiều ngày hàng tháng. Nếu bạn lo lắng về cơn đau đớn nhiều ngày, hãy hỏi ý kiến bác sĩ sản khoa.

Rối loạn công dụng tình dục

Thống kê cho xuất hiện, có tầm 41-83% phụ nữ mắc phải rối loạn công dụng tình dục trong 2 tới 3 tháng sau sinh. Một bài phản hồi được xuất bản vào năm 2020 trên tạp chí Y học tình dục thuộc Học viện Oxford, Mỹ cho xuất hiện, việc cho con bú và mắc phải chấn thương ở tầng sinh môn tác động đáng nói tới công dụng tình dục sau sinh. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra phụ nữ có tình trạng khoái cảm tình dục và sự thỏa mãn về cảm xúc thấp hơn nhiều ngày trong 18 tháng sau khi sinh con.

Sau khi sinh con, nữ giới có thể mất hứng thú trong chuyện ấy. Ảnh: Freepik

Sau khi sinh con, nữ giới có thể mất hứng thú trong chuyện vợ chồng. Ảnh: Freepik

Cơ sàn chậu suy yếu

Mang thai, chuyển dạ và sinh thường có thể tiến hành căng hoặc tổn thương cơ sàn chậu – nhóm cơ tiến hành nhiệm vụ nâng đỡ tử cung, bọng đái, ruột non và trực tràng.

Theo một nghiên cứu được công bố vào năm 2015 trên tạp chí Sản khoa Iran – Iranian Journal of Nursing and Midwifery, sàn chậu của phụ nữ cũng đóng vai trò quan trọng trong việc kích thích và đạt cực khoái. Nói cách không không khác, sự suy yếu ở cơ vùng chậu sau khi sinh có thể dẫn tới giảm sút sự thỏa mãn tình dục ở nữ.

Để củng cố sức mạnh cơ sàn chậu, nữ giới có thể thử các bài tập Kegel. Khi thực hiện trong 8 tuần, các bài tập này từng được chứng minh giúp cho tăng cường tốt nhất tình dục ở những phụ nữ sau sinh.

Những cảm xúc

Về mặt cảm xúc, sau sinh, nữ giới có thể cảm xuất hiện kiệt sức và choáng ngợp trong việc chăm con. Điều này đồng nghĩa tình dục không nằm trong danh sách ưu tiên của họ.

những còn trải qua cảm giác tiêu cực trong vài tuần đầu tiên sau khi sinh gồm có tâm trạng thất thường, cáu kỉnh, lo lắng và cảm giác không thoải mái.

Theo các chuyên gia, điều này hoàn toàn thường thì và nhiều cảm xúc đó sẽ gia tăng trong vòng vài tháng nói cả tình dục cũng vậy. Sau sinh tầm 6 tới 9 tháng, phụ nữ có xu hướng ổn định nội tiết tố hơn, giúp cho tăng hứng thú với chuyện chăn gối.

Các chuyên gia cũng khuyến nghị nữ giới nên xoa bóp nhẹ nhàng cơ vùng chậu hoặc mô sẹo với sự hướng dẫn của chuyên gia vật lý trị liệu vùng chậu, vào tầm 8 tới 10 tuần sau khi sinh. Các động tác này có thể thúc đẩy cơ sàn chậu cũng như giúp cho tìm ra nguyên nhân gây ra không dễ chịu khi quan hệ. Trong thời điểm chờ đợi để quay lại chuyện sinh hoạt vợ ông xã, hãy dành thời gian cho người nữ lúc rảnh rỗi để hâm nóng tình cảm.

Song song với đó, nữ giới nên quan tâm tới các công nghệ tránh thai. Ở những phụ nữ sinh con chưa đủ 6 tháng và chưa có kinh nguyệt trở lại, cho bú hoàn toàn bằng sữa mẹ có thể giúp cho tránh thai tầm 98%. Tuy nhiên, nếu từng có kinh, bạn vẫn có thể mang thai ngay sau khi sinh con.

Đại học Sản phụ khoa Mỹ khuyến nghị nữ giới nên giữ ít nhất 18 tháng giữa các lần sinh nở. Vì vậy, sử dụng phương pháp tránh thai an toàn trong thời gian sau sinh là vô cùng nên thiết. Trao đổi với người nữ về cảm xúc cũng như tình trạng thể hoạt chất của mình cũng giúp cho ích trong đời sống tình dục sau sinh.

Bảo Bảo (Theo Health)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.