Những thế đổi của cơ thể phụ nữ sau lần ‘yêu’ đầu

Sau khi quan hệ lần đầu, phái nữ sẽ có những thế đổi ở vòng một, vùng kín và tâm trạng.

Sau lần đầu này, phái nữ có thể trải qua cảm giác lo lắng vì một vài không tương tự biệt xảy ra cho cơ thể. Dưới đây là những thế đổi thường gặp sau cuộc “yêu” đầu.

Tăng xúc cảm hạnh phúc

Khi quan hệ tình dục, não bộ sẽ tiết ra các hormone là serotonin và oxytocin. Hai hormone này giúp cho suy giảm tình trạng lo sợ, thực hiện cho chị em cảm xuất hiện thư giãn. Cụ thể, hormone oxytocin có nhiệm vụ giúp cho tăng cảm xúc tích cực, gần gũi trong mối quan hệ, tạo hưng phấn. Còn hormone serotonin giúp cho điều chỉnh tâm trạng và giấc ngủ. Do đó, nhiều người thường nhanh chóng chìm vào giấc ngủ sau khi quan hệ.

Ngực săn chắc hơn

Trong và sau cuộc “yêu”, các mô trong vú sẽ có dấu hiệu sưng, đồng thời tĩnh mạch quanh khu vực này sẽ giãn ra dẫn tới ngực săn chắc hơn. Tuy nhiên, điều này trở lại thông thường sau đó vì đây chỉ là trạng thái tạm thời. Ngoài ra, đầu ngực của nữ giới cũng nhạy cảm hơn thông thường vì quá trình tuần hoàn máu và sức căng của cơ bắp đang tăng lên.

Sau khi quan hệ, phụ nữ sẽ cảm nhận tâm trạng trở nên hạnh phúc, yêu đời hơn. Ảnh: Freepik

Sau khi quan hệ, phụ nữ sẽ cảm thấy tâm trạng trở nên hạnh phúc, yêu đời hơn. Ảnh: Freepik

thế đổi vùng kín

Sau lần “yêu” đầu, độ đàn hồi của bộ phận sinh dục nữ sẽ thế đổi. Nguyên nhân là do bộ phận sinh dục nữ vẫn đang trong thời kỳ thực hiện quen với sự tác động mới, vì vậy, cơ quan này sẽ cần thiết phải một thời gian để thích nghi. Theo chuyên gia, sự xáo trộn này sẽ tăng cường theo thời gian, đồng thời cơ thể của phụ nữ cũng sẽ sớm tiết dịch để giúp cho quá trình giao hợp trở nên thoải mái, không còn cảm giác đau đớn đớn.

Có triệu chứng tắc nghẽn tĩnh mạch

Tắc tĩnh mạch khi quan hệ thực dưỡng chất là sự sưng tấy của các mô cơ thể. Nguyên nhân là do lưu số lượng máu tĩnh mạch tăng lên sẽ dẫn tới ngực, bộ phận sinh dục nữ to lên. Sự thế đổi đó sẽ dẫn tới nhịp tim và huyết áp của phái nữ tăng lên đột biến trong vài giây.

Da hồng hào hơn

Một trong những lợi ích tiềm ẩn của việc quan hệ tình dục đã từng được khoa học chứng minh là nguy cơ thế đổi làn da. Theo đó, khi phái nữ quan hệ lần đầu sẽ tác động trực tiếp tới sự rạng rỡ trên gương mặt, đặc biệt nếu kết thúc với cực khoái. Các nhà khoa học giải thích, lợi ích này xuất phát từ việc cơ thể trải qua quá trình tăng cường tuần hoàn máu khi quan hệ. Lúc này, làn da sẽ được bơm máu liên tục và mang lại vẻ tươi trẻ, rạng rỡ.

Trễ kinh

Hormone oxytocin được tiết ra khi quan hệ có thể mang tới cảm giác hưng phấn song việc sản xuất hormone này cũng góp phần thực hiện ức chế quá trình sản sinh estrogen, dẫn tới mất cân bằng nội tiết tố nữ và thực hiện cho kỳ kinh nguyệt có thể mắc phải trễ trễ. Sự xáo trộn này gây nên hoang mang vì tương tự với triệu chứng mang thai. Tuy nhiên, chuyên gia cho thấy đây là cách cơ thể dấu hiệu cho thấy bộ phận sinh dục nữ đang trải qua những thế đổi.

Dù vậy, phái nữ cũng cần thiết phải cẩn trọng nếu trễ kinh nhiều ngày hơn 7 ngày, bởi đây có thể là dấu hiệu mang thai.

Huyền My (Theo Time of India)

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.