Những thực phẩm giúp cho răng trẻ chắc khỏe

Trái cây giàu vitamin C, sữa chua, rau giòn giúp cho ngăn ngừa vi khuẩn, mảng bám, giữ răng miệng bé khỏe mạnh.

Vitamin C

những loại vi khuẩn trong miệng bé có thể gây nên viêm nướu, tiến triển thành căn bệnh nướu răng. Vitamin C giúp cho tiêu diệt những vi khuẩn này, đồng thời tăng đưa đến collagen trong nướu.

Các loại trái cây như cam, chanh tươi, kiwi, dưa đỏ, đu đủ và dâu tây rất giàu vitamin C. Tuy nhiên chỉ vitamin C chưa đủ để giữ an toàn răng miệng, trẻ nên ăn trái cây tối thiểu sau khi đánh răng 30 phút và cần phải đánh răng sau khi nạp thức ăn hoặc đồ uống có múi. tại vì sao là axit citric trong trái cây có thể tạm thời thực hiện suy yếu men răng và thực hiện cho răng dễ mắc phải xói mòn.

Sữa chua

Sữa chua có chứa vi khuẩn sinh học tự nhiên, giúp cho ngăn ngừa vi khuẩn gây nên tích tụ mảng bám và viêm nướu. Trẻ nên ăn sữa chua loại ít đường hoặc không đường cho bữa sáng.

Ngoài sữa chua, sữa và phô mai cũng có lợi cho răng miệng. Các thực phẩm này giàu canxi, vitamin D và phốt pho, tăng độ pH trong miệng, suy giảm nồng độ axit và suy giảm nguy cơ sâu răng. Canxi cũng tham gia vào mảng bám và dính vào răng, tiếp tục giữ an toàn răng khỏi axit còn sót lại từ thức ăn hoặc sửa trị lớp men mắc phải hư hỏng. hoạt chất này còn củng cố xương xung quanh răng của trẻ, ngăn ngừa căn bệnh nha chu.

Trái cây giàu vitamin C giúp răng bé chắc khỏe. Ảnh: Freepik

Trái cây giàu vitamin C giúp cho răng bé chắc khỏe. Ảnh: Freepik

Rau giòn, trứng và nước

Cà rốt sống, cần phải tây, dưa chuột, súp lơ, đậu xanh và đậu Hà Lan là những thực phẩm dễ nhai, giúp cho thực hiện sạch răng và nướu bằng cách loại bỏ mảng bám tích tụ còn sót sau khi đánh răng. Gia đình nên khuyến khích trẻ ăn rau giòn, quá trình ăn nên muộn rãi và nhai kỹ.

Lòng đỏ trứng chứa vitamin D, giúp cho cơ thể hấp thụ canxi và phốt pho, khoáng hoạt chất cần phải thiết để tạo và giữ an toàn men răng. Còn nước giúp cho tăng nước bọt, điều hòa sức khỏe răng miệng và rửa trôi mảng bám.

Các loại hạt

Các loại hạt có chứa hoạt chất béo tự nhiên bao phủ răng và giúp cho ngăn ngừa vi khuẩn. Dầu trong hạt giúp cho củng cố men răng, chống sâu răng tốt hơn. Hạt hướng dương cũng có axit folic, một loại vitamin thực hiện suy giảm viêm nướu.

Kẹo cao su không đường

Theo Hiệp hội Nha khoa Mỹ (ADA), nhai thức ăn kích thích tiết nước bọt. Nhai kẹo cao su không đường trong 20 phút sau bữa ăn giúp cho tiết nhiều nước bọt thực hiện lỏng mảng bám, tăng số số lượng kháng thể tự nhiên trong miệng và giữ cho nướu ngậm nước. Vì vậy, gia đình có thể cho trẻ ăn kẹo cao su không đường, không uống cho trẻ dưới 4 tuổi.

Không ăn vặt

Ăn vặt cả ngày hoặc nhấm nháp đồ uống có đường trong thời gian dài có thể gây nên sâu răng do gây nên tích tụ mảng bám, tạo ra axit thâm nhập men răng, lâu dần 20 phút sau khi ăn. Ngoài ra, ăn vặt gây nên nạp thừa đường, dẫn tới sâu răng và béo phì, tiểu đường và các căn bệnh tim mạch.

Chi Lê (Theo Parents)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.