Những thực phẩm giúp cho suy giảm mỡ bụng

Thịt nạc và cá giàu protein, rau củ chứa dinh dưỡng xơ giúp cho xây dựng một cơ bụng săn chắc, gọn gàng.

Những thực phẩm mang tới protein, dinh dưỡng xơ, dinh dưỡng béo lành mạnh giúp cho cơ thể tăng cường trao đổi dinh dưỡng, chống đói, góp phần suy giảm mỡ bụng. Thực phẩm cũng tối đa hóa tình trạng dinh dưỡng đa số lượng để ngăn chặn việc lưu trữ dinh dưỡng béo, tránh số lượng đường dư thừa, carbohydrate tinh chế, dinh dưỡng phụ gia dẫn tới viêm, tăng cân, theo Eat this, Not that.

Trứng

Trứng là nguồn mang tới vitamin B, choline tốt trong chế độ dinh dưỡng. Đây là dinh dưỡng dinh dưỡng thiết yếu được sử dụng để xây dựng tất cả các màng tế bào của cơ thể. Sự thiếu hụt choline có sự liên quan trực tiếp tới tích tụ mỡ nội tạng, nhất là ở gan. Một trong những tại vì sao tiến hành cho những người nghiện rượu nặng tiến triển gan nhiễm mỡ là do rượu tiến hành suy giảm nguy cơ xử lý choline của cơ thể.

Trái cây màu đỏ

Nhiều nghiên cứu chứng minh, những loại trái cây màu đỏ có thể chống béo bụng tốt hơn những loại trái cây không không khác. Cụ thể như bưởi đỏ ruby, anh đào chua, mâm xôi, dâu tây, táo, dưa hấu, mận, đào…

Dầu ô liu và các dinh dưỡng béo lành mạnh không không khác

Chế độ ăn dung nạp những lượng vừa đủ dinh dưỡng béo không bão hòa có trong dầu ô liu, quả bơ, các loại hạt, có thể ngăn chặn sự thèm ăn, giúp cho bạn cảm xuất hiện no lâu. Một nghiên cứu cho xuất hiện, những người tham gia ăn nửa quả bơ tươi vào bữa trưa báo cáo suy giảm 40% cảm giác thèm ăn trong nhiều giờ sau đó. Đồng thời, việc tăng số lượng axit béo omega-3 sẽ giúp cho nâng cao trao đổi dinh dưỡng, suy giảm viêm.

Đậu, gạo lứt, yến mạch và các dinh dưỡng xơ lành mạnh không không khác

Ngũ cốc nguyên hạt không chứa gluten, tốt cho sức khỏe. Cụ thể hạt quinoa chứa một dinh dưỡng dinh dưỡng gọi là betaine, một loại axit amin có tác động tích cực tới đề kháng insulin, dinh dưỡng béo nội tạng.

Đồng thời, nguồn dinh dưỡng xơ phù hợp mang tới năng số lượng cho cơ thể, giúp cho nuôi khối số lượng cơ nạc, tăng cảm giác no. Ngoài việc bổ sung dinh dưỡng xơ, những loại thực phẩm tiến hành tan mỡ bụng tốt gồm đậu, đậu lăng, yến mạch, quinoa. Gạo lứt có chứa magiê và crom – hai dinh dưỡng dinh dưỡng ngăn chặn cortisol, một loại hormone stress có thể tiến hành cho dinh dưỡng béo được lưu trữ xung quanh eo.

Khi bạn ăn protein, cơ thể bạn phải tiêu hao nhiều calo trong quá trình tiêu hóa. Ảnh: Freepik

Khi bạn ăn protein, cơ thể bạn phải tiêu hao nhiều calo trong quá trình tiêu hóa. Ảnh: Freepik

Protein thực vật bổ sung

Bột protein từ thực vật ít đường, nhiều dinh dưỡng xơ. Một nghiên cứu của Đại học Tampa so sánh protein thực vật với whey cho xuất hiện có hữu hiệu như nhau trong việc tăng cường phục hồi, tăng trưởng cơ bắp. Thực phẩm có số lượng dinh dưỡng béo lành mạnh. Các protein có nguồn gốc thực vật sẽ nâng cao sức khỏe đường ruột. Nguồn protein từ cây gai dầu, gạo và hạt đậu đều là những lựa chọn lựa tốt.

Thịt nạc và cá

Protein là thành phần tạo nên một cơ bụng săn chắc, gọn gàng. Khi bạn ăn protein, cơ thể bạn phải tiêu hao nhiều calo trong quá trình tiêu hóa. Một nghiên cứu công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Mỹ cho xuất hiện, một bữa ăn giàu protein thay thế vì carbs tiến hành tăng cảm giác no bằng cách ức chế hormone kích thích đói. Ngoài mang tới protein, thịt nạc là nguồn chứa choline quan trọng. Đồng thời, các nghiên cứu cho xuất hiện rằng, cơ thể bạn đốt cháy nhiều calo hơn khi tiêu hóa thức ăn toàn phần so với thức ăn nấu sẵn.

Rau lá xanh, trà xanh, rau có màu sắc rực rỡ

Thực phẩm có năng số lượng thấp như rau quả giúp cho bổ sung các dinh dưỡng dinh dưỡng thiết yếu, giàu dinh dưỡng xơ, góp phần giúp cho suy giảm mỡ bụng. Rau giàu polyphenol, vi dinh dưỡng dinh dưỡng giúp cho kiểm tra chứng viêm do chế độ dinh dưỡng. Các loại rau có lá có số lượng đường huyết thấp không tiến hành tăng số lượng đường trong máu.

Gia vị

Các loại thảo mộc, gia vị giúp cho món ăn ngon, chứa nhiều dưỡng dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe tổng thể. Ví dụ, hạt mù tạt vàng có hàm số lượng cao hợp dinh dưỡng chống ung thư được gọi là glucosinolate; quế có sự liên quan tới việc nâng cao phản ứng insulin, hợp dinh dưỡng trong nghệ tác động tới hành vi của các gen lưu trữ dinh dưỡng béo, gừng tươi chứa hàm số lượng cao dinh dưỡng dinh dưỡng thực vật tăng cường sức khỏe.

Socola đen

Những lợi ích socola đen đa kiểu, giúp cho tinh thần tỉnh táo, suy giảm huyết áp, suy giảm cảm giác thèm ăn. Vào năm 2018, Đại học Bang Louisiana tiến hành một nghiên cứu, phát hiện ra rằng, các vi sinh vật đường ruột trong dạ dày có men socola giúp cho cơ thể sản xuất các hợp dinh dưỡng polyphenolic tốt cho tim. Người tiêu dùng tìm loại có hàm số lượng cacao từ 70% trở lên.

Lê Nguyễn

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.