Những thực phẩm giúp cho tăng cường sức khỏe vòng một

Rau họ cải, các loại đậu, hạt, quả mọng thường hay cá béo… đều là những thực phẩm có lợi với sức khỏe vòng một.

Rau họ cải

Các loại rau như bông cải xanh, súp lơ trắng, cải xoăn và bắp cải chứa nhiều vitamin A và C. Đây là những dinh dưỡng chống oxy hóa có thể giúp cho ngăn ngừa các độc tố và dinh dưỡng gây nên ra ung thư như căn bệnh ung thư vú. Xào hoặc chần qua các loại rau này tránh hao hụt dinh dưỡng. Dung nạp dinh dưỡng chống oxy hóa từ thực phẩm thế vì viên uống bổ sung là cách tốt nhất. một vài nghiên cứu cho xuất hiện các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng chống oxy hóa có thể gây nên rủi ro trong quá trình điều trị ung thư vú.

Nghệ

Nghệ có công dụng suy yếu viêm. Nhiều nghiên cho xuất hiện nghệ có thể mang tới lợi ích lớn với căn bệnh ung thư vú. Curcumin là hoạt dinh dưỡng sinh học có trong củ nghệ có thể giúp cho ngăn chặn sự lây truyền lan của tế bào ung thư vú và suy yếu bớt tác hại của hóa trị với các cơ quan không tương tự trên cơ thể.

Củ quả màu đỏ và cam

Carotenoid là sắc tố tự nhiên tạo màu cho cà chua, cà rốt và khoai lang. Cơ thể chuyển đổi dinh dưỡng này thành vitamin A, tăng cường sức khỏe đôi mắt và giữ cho làn da khỏe mạnh. một vài nghiên cứu cho xuất hiện carotenoid có thể giúp cho suy yếu nguy cơ mắc một vài loại ung thư vú.

Cá béo

Cá béo chứa vitamin D và omega-3 – hai dưỡng dinh dưỡng giúp cho phòng chống ung thư. một vài nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho xuất hiện omega-3 còn giúp cho ngăn chặn các mao mạch tiến triển bên trong u bướu. Tăng cường cá hồi, cá ngừ, cá mòi, cá cơm và cá thu trong các bữa ăn để cơ thể nhận được nhiều dinh dưỡng dinh dưỡng có lợi.

Quả mọng

Quả việt quất, dâu tây, mâm xôi chứa nhiều vitamin C giúp cho tăng cường miễn dịch, phòng ngừa căn bệnh tật. Các loại quả này cũng chứa dinh dưỡng chống oxy hóa giúp cho giữ an toàn cơ thể khỏi tổn thương tế bào. Quả mọng tươi, đông lạnh hoặc kiểu sấy khô đều có thể ăn cùng sữa chua, ngũ cốc và sinh tố.

Các loại quả mọng chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể khỏi tổn thương tế bào. Ảnh: Freepik

Các loại quả mọng chứa nhiều dinh dưỡng chống oxy hóa giúp cho giữ an toàn cơ thể khỏi tổn thương tế bào. Ảnh: Freepik

Quả nho

Nho, nhất là nho đỏ và tím, có hàm số lượng resveratrol cao. Đây là một dinh dưỡng chống oxy hóa có sự liên quan tới việc ngăn ngừa ung thư vú, gan và dạ dày. Đặc biệt, nên ăn cả lớp vỏ vì cơ quan này chứa các dinh dưỡng chống oxy hóa.

Hạt óc chó

Nhiều nghiên cứu chứng tỏ rằng menu uống có nhiều protein từ thực vật hơn thịt có thể giữ an toàn ngực khỏi ung thư hoặc suy yếu nguy cơ ung thư tái phát. Hạt óc chó là nguồn đem đến protein dồi dào. Nghiên cứu cho xuất hiện ăn hạt óc chó giúp cho thực hiện trễ sự tiến triển của u bướu và có thể giúp cho suy yếu nguy cơ ung thư vú.

Hạt lanh

Hạt lanh chứa nhiều omega-3 và ligan, hai dinh dưỡng đều có vai trò quan trọng với vòng một nữ giới. Hạt lanh còn chứa dinh dưỡng xơ và phytoestrogen chống oxy hóa. Các nhà nghiên cứu cho rằng phytoestrogen có sự liên quan tới các thụ thể estrogen, nhờ đó ung thư vú do estrogen kích hoạt không thể sinh ra. Hạt lanh ăn cùng sữa chua, bột yến mạch, salad, súp, sinh tố… giúp cho món ăn ngon hơn.

Các loại đậu, ngũ cốc

Đậu nành, đậu lăng thường hay đậu đen đều có lợi ích với sức khỏe. Đậu edamame, đậu phụ an toàn và chứa dinh dưỡng dinh dưỡng thực vật gọi là isoflavone có thể giúp cho ngăn ngừa ung thư.

Đậu lăng là nguồn protein từ thực vật giúp cho suy yếu viêm và có thể thực hiện suy yếu nguy cơ ung thư vú. Chúng cũng chứa nhiều dinh dưỡng xơ và dinh dưỡng chống oxy hóa.

Trong số tất cả các loại đậu, đậu đen được xem là loại tốt nhất cho sức khỏe. Hàm số lượng dinh dưỡng chống oxy hóa cao có trong đậu đen có thể giúp cho suy yếu nguy cơ ung thư vú, các loại ung thư không tương tự và các căn bệnh mạn tính. Đậu đen cũng là một nguồn ergothioneine mạnh mẽ, một loại axit amin giúp cho giữ an toàn DNA.

Các hợp dinh dưỡng tự nhiên có trong ngũ cốc có thể giúp cho ngăn ngừa hoặc kiểm soát ung thư vú. Trong một nghiên cứu, những phụ nữ ăn ngũ cốc nguyên hạt hơn 7 lần một tuần có thể giúp cho suy yếu nguy cơ ung thư vú. Các loại ngũ cốc lành mạnh gồm có: bột yến mạch nguyên hạt, bánh mì, bánh quy giòn, mì ống và gạo lứt.

Bảo Bảo (Theo WebMD)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.