Những thực phẩm phái mạnh nên ăn trước cuộc yêu

Nhờ bác sĩ tư vấn giúp cho cách ăn uống để có cơ thể khỏe mạnh và đạt cảm xúc tốt nhất trong chuyện chăn gối. (Nam, 30 tuổi, TP HCM)

Trả lời:

Về căn bản, quan hệ tình dục là một vận động gắng sức. Theo các nghiên cứu, trung bình người nam có thể đốt cháy 3,6 calo mỗi phút ân ái và tiêu hao từ 100 tới 250 calo trong cả quá trình. Việc ân ái đóng vai trò như một bài tập thể lực có lợi. Khi quan hệ tình dục, cơ thể cần phải chuyển động nhịp nhàng, tinh tế, uyển chuyển và kỹ thuật tốt.

Để có đời sống tình dục tốt thì sức khoẻ phải tốt. Dưới đây là các loại thực phẩm được chứng minh có vai trò quan trọng trước cuộc “yêu”.

Bơ chứa một vài lượng lớn axit folic cùng protein rất dễ tiêu hóa. Các hợp dinh dưỡng này đem đến nguồn năng số lượng khỏe mạnh, tác động lập tức song bền vững.

Việc dùng bơ trước cuộc yêu giúp cho sắp sức khoẻ tốt hơn cho vận động mất sức sắp tiếp diễn. Hơn nữa, bơ còn chưa các dinh dưỡng béo đơn phân chưa bão hòa, phù hợp để tiến hành nguồn nhiên liệu cho cơ thể tổng hợp các hormone sinh dục.

Dâu

Hàm số lượng dinh dưỡng chống oxy hóa cao trong quả dâu sẽ giúp cho cơ thể loại bỏ các gốc tự do trong hệ thống tuần hoàn. Trong vận động tình dục, cơ chế trên giúp cho giải phóng các tĩnh mạch, tăng lưu số lượng máu tới khắp cơ thể, gồm có cả cơ quan sinh dục. Điều này giúp cho nam giới sung mãn hơn khi vào trận.

Socola nguyên dinh dưỡng

Socola đen thường hay nguyên dinh dưỡng chứa các hoạt dinh dưỡng giúp cho kích thích tạo endorphine ở não – dinh dưỡng mang lại cảm giác ấm áp. Đồng thời socola cũng giúp cho tăng nồng độ dopamin – dinh dưỡng tác động tới tâm trạng và cảm giác hưng phấn. Hơn nữa, nó cũng là nguồn đem đến năng số lượng tốt trước vận động tình dục.

Hàu

Hàu có chứa vi dinh dưỡng rất cần phải thiết cho quá trình sản sinh testosterone – hormone giới tính nam, tác động nhiều tới sức khỏe sinh lý và đời sống tình dục. Từ đó giúp cho tối ưu hóa ham muốn và nguy cơ giường chiếu. Ngoài ra, một vài loại đậu, ngũ cốc thường hay dưa hấu cũng có thể được sử dụng như một loại thực phẩm dùng trước cuộc yêu.

Dù tác dụng các loại thực phẩm trên là không thể phủ nhận song việc sử cùng cần phải có chừng mực và khoa học. Trước giao hợp, nam giới nên sắp vấn đề tâm lý, cảm xúc tốt và không để cơ thể thiếu năng số lượng. Tuy nhiên, cũng hoàn toàn không nên ăn quá no, tránh cảm giác thỏa mãn, lười biếng. Điều này cũng tương tự như trước khi bước vào các vận động thể dục thể thao thể thao, nên có sự khởi động vừa phải, tiêu thụ một chút thức ăn để có đủ năng số lượng.

ThS.BS Võ Duy Tâm

Trung tâm Sức khỏe Nam giới Men’s Health

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.