Những vitamin thiết yếu theo từng lứa tuổi cho phụ nữ

Ở mỗi cột mốc quan trọng của cuộc đời, phụ nữ sẽ nên bổ sung các dưỡng hoạt chất thiết yếu không không khác nhau để đáp ứng những nhu cầu tăng cao.

Phụ nữ luôn nên được bổ sung đầy đủ về dinh dưỡng và tập thể thao thường xuyên. Đó là hai nền tảng để chị em có sức khỏe tốt và năng số lượng tối ưu. trong số đó, vitamin và khoáng hoạt chất là các “trợ thủ” giúp cho bổ sung nhu cầu dinh dưỡng quan trọng cho phụ nữ ở tất cả thời kỳ của cuộc đời.

thời kỳ tuổi đôi mươi

Theo các nhà khoa học, phụ nữ thời kỳ tuổi 20 rất nên bổ sung vitamin nhóm B. Nhiều nghiên cứu cho xuất hiện, trạng thái stress sẽ tiến hành cạn kiệt “kho dự trữ” vitamin B trong cơ thể. Với phụ nữ, việc dùng thuốc tránh thai cũng có thể tiến hành trầm trọng thêm tình trạng thiếu hụt các vitamin như B2 (riboflavin), B9 (folate) và B12 (cobalamin).

Để giữ số lượng vitamin B nên thiết cho cơ thể, chị em nên tiêu thụ các loại thực phẩm giàu dưỡng hoạt chất này như: cà rốt, các loại thịt, trứng, cá, đậu, rau cải xoong, hạt hướng dương, quả óc chó, quả bơ, chuối, súp lơ xanh, gạo lứt, ngũ cốc nguyên hạt, bắp cải, ngô và khoai tây.

đi kèm với việc bổ sung vitamin nhóm B, phái nữ cũng nên giữ mức magie ổn định. Đây là loại dưỡng hoạt chất nên thiết cho hơn 300 quá trình trong cơ thể như sản xuất năng số lượng và điều hòa huyết áp. Ngoài ra, chúng cũng có tác dụng tiến hành dịu cơ bắp và đầu óc. những các thực phẩm giàu magie như: socola đen, bơ, các loại đậu, cá béo, chuối và rau lá có màu xanh,…

Phụ nữ cần các loại vitamin cụ thể để giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Ảnh: Freepik

Phụ nữ nên các loại vitamin cụ thể để giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Ảnh: Freepik

lứa tuổi sinh sản

lứa tuổi 30 là thời điểm phụ nữ bước vào thời kỳ sinh sản. Do đó, việc sớm bổ sung hoạt chất sắt và folate trong những năm này là yêu cầu cấp thiết. Cả sắt và folate từng được chứng minh có thể hỗ trợ sự tăng trưởng và tiến triển thích hợp của thai nhi (suy giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh) và hạn chế nguy cơ thiếu máu cho sản phụ.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch căn bệnh Mỹ khuyến nghị tất cả phụ nữ trong lứa tuổi sinh sản nên bổ sung 400 microgam axit folic mỗi ngày. Vì vậy, chị em phụ nữ nên bổ sung những loại thực phẩm giàu hoạt chất sắt và folate như thịt nạc đỏ và thịt gà, hải sản, ngũ cốc/bánh mì, hàu, đậu, socola đen, gan, rau bina, các loại đậu.

Ngoài ra, những các hoạt chất dinh dưỡng như choline, iốt và DHA, canxi, vitamin D cũng rất nên thiết để ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh cũng như sức khỏe và sự tiến triển tổng thể của em bé ngay từ ngày đầu tiên thụ thai.

Thời kỳ mãn kinh

Sau tuổi 40, cơ thể phụ nữ bắt đầu bước vào thời kỳ mãn kinh. Nhu cầu hoạt chất sắt suy giảm vì phụ nữ không còn kinh nguyệt. Yêu cầu với những hoạt chất dinh dưỡng không không khác tăng lên do cơ thể mất đi những nguy cơ hấp thụ hoặc chuyển hóa chúng. Ở nhóm tuổi này, phụ nữ nên bổ sung canxi để tiến hành muộn quá trình loãng xương, mất xương. Ngoài ra, nó cũng hỗ trợ sự giãn nở và co lại của mao mạch, đông máu, tác dụng cơ bắp, dẫn truyền thần kinh và tiết hormone.

Nhiều nghiên cứu cho xuất hiện, phụ nữ lứa tuổi mãn kinh có nguy cơ mất mật độ xương nhanh hơn nam giới do thay thế đổi nội tiết tố và nhiều phụ nữ không nhận đủ canxi và vitamin D từ thực đơn uống của họ. hàng đầu vì vậy, nhóm tuổi này nên bổ sung vitamin tổng hợp dành cho phụ nữ để giúp cho ngăn ngừa loãng xương. Theo khuyến nghị, phụ nữ trong lứa tuổi 50-70 nên 1200 mg canxi và 600 IU Vitamin D mỗi ngày. Phụ nữ trên 70 tuổi nên 1200 mg canxi và 800 IU Vitamin D mỗi ngày.

Ngoài ra, sự suy suy giảm collagen trong cơ thể dẫn tới sức khỏe của da, tóc kém. Để bổ sung số lượng collagen gặp phải hao hụt, các nhà khoa học từng thực hiện nhiều nghiên cứu về lợi ích của việc bổ sung collagen peptide. Kết quả cho xuất hiện, collagen peptide có thể giúp cho làm suy giảm các tác động tiêu cực như sự xuất hiện của nếp nhăn và có thể giúp cho khớp cử động đơn giản hơn.

Huyền My (Theo Verywell Fit, WebMD)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.