Nội soi bọng đái có đau đớn không? Những vấn đề cần thiết phải lưu ý khi nội soi

Nội soi bọng đái có đau đớn không là thắc mắc của tất cả những người đang có dự định thường từng được chỉ định thực hiện kỹ thuật này. Việc nội soi bọng đái được sử dụng tương đối phổ quát trong việc chẩn đoán cũng như điều trị một vài chứng bệnh lý hiện nay vậy nên những vấn đề mối liên quan tới kỹ thuật này đều cần thiết phải phải được người chứng bệnh hiểu rõ. Và một trong số những Việc đó gồm có cả vấn đề nội soi bọng đái có mắc phải đau đớn thường không. Lý giải về điều này, chuyên gia tại phòng thăm khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng có một vài những chia sẻ qua bài viết dưới đây như sau.

Nội soi bọng đái là sao?

Để giải đáp chuẩn xác thắc mắc nội soi bọng đái có đau đớn không, chúng ta cần thiết phải phải hiểu rõ nội soi bọng đái là sao, quy trình nội soi bọng đái ra sao? 

Nội soi bọng đái chủ yếu là kỹ thuật để tham khảo đường tiểu dưới, gồm có niệu đạo, bọng đái để chẩn đoán một vài chứng bệnh qua máy nội soi. Bác sĩ sẽ đưa ống kính nội soi tới bọng đái qua ngã niệu đạo từ đó sẽ giúp cho quan sát trực tiếp.

Nội soi bàng quang là gì?

Nội soi bọng đái là sao?

Vì ống nội soi thường sẽ có phần kênh thao tác phụ nên bác sĩ có thể đưa một vài thiết mắc phải nhỏ vào để lấy mẫu mô niêm mạc bọng đái tiến hành kết quả sinh thiết. Mặt không không khác thao tác nội soi này cũng có thể loại bỏ sỏi bọng đái hoặc các mô nhỏ mà không cần thiết phải phải thực hiện tiểu phẫu phức tạp.

Thời gian nội soi bọng đái có lâu thường không sẽ phụ thuộc vào từng tình trạng chứng bệnh cụ thể, với những trường hợp nhẹ việc nội soi có thể xảy ra tương đối nhanh chóng tầm khoảng từ 10 tới 15 phút. liệu pháp này chỉ sử dụng gel thoa gây nên tê mà không gây nên mê nên sau khi nội soi người chứng bệnh cũng có thể về nhà ngay trong ngày cũng như theo dõi theo sự chỉ định của bác sĩ.

Một quy trình nội soi bọng đái cần thiết phải tuân thủ theo đúng đủ các bước sau đây:

 • Người chứng bệnh nhịn ăn uống từ đêm trước đó, trong 1 tỷ lệ cụ thể được chỉ định dùng thuốc kháng sinh thì dùng theo đúng chỉ định
 • Với những người chứng bệnh đang uống một vài loại thuốc loãng máu điển hình như aspirin, warfarin, Ibuprofen hãy thông báo cho bác sĩ về điều này trước khi thực hiện nội soi bọng đái
 • Nội soi ở tư thế nằm ngửa vùng eo lưng trên giường phẳng. Tiến hành vệ sinh sạch sẽ vùng ngoài niệu đạo và những vùng xung quanh. Dùng gel thoa vào lỗ niệu đạo giúp cho ống nội soi được đưa vào một cách dễ thực hiện, người chứng bệnh cũng sẽ ít cảm xuất hiện không dễ chịu
 • Đưa ống nội soi vào bên trong niệu đạo theo hướng về bọng đái. Nước vô trùng sẽ được mang theo bởi kênh phụ của ông soi từ đó có thể tiến hành đầy bọng đái, bác sĩ có thể dễ thực hiện nhìn và quan sát xuất hiện niêm mạc bọng đái
 • Quá trình nội soi xảy ra trong tầm khoảng từ 10 – 15 phút. với một tỷ lệ cần thiết phải thực hiện thêm thủ thuật phối hợp không không khác như là lấy mẫu mô sinh thiết thì thời điểm nội soi có thể sẽ xảy ra lâu hơn.

[Shortcode tư vấn 1]

[Giải đáp] Nội soi bọng đái có đau đớn không?

Nội soi bọng đái có đau đớn không? Thực tế trước khi nội soi bọng đái thì ai cũng sẽ cảm xuất hiện lo lắng, bất an. Các chuyên gia cho thấy việc nội soi này hầu hết chỉ gây nên ra cảm giác không dễ chịu, hầu như sẽ không tiến hành cho người chứng bệnh cảm xuất hiện đau đớn đớn. nhưng mà tất nhiên điều này cũng sẽ còn tùy thuộc vào một vài những yếu không không khác nữa như là địa điểm y tế thực hiện nội soi, tay nghề của bác sĩ thực hiện nội soi,..

Nội soi bàng quang có đau không?

Nội soi bọng đái có đau đớn không?

Để giữ gìn sự an toàn, hữu hiệu, việc nội soi không gây nên đau đớn, không gây nên hậu quả thì trước khi nội soi người chứng bệnh nên tìm hiểu thật kỹ và cân nhắc xem lựa lựa chọn nội soi ở đâu là tốt nhất và uy tín nhất. Cũng đừng vì ham rẻ mà tới những nơi không được giữ gìn, thiết mắc phải y tế nghèo nàn lạc hậu lúc này việc nội soi không những gây nên đau đớn mà còn có thể gây nên có máu, gây nên ra nhiều nguy hại không không khác. 

Sau khi nội soi, để giữ gìn cơ thể được phục hồi nhanh, người chứng bệnh cần thiết phải lưu ý tới một vài những vấn đề sau:

 • Ăn uống nghỉ ngơi phối hợp, nên uống nhiều nước và đi tiểu để bọng đái được tiến hành sạch
 • Sau nội soi không được dùng các loại dinh dưỡng kích thích
 • Không lao động nặng trong tầm khoảng từ 1 – 2 ngày đầu sau nội soi, với những người cần thiết phải lấy mẫu sinh thiết hãy nghỉ ngơi ít nhất từ 1 tới 2 tuần.
 • Không quan hệ tình dục sau khi mới nội soi bọng đái
 • Thông báo với bác sĩ ngay về những dấu hiệu thất thường gặp phải sau khi nội soi. 

[Shortcode bác sĩ Thế]

Những vấn đề cần thiết phải lưu ý khi nội soi bọng đái

Ngoài vấn đề nội soi bọng đái có đau đớn không thì trước khi tiến hành thủ thuật này người chứng bệnh cũng cần thiết phải tìm hiểu về những nguy cơ rủi ro có thể gặp phải. Các chuyên gia thường nhận xét nội soi bọng đái nếu được thực hiện tại những địa điểm y tế uy tín sẽ giữ gìn được tính an toàn cao cũng như ít khi gặp những hậu quả nghiêm trọng.

Những vấn đề cần lưu ý khi nội soi bàng quang

Những vấn đề cần thiết phải lưu ý khi nội soi bọng đái

Trong vài trường hợp, sau nội soi cũng có thể gặp phải một vài tác dụng phụ thường hậu quả nhẹ như:

 • có máu: sau nội soi người chứng bệnh đi tiểu có thể sẽ xuất hiện xuất hiện một chút máu đi kèm với nước tiểu tiến hành cho nước tiểu có màu hồng nhạt
 • đau đớn rát: đi tiểu mắc phải rát thường những cơn đau đớn bụng âm ỉ cũng có thể xuất hiện trong tầm khoảng hai ngày sau khi nội soi, các triệu chứng này sẽ tự suy nhược dần theo thời gian
 • Đi tiểu nhiều lần: dấu hiệu đi tiểu thường xuyên, đi tiểu gấp là những triệu chứng mà chúng ta có thể gặp phải trong tầm khoảng hai ngày sau nội soi. 
 • Nhiễm trùng đường tiết niệu: hậu quả này cũng tương đối ít gặp và nếu gặp phải người chứng bệnh có thể điều trị bằng thuốc kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ.
 • Hẹp niệu đạo: quá trình nội soi tiến hành cho niệu đạo mắc phải tổn thương từ đó tạo thành các mô sẹo và dẫn tới hẹp niệu đạo. hậu quả này không thường gặp nhưng mà khi gặp phải thì tương đối nguy hiểm, cần thiết phải tiểu phẫu
 • Thủng 1 lỗ ở bọng đái: với hậu quả này người chứng bệnh buộc phải đặt ống thông bọng đái tới khi lỗ thủng lành lại
Biến chứng sau nội soi bàng quang

hậu quả sau nội soi bọng đái

Ngoài ra người chứng bệnh cũng cần thiết phải chủ động đi thăm thăm khám sớm nếu như gặp phải các dấu hiệu thất thường sau đây:

 • Không đi tiểu được, đi tiểu ít hơn mức thông thường
 • Nước tiểu kèm nhiều máu đỏ tươi hoặc máu đông.
 • đau đớn bụng dưới liên tục, dữ dội nhiều ngày hơn hai ngày và không có dấu hiệu thuyên suy nhược
 • Buồn nôn và nôn, sốt trên 38,5 độ
 • Tiểu đau đớn, rát  thất thường trên 48 tiếng

không phải người nào cũng có thể nội soi bọng đái, việc nội soi này cần thiết phải được chỉ định cũng như thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa để giữ gìn sự an toàn cũng như hữu hiệu khi thực hiện thủ thuật. Nhất là với những trường hợp mắc phải rối loạn đông máu, viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo, viêm đường tiết niệu cần thiết phải hết sức lưu ý. 

[Shortcode giới thiệu phòng khám]

[Shortcode tư vấn 3]

Như vậy qua những chia sẻ Vừa rồi cũng từng giúp cho bạn đọc được giải đáp chuẩn xác cho thắc mắc nội soi bọng đái có đau đớn không. Với tất cả vấn đề thắc mắc xin vui lòng liên hệ qua hotline 0395456294 để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.  

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ CKII Tạ Đình Việt

Bác sĩ Tạ Đình Việt là bác sĩ Ngoại khoa giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn với tấm lòng y đức hết mình mang lại sức khỏe cho tất cả người…là những gì mà đa số người chứng bệnh cảm thấy được.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần thiết phải trao đổi thêm về chủ đề sau đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.