Nội tạng động vật bao lâu ăn một lần?

Tôi thường xuyên ăn nội tạng động vật, một tuần phải 3-4 bữa, điều này có tốt? (Tuân, 38 tuổi, Hà Nội)

Trả lời:

Nội tạng gồm các cơ quan của động vật mà con người sử dụng tiến hành thực phẩm nấu, tiêu thụ, thường gặp là nội tạng bò, lợn, cừu, dê, gà, vịt. Nội tạng trong chế độ ăn đưa đến nhiều lợi ích, gồm bổ sung sắt, mang lại cảm giác no lâu hơn, giữ khối số lượng cơ bắp của cơ thể.

Tuy nhiên, trong nội tạng động vật có chứa nhiều đạm, axit bão hòa, cholesterol. Khi cơ thể hấp thụ nhiều các dưỡng chất này gây nên chứng bệnh lý về thành mạch – xơ cứng thành mạch (đặc biệt mạch vành), huyết áp cao.

Do đó, các khuyến cáo cho xuất hiện người lớn chỉ nên ăn nội tạng động vật 2-3 bữa/tuần, tương đương 50-70 g mỗi lần. trẻ nhỏ ăn 1-2 bữa/tuần, tương đương 30-50 g. Ngoài ra, nếu bạn mắc phải gout thì nên tiết chế bởi các loại thịt nội tạng đặc biệt chứa nhiều purin, ăn nhiều nguy cơ tăng axit uric, tiến hành cho chứng bệnh nặng.

Khi ăn, nên lựa lựa chọn các nội tạng còn tươi từ động vật không mắc phải chứng bệnh, sơ chế cẩn thận, rửa sạch bằng muối, trần nước sôi trước khi nấu. Nấu chín kỹ, không nên ăn tái. người già, béo phì, chứng bệnh tim mạch không nên ăn.

Bác sĩ Trần Đức Cảnh
Khoa Nội soi và Thăm dò tác dụng – khu vực y tế K Trung Ương


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.