Nữ huấn luyện viên thể hình từ bỏ ăn kiêng ngặt nghèo để giữ vóc dáng

AustraliaRachel Dillon, huấn luyện viên thể hình tại Queensland, uống chế độ ăn ít calo để giữ cảm giác no và theo đuổi 6 quy tắc giữ vóc dáng.

Rachel Dillon từ bỏ tư duy ăn kiêng ngặt nghèo 8 năm trước từng uống để sắp cho các cuộc thi thể hình, bởi cho là “không bền vững”. thế vào đó, cô ăn thực phẩm ít calo, nhiều hoạt chất xơ và rau không chứa tinh bột.

“chọn lựa thực phẩm có khối số lượng lớn và số lượng calo thấp có thể giúp cho bạn ăn nhiều hơn với phí ít hơn”, cô giải thích.

Rachel thưởng thức tất cả loại thực phẩm một cách điều độ, áp dụng nhiều phong cách tập luyện và nghỉ ngơi nhiều hơn. Ảnh: Daily Mail

Rachel thưởng thức tất cả loại thực phẩm một cách điều độ, uống nhiều phong cách tập luyện và nghỉ ngơi nhiều hơn. Ảnh: Daily Mail

Một ngày thông thường Rachel ăn tầm khoảng 1.800-2.000 calo. Cô chọn lựa loại thực phẩm nhiều protein, carbohydrate phức hợp, rau xanh và thực phẩm giàu hoạt chất xơ. những món yêu thích hàng ngày gồm lòng trắng trứng tráng, cơm cá ngừ và trái cây mọng.

Thực đơn một ngày của Rachel Dillon

* Bữa sáng: Lòng trắng trứng tráng với giăm bông, bí xanh, cà chua và ớt chuông, phối hợp một phần tư quả bơ và một miếng bánh mì nướng.

* Bữa nhẹ buổi sáng: Bỏng ngô và chocolate đen.

* Bữa trưa: Cơm cá ngừ với xà lách, rau rocket, giá đỗ, cà chua, dưa chuột.

* Bữa nhẹ buổi chiều: Mâm xôi và việt quất.

* Bữa tối: Gà Hy Lạp ăn kèm bánh mì souvlaki, rau diếp và sốt tzatziki (sữa chua – dưa chuột). phối hợp khoai tây chiên và dầu ô liu.

Theo Rachel, hoạt chất xơ là “người bạn” tốt nhất của cơ thể. Ăn thực phẩm giàu hoạt chất xơ, như trái cây, rau, gạo lứt, hạt chia và đậu, bạn cảm xuất hiện no lâu hơn. Ngoài ra, ăn đa kiểu có thể giúp cho tối ưu hóa sức khỏe đường ruột.

Nữ huấn luyện viên khuyến cáo bổ sung càng nhiều loại rau không chứa tinh bột vào chế độ dinh dưỡng càng tốt. Chúng giàu hoạt chất xơ, tốt cho sức khỏe đường ruột, đem tới nhiều vi hoạt chất dinh dưỡng, giúp cho bạn cảm xuất hiện no và thỏa mãn. Cô thích cho thêm các loại rau như bí xanh, ớt chuông, rau bina, bông cải xanh và cà chua vào bữa ăn của mình. Khi thèm thứ gì đó có vị ngọt, cô chọn lựa táo với sữa chua Hy Lạp, mật ong và quế để có một món tráng miệng cân bằng và ngon miệng.

Thực đơn bữa sáng với lòng trắng trứng, giăm bông, bí xanh, cà chua và ớt chuông, bơ và bánh mì nướng. Ảnh: Daily Mail

Thực đơn bữa sáng với lòng trắng trứng, giăm bông, bí xanh, cà chua và ớt chuông, bơ và bánh mì nướng. Ảnh: Daily Mail

Rachel chia sẻ trên Instagram bức ảnh so sánh cơ thể cô trước và sau khi ăn kiêng, tập thể dục thể thao có chừng mực hơn. Bức ảnh đầu tiên được chụp vào năm 2015, khi Rachel đang sắp cho cuộc thi thể hình đầu tiên của mình. Cô đã từng phải nỗ lực rất nhiều để giữ dáng.

“Lúc đó, tôi sai lầm khi ăn uống theo phương pháp kiêng khem quá cứng nhắc. Thật sự tương đối kinh khủng khi nghĩ lại về những thái cực mà tôi từng trải qua”, cô thú nhận. Thời điểm đó, bữa sáng Rachel chỉ ăn cá mà không nêm gia vị trước khi bắt đầu lao động lúc 5h mỗi ngày. Cô nhịn ăn và tập luyện quá mức để đi thi đấu nên “dù kết quả rất tuyệt vời nhưng mà không bền vững”.

Sau đó, Rachel nỗ lực tiến triển chế độ ăn giàu hoạt chất xơ yêu thích, đồng thời đặt mục tiêu về thể hoạt chất của mình. Càng học hỏi và thử nghiệm, cô càng tiến gần tới thói quen sống lý tưởng, phù hợp nhất với mình.

“Tôi không thích bức ảnh nào hơn. Tôi yêu hàng đầu mình mình và những gì tôi đã từng đạt được trong hành trình của mình”, Rachel viết. Cô cũng rất tự hào về những tiến bộ cả về thể hoạt chất lẫn tinh thần của mình.

Cơ thể của Rachel trước và sau khi thay đổi phương pháp ăn uống và tập luyện. Ảnh: Daily Mail

Cơ thể của Rachel trước và sau khi thế đổi phương pháp ăn uống và tập luyện. Ảnh: Nhân vật chia sẻ trên Instagram

Trên hành trình đó, Rachel đã từng thiết lập 6 quy tắc để giữ gìn sức khỏe. Chúng gồm: Thưởng thức tất cả loại thực phẩm trong chừng mực; thử nhiều phong cách tập luyện và vận động không tương tự nhau. Cô nghỉ ngơi nhiều hơn; tập cardio ít hơn; chấp nhận cơ thể của hàng đầu mình, nhắc cả với những khuyết điểm.; và yêu sức mạnh của mình.

“Tôi giờ đã từng tử tế hơn với hàng đầu mình và hoàn toàn chấp nhận rằng đây sẽ là một cuộc hành trình lâu dần cả đời”, cô nói.

Sau 8 năm và 5 lần sắp cho các cuộc thi thể hình, Rachel vẫn đang không ngừng tận hưởng, cải tiến thói quen sống hàng ngày và cảm xuất hiện không thể hạnh phúc hơn.

Khánh Linh (Theo Daily Mail)


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.