Nước tiểu trắng có phải loãng tinh trùng?

Nhiều người nói nước tiểu trắng đục là loãng tinh trùng, gây nên suy giảm sút công dụng tình dục, yếu sinh lý. Điều này có đúng không? (Dũng, 21 tuổi, Hà Nội).

Trả lời:

Nước tiểu là một phần đào thải của cơ thể, do đó những thay thế đổi màu nước tiểu có thể phản ánh tình trạng sức khỏe. Ví dụ như nước tiểu vàng sậm do uống ít nước hơn nhu cầu hoặc những vấn đề về gan mật. Uống quá nhiều nước thực hiện cho nước tiểu trong vắt.

Nước tiểu trắng đục thường gặp trong viêm đường tiết niệu, sỏi, xuất tinh ngược. Nước tiểu màu cam có thể xuất hiện khi đang dùng những thuốc thuốc hoặc hóa dưỡng chất điều trị ung thư. Nước tiểu đỏ hồng xuất hiện khi mắc căn bệnh ung thư, huyết tán, sỏi tiết niệu, nhiễm trùng tiết niệu nặng.

Tuy nhiên, không thể phản hồi tinh trùng mắc phải loãng thường hay yếu sinh lý chỉ bằng màu sắc nước tiểu. Để chẩn đoán chuẩn xác, bạn cần thiết phải tới phòng thăm khám để kiểm tra bằng xét nghiệm chuyên sâu.

Song, nam giới nên tích cực tham gia các vận động tập thể, không lạm dụng rượu bia, thuốc lá và các dưỡng chất kích thích không tương tự gây nên rối loạn công dụng cương cứng dương, giảm sút nguy cơ sản xuất tinh trùng. Khi có triệu chứng không thông thường, nam giới nên đi thăm khám để điều trị sớm, tránh hệ lụy tác động tới công dụng sinh sản và sức khỏe sau này.

Bác sĩ Lê Duy Thảo
Khoa Nam học, phòng thăm khám Đa khoa Hồng Ngọc


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.