Nutifood và sứ mệnh tiến triển chiều cao, nâng tầm vóc Việt

Không chỉ mang đến giải pháp dinh dưỡng giúp tăng chiều cao, nhãn hàng Nuvi Grow còn lan tỏa bài tập khởi động tăng trưởng chiều cao và sức khỏe tới trẻ nhỏ.

Các em nhỏ trình diễn bài tập khởi động tăng trưởng chiều cao và sức khỏe trong Lễ phát động bài tập hôm 18/4 tại trường Mầm non Thành phố. Ảnh: Phúc Tăng

Các em nhỏ trình diễn bài tập khởi động tăng trưởng chiều cao và sức khỏe trong Lễ phát động bài tập hôm 18/4 tại trường Mầm non Thành phố. Ảnh: Phúc Tăng

Các yếu tố tác động tới tiến triển chiều cao

Chiều cao của người Việt hiện đứng thứ 4 Đông Nam Á, thấp hơn so với các nước châu Á và thấp hơn nhiều so với các quốc gia châu Âu dù phần lớn trẻ nhỏ Việt Nam mới sinh có chiều dài tương đương với trẻ nhỏ ở các quốc gia không không khác (khoảng tầm 50 cm). Theo kết quả Tổng điều tra dinh dưỡng năm 2019 – 2020, chiều cao trung bình của nam thanh niên Việt là 168,1 m và nữ là 156,2 m.

“Con cao thường thấp là do gen di truyền”, không ít các ông bố bà mẹ đã từng suy nghĩ như vậy và vì thế họ đã từng “phó mặc” cho gen và không quan tâm tới các liệu pháp tăng chiều cao cho con. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, di truyền chỉ tác động tới chiều cao của mỗi người khoảng tầm 23%, còn lại là các yếu tố như dinh dưỡng, vận động, môi trường sống. trong số đó, chế độ dinh dưỡng quyết định tới 32% nguy cơ thế đổi “cục diện thể trạng” của trẻ. Như vậy, nếu trẻ có gen bố mẹ thấp nhưng mà được đáp ứng đủ các yếu tố nói trên thì vẫn có thể cao vượt trội. Ngược lại, nếu trẻ có gen cao nhưng mà không được chăm sóc tốt thì chiều cao cũng có thể không như xin đợi.

Bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Dinh dưỡng TP HCM cho thấy: “Nhiều phụ huynh nước ta thiếu hụt thông tin về bồi bổ cơ thể trong chế độ ăn cho trẻ, nhất là ở thời kỳ 1.000 ngày đầu đời, tiền dậy thì và dậy thì – những thời kỳ quyết định rất lớn tới sự tiến triển chiều cao của trẻ. Suy dinh dưỡng thấp còi khi bé cũng là nguyên nhân hạn chế chiều cao khi trưởng thành”.

Bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt. Ảnh: Phúc Tăng

Bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt. Ảnh: Phúc Tăng

Bác sĩ phân tích chế độ dinh dưỡng nhìn chung chưa đáp ứng được nhu cầu tiến triển của trẻ. thực đơn thường thấy thiếu các hoạt chất dinh dưỡng cho tăng trưởng chiều cao như đạm, canxi, sắt, kẽm, vitamin D, vitamin A… Có 2 xu hướng dinh dưỡng hiện nay là ở những gia đình không dễ dàng khăn về kinh tế thì chế độ ăn của trẻ thường thiếu hoạt chất, trẻ không được uống sữa và có nguy cơ suy dinh dưỡng, thấp còi. Ngược lại, trẻ ở những gia đình có điều kiện, nhất là khu vực thành phố lớn hoặc những địa phương đang tiến triển kinh tế, nhịp sống bận rộn, trẻ có xu hướng nạp quá nhu cầu về năng số lượng, thường xuyên sử dụng thức ăn nhanh, nước ngọt… Điều này dễ gây nên nên tình trạng thừa cân béo phì nhưng mà vẫn thiếu các hoạt chất dinh dưỡng cho chiều cao do thực đơn không cân đối, thiếu hoạt chất xơ, rau quả… Do đó trẻ cũng không thể tiến triển chiều cao tối ưu.

Việc vận động của trẻ cũng gặp phải hạn chế do thiếu sân chơi thường mình bố mẹ chưa xem trọng vận động thể hoạt chất, từ đó hạn chế tiến triển chiều cao ở trẻ.

Trong môi trường bùng nổ công nghệ, trẻ có nhiều niềm vui với vận động tĩnh tại như sử dụng smartphone cho các vận động giải trí… Việc này vừa hạn chế vận động ở trẻ vừa tác động giấc ngủ, nhiều trẻ thức rất khuya cũng tác động sự tiến triển chiều cao.

Giải pháp giúp cho trẻ tăng chiều cao

Để trẻ có thể tiến triển chiều cao tối đa, theo bác sĩ Minh Nguyệt, về mặt dinh dưỡng, trẻ cần phải được bổ sung bộ ba dưỡng hoạt chất cần phải thiết giúp cho tiến triển hệ xương toàn diện là canxi, vitamin K2 và vitamin D3. Tuy nhiên, dinh dưỡng giúp cho trẻ tối ưu chiều cao cũng cần phải phải phù hợp với thể trạng và nhu cầu dinh dưỡng đặc thù của trẻ.

Bổ sung Nuvi Grow – sữa tăng chiều cao từ Thụy Điển vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày cho bé nhằm tiến triển chiều cao tối ưu là một gợi ý được nhiều bố mẹ tin tưởng. Giải pháp dinh dưỡng Nuvi Grow không những được nghiên cứu và tiến triển bởi hệ thống chuyên gia tại Viện Nghiên cứu Dinh dưỡng Nutifood Thụy Điển (NNRIS) mà còn được “đo ni đóng giày” dành riêng cho thể trạng đặc thù của trẻ nhỏ Việt. Trong Nuvi Grow có chứa công thức Nuvi Power độc quyền, là sự phối hợp của bộ ba dưỡng hoạt chất canxi, vitamin D3, vitamin K2 giúp cho hệ xương của bé chắc khỏe, tăng cường tiến triển chiều cao tốt hơn. Mặt không không khác, Nuvi Grow còn giúp cho bé tăng cường sức đề kháng khỏe mạnh, hoàn thiện não bộ, võng mạc mắt để tăng nguy cơ ghi nhớ và học hỏi.

Sữa Nuvi Grow được nhiều bạn nhỏ yêu thích. Ảnh: Phúc Tăng

Sữa Nuvi Grow được nhiều bạn nhỏ yêu thích. Ảnh: Phúc Tăng

đi kèm dinh dưỡng, giấc ngủ và tập luyện những môn thể thao giúp cho tăng chiều cao đều đóng vai trò quan trọng. Ngay từ khi còn nhỏ, bố mẹ cần phải rèn cho con trẻ thói quen tập luyện liên tục, đây cũng là tiền đề giúp cho cơ và xương của trẻ được tiến triển tốt.

phản hồi cao tầm quan trọng của vận động, nhãn hàng sữa tăng chiều cao Nuvi Grow đã từng đồng hành cùng Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM tổ chức sự kiện Lễ phát động “Bài tập khởi động tăng trưởng chiều cao và sức khỏe” vào sáng 18/4 tại Trường Mầm non Thành phố, Quận 3. Theo ban tổ chức, các động tác của bài tập khởi động được xây dựng nhằm tăng chiều cao và sức khỏe, hướng tới mục tiêu nâng tầm vóc Việt. Sau lễ phát động, bài tập khởi động sẽ tiếp tục được triển khai ở các trường mầm non. Nuvi Grow cũng tiếp tục đồng hành để tạo ra các sân chơi hữu ích cho bé, đồng thời tạo ra thói quen rèn luyện thể thao thể thao, giúp cho tiến triển chiều cao, tăng cường thể hoạt chất cho trẻ ở lứa tuổi mầm non.

Một hoạt động vận động giúp trẻ tăng chiều cao được nhãn hàng Nuvi Grow phối hợp với các trường mầm non tổ chức. Ảnh: Phúc Tăng

Một vận động vận động giúp cho trẻ tăng chiều cao được nhãn hàng Nuvi Grow phối hợp với các trường mầm non tổ chức. Ảnh: Phúc Tăng

Chia sẻ về việc đồng hành cùng sự kiện, ông Mai Thanh Việt, Phó tổng giám đốc Marketing, Công ty cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng NutiFood cho thấy: “Nhãn hàng Nuvi Grow tham gia đồng hành cùng chương trình với sứ mệnh phối hợp cùng các ban ngành để nâng cao nhận thức, đem đến các vận động truyền thông giáo dục để các bậc phụ huynh có thể tìm ra các giải pháp phù hợp giúp cho trẻ tiến triển chiều cao tối ưu.”

Với kim chỉ nam “tiến triển chiều cao – Nâng tầm vóc Việt”, Nutifood và nhãn hàng Nuvi Grow hi vọng “Bài tập khởi động tăng trưởng chiều cao và sức khỏe” sẽ được lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng, từ đó hướng tới mục tiêu nâng cao thể hoạt chất để phục vụ học tập, lao động.

Kim Anh

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.