ông xã Mỹ nói chuyện lần đầu đưa vợ Việt đi sinh

Lo lắng, đợi chờ, khóc òa khi xuất hiện con khỏe mạnh bình an, vợ vượt an an toàn… là những cảm xúc của Oscar Olsen lần đầu đưa vợ đi sinh ở Việt Nam.

Oscar Olsen (32 tuổi, quốc tịch Mỹ) tới Việt Nam sinh sống được 5 năm. Thầy giáo dạy tiếng Anh phải lòng Huỳnh Bảo Ngân, cô gái Bến Tre xinh đẹp Tiếp đó nên duyên vợ ông xã vào cuối năm 2020.

Tháng 3, vợ báo tin mang bầu, Oscar nửa mừng nửa lo. Họ có kế hoạch trở về Mỹ sinh con, tuy vậy Ngân vẫn chưa thể phỏng vấn xin visa. Anh lên mạng tìm kiếm thông tin các trung tâm y tế tốt nhất tại Việt Nam giúp cho vợ theo dõi thai kỳ với xin ước bù đắp cho vợ những thiệt thòi. Năm 2021, Covid-19 trỗi dậy, Oscar không thể đưa vợ trở về Mỹ giới thiệu với bố mẹ đẻ nên thực hiện tâm nguyện để vợ mang thai, sinh con tại quê hương mình.

Gia đình Mỹ - Việt hạnh phúc chào đón con trai tại BVĐK Tâm Anh TP HCM. Ảnh: Tuệ Diễm

Gia đình Mỹ – Việt hạnh phúc chào đón con trai tại BVĐK Tâm Anh TP HCM. Ảnh: Tuệ Diễm

Oscar được bạn bè giới thiệu BVĐK Tâm Anh TP HCM, quyết định lựa lựa chọn đây là nơi giúp cho vợ vượt cạn. “Sự thoải mái và dịch vụ chăm sóc uy tín cao dành cho cô ấy là tại vì sao thực hiện cho chúng tôi lựa chọn trung tâm y tế Tâm Anh”.

Ngày 2/12, Bảo Ngân đau đớn bụng, có dấu hiệu chuyển dạ khi thai 39 tuần, ông bố trẻ tức tốc đưa Ngân và mẹ vợ từ Bến Tre tới TP HCM sinh con. Ngân được bác sĩ thăm xét nghiệm, nhận xét khung chậu hẹp, không thể sinh thường.

“Chúng tôi có kế hoạch sinh tự nhiên tuy vậy Chúa có kế hoạch không tương tự cho chúng tôi”, Oscar nói. Vì vợ sinh mổ, Oscar không thể đồng hành trong hành trình vượt cạn. Túc trực ở khu chờ, anh lo lắng, không ngừng cầu nguyện.

ThS.BS Trần Thị Thanh Thảo và BS.CKI Trần Nguyễn Phương An thuộc Trung tâm Sản Phụ khoa, BVĐK Tâm Anh TP HCM thực hiện ca mổ giúp cho em bé chào đời an toàn. “Đúng một giờ sau, tôi tới gặp cậu bé và vợ. Một khoảnh khắc không dễ dàng tả, tôi khóc khi bế trên tay đứa con của mình”, anh nói.

Bé trai chào đời ngày 2-12 nặng gần 3,2 kg. Vợ chồng đặt tên bé Lucas, tên tiếng Việt là Minh Khôi. Ảnh: Tuệ Diễm

Bé trai chào đời ngày 2-12 nặng gần 3,2 kg. Vợ ông xã đặt tên bé Lucas, tên tiếng Việt là Minh Khôi. Ảnh: Tuệ Diễm

Lucas ra đời sớm hơn dự kiến. May mắn ông bà nội vừa đáp chuyến bay từ Mỹ tới Việt Nam. Từ sân bay Tân Sơn Nhất họ tới trung tâm y tế Tâm Anh để gặp gỡ cháu trai. Sau nhiều lần được điều dưỡng chỉ định, bố Tây tự tin chăm sóc con trai, từ ẵm con, thế tã, cho bé bú sữa anh đều tự thực hiện thành thục.

Theo Oscar phí sinh con tại Việt Nam rất nhỏ so với tiền viện phí nơi anh sinh ra. Để chào đón con trai ở quê hương mình, ông bố trẻ sẽ phải chi từ 30.000-50.000 USD (tầm 700 triệu tới 1 tỷ đồng), cao gấp 50 lần so với giá dịch vụ anh chi trả tại BVĐK Tâm Anh mà uy tín cũng tương đương.

Điều dưỡng Trung tâm Sản phụ khoa BVĐK Tâm Anh hướng dẫn Oscar cách bế con. Ảnh: Tuệ Diễm

Điều dưỡng Trung tâm Sản phụ khoa BVĐK Tâm Anh hướng dẫn Oscar cách bế con. Ảnh: Tuệ Diễm

Ngày 5/12, gia đình đưa mẹ con bé Lucas xuất viện. Họ rời TP HCM để về Bến Tre. Trên khắp các tuyến đường lớn thường hay ngõ nhỏ thành phố này, nơi nào cũng ngập tràn không khí mùa lễ Giáng sinh. Nếu ở Mỹ, gia đình sẽ nghỉ ngơi đón lễ cùng với tuyết trắng và gió lạnh. Sự xuất hiện của Lucas từng giúp cho 2 gia đình Mỹ – Việt gắn kết bên nhau, cùng đón giáng sinh ấm áp tại Việt Nam.

Tuệ Diễm

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.