Phá thai 6 tuần bằng phương pháp nào an toàn?

Phá thai 6 tuần là thời điểm đình chỉ thai nghén an toàn nhất. Vì lúc này từng xác định được vị trí thai và tuổi thai không quá muộn nên giữ gìn an toàn cho sức khỏe sinh sản của người phụ nữ trong tương lai. Để biết thai 6 tuần tuổi uống phương pháp nào giữ gìn hữu hiệu, chị em theo dõi bài viết dưới đây. 

Phá thai 6 tuần tuổi có tội không?

Thai nhi 6 tuần tuổi kích thước còn rất nhỏ, tương tự như hạt đậu tuy vậy các cơ quan tương đối từng trở nên. Nếu buộc phải phá thai 6 tuần thì mẹ bầu nên suy nghĩ cho kỹ càng. Thực tế, đình chỉ thai nghén dưới bất kỳ mục đích nào đều có tội. Đặc biệt tội lỗi và gặp quả báo lớn khi chị em phá thai vì:

Đình chỉ thai 6 tuần tuổi

Đình chỉ thai 6 tuần tuổi

 • Muốn được lựa chọn lựa giới tính của bào thai. Hành động này đáng lên án và có tội lớn vì bất kỳ đứa trẻ thuộc giới tính nào chăng nữa cũng có quyền được sinh ra, trưởng thành.
 • Phá thai có tội lỗi khủng khiếp cho cả nam và nữ khi có đời sống tình dục phóng túng, không có trách nhiệm sử dụng kỹ thuật tránh thai an toàn. Dẫn tới mang thai ngoài ý muốn và phải phá thai.

Trường hợp phá thai cần thiết phải được cảm thông, chia sẻ nếu chị em rơi vào một trong những hoàn cảnh sau:

 • Thai thực hiện tổ ngoài tử cung, nếu người phụ nữ không đi kiểm tra bác sĩ và xử lý sớm sẽ đe dọa trực tiếp tính mạng mình.
 • Lựa chọn lựa phá thai 6 tuần khi thai nhi dị tật bẩm sinh, không dễ dàng có thể sống sót 
 • Người mẹ mắc một vài chứng bệnh lý nguy hiểm, đe dọa trực tiếp tính mạng như chứng bệnh tim mạch, chứng bệnh rối loạn đông máu, chứng bệnh huyết áp,… không thể giữ đủ sức khỏe để mang thai. Lựa chọn lựa sinh con là đe dọa trực tiếp tính mạng cả mẹ và bé.
 • Trường hợp người phụ nữ mắc phải xâm hại tình dục, mắc phải rối loạn về tâm lý, đầu óc không thông thường, người phụ nữ có hoàn cảnh không dễ dàng khăn,… việc lựa chọn lựa đình chỉ thai nghén có thể cân nhắc hoặc bàn bạc với người thân trong gia đình để đưa ra quyết định sáng suốt nhất.
Phá thai bất đắc dĩ

Phá thai bất đắc dĩ

Để việc phá thai tiếp diễn an toàn, chị em nên lựa chọn lựa địa chỉ y tế chuyên khoa uy tín, tin cậy. Địa chỉ có đầy đủ trang thiết mắc phải kỹ thuật y tế tiên tiến, tay nghề bác sĩ chuyên khoa giỏi nhằm tránh những tác hại nguy hiểm có thể xảy ra.

Phương pháp đình chỉ thai 6 tuần được uống thường thấy

Thai 6 tuần tuổi từng di chuyển vào tử cung thực hiện tổ tuy vậy phôi thai rất nhỏ, chưa bám chặt vào tử cung nên phá thai 6 tuần là thời kỳ an toàn, nhanh chóng. Tuy nhiên, trước khi tiến hành đình chỉ thai, chị em cần thiết phải lựa chọn lựa địa chỉ y tế uy tín, tin cậy để giữ gìn an toàn.

Có thể nói, Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng (số 193c1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội) là đơn vị y tế sản phụ khoa tin cậy số 1 Hà Nội. Phòng kiểm tra được người mắc chứng bệnh tin tưởng, yêu mến, được giới chuyên môn phản hồi cao. tới phòng kiểm tra, người chứng bệnh được bác sĩ tiến hành siêu âm, kiểm tra vị trí thai, tuổi thai để uống phương pháp thích hợp.

1. Phá thai bằng thuốc với thai 6 tuần tuổi được không?

Bác sĩ CKI Sản phụ khoa Giao Thị Kim Vân cho thấy, phá thai bằng thuốc uống cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi. Vì vậy, với thai 6 tuần tuổi, phá được bằng thuốc.

Phá thai bằng thuốc đối với thai 6 tuần tuổi

Phá thai bằng thuốc với thai 6 tuần tuổi

Phá thai bằng thuốc còn gọi là phương pháp thực hiện ngưng sự tiến triển của thai bằng nội khoa, tương tự như sảy thai tự nhiên. Muốn sử dụng thuốc phá thai 6 tuần tuổi, cần thiết phải đáp ứng những điều kiện sau: 

 • Thai nằm trong tử cung: Khi phá thai bằng thuốc, bác sĩ xác định vị trí, kích thước thai. Nếu thai nằm ngoài tử cung thì không thể phá thai bằng thuốc.
 • Sức khỏe thai phụ: Nếu thai phụ mắc chứng bệnh tim, chứng bệnh máu không dễ dàng đông, chứng bệnh thận, chứng bệnh tiểu đường, hoặc dị ứng với thành phần trong thuốc phá thai,… chắc hẳn không thể sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc.

Ưu điểm khi sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc:

 • hữu hiệu lên tới 98%
 • Phá thai nhanh gọn, đơn giản, kín đáo, hạn chế viêm nhiễm phụ khoa

Lưu ý: Sau phá thai sẽ ra máu, chị em cần thiết phải đeo băng vệ sinh, tắm rửa vùng kín sạch sẽ, đúng cách. 

2. Phá thai 6 tuần tuổi bằng hút thai chân không siêu dẫn EVA

Phá thai bằng phương pháp hút thai chân không siêu dẫn EVA là một trong những phương pháp đình chỉ thai nghén an toàn, hữu hiệu, mang nhiều ưu điểm vượt trội so với thủ thuật truyền thống.

Hút thai chân không siêu dẫn EVA

Hút thai chân không siêu dẫn EVA

Cơ chế vận động: Bác sĩ sử dụng ống hút thai siêu dẫn qua cổ tử cung, vào tử cung để hút bào thai ra ngoài thông qua một bơm hút.

 Điều kiện để có thể uống phương pháp hút thai chân không siêu dẫn EVA:

 • Nữ giới không mắc phải dị tật đường sinh dục
 • Nữ giới không mắc bất kỳ căn chứng bệnh viêm nhiễm phụ khoa nào

Phương pháp hút thai chân không siêu dẫn EVA có nhiều ưu điểm vượt trội sau:

 • Đây là phương pháp an toàn, hữu hiệu cao, hạn chế cảm giác đau đớn đớn và có máu
 • Sau hút thai, chỉ ra máu thời gian ngắn là hết, trong vòng 3 – 5 ngày

Đặc biệt, sau phá thai tại Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng, chị em được chỉ định công nghệ phục hồi tử cung. Công nghệ này hỗ trợ cho thai phụ vừa phá thai xong giảm sút bớt sự mệt mỏi, thời gian khôi phục tác dụng của các cơ quan sinh dục nhanh chóng, tuyến nội tiết nữ vận động mạnh mẽ hơn, tăng độ đàn hồi tác dụng cơ tử cung,… 

Lưu ý khi đình chỉ thai 6 tuần tuổi

Lưu ý khi đình chỉ thai 6 tuần tuổi

Lưu ý khi đình chỉ thai 6 tuần tuổi

Một điều thai phụ nên nhớ, khi quyết định phá thai 6 tuần tuổi, phải suy nghĩ thật kỹ. Một khi từng tiến hành phá thai, không thể dừng giữa chừng vì nguy cơ cả mẹ và con đều gặp tác hại nguy hiểm. Vì vậy, những lưu ý dưới đây rất quan trọng:

 • Để quá trình đình chỉ thai nghén 6 tuần tuổi tiếp diễn an toàn, chị em nhanh chóng tới địa chỉ y tế chuyên khoa uy tín, tin cậy, hệ thống bác sĩ giỏi, trang thiết mắc phải kỹ thuật tiên tiến, tân tiến. 
 • Phương pháp đình chỉ thai nghén 6 tuần tuổi bằng thuốc không được thực hiện khi chị em mang thai ngoài tử cung, đang đặt vòng tránh thai, thiếu máu, mắc phải chứng bệnh thận, gan, chứng bệnh máu không dễ dàng đông,…
 • Hút thai chân không 6 tuần tuổi không được uống cho người chị em viêm phụ khoa, dị loại cơ quan sinh dục,…

Nên thực hiện thế nào sau phá thai 6 tuần?

Sau phá thai 6 tuần tuổi, chị em nên lưu ý giữ gìn vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đúng cách, xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học, lành mạnh, theo dõi hiện tượng thất thường để chủ động thăm kiểm tra bác sĩ và xử lý sớm. Cụ thể:

Nên làm gì sau đình chỉ thai

Nên thực hiện thế nào sau đình chỉ thai

 • Trường hợp phá thai bằng thuốc, khi uống xong viên thứ 2, chị em nằm theo dõi tại địa chỉ y tế trong vòng 3 – 4 tiếng, nếu không có triệu chứng thất thường thì ra về. 
 • 2 – 3 ngày đầu, chị em sẽ ra máu Sau đó số lượng giảm sút dần. Tuy nhiên, nếu máu vẫn chảy thì chị em nên đi thăm kiểm tra bác sĩ để tránh tình trạng sót thai, sót nhau.
 • thế băng vệ sinh 4 tiếng/lần, tắm nước nóng, không tắm bồn, tuyệt đối không được thụt rửa sâu bộ phận sinh dục nữ
 • Đình chỉ thai bằng bất kỳ phương pháp này, chị em cần thiết phải kiêng “chuyện yêu” ít nhất 1 tháng
 • Không lao động quá sức, không mang vác vật nặng, ăn uống khoa học, bổ sung nhiều dưỡng hoạt chất, vitamin,… 
 • Nên hạn chế ăn các món ăn chiên rán, cay nóng, nhiều dầu mỡ, … Đồng thời tránh xa sử dụng các hoạt chất kích thích như thuốc lá, bia, rượu,… Không ăn uống đồ lạnh để giữ ấm cơ thể, tránh nhiễm lạnh. 
 • Tái kiểm tra sau phá thai bằng thuốc 2 tuần, phương pháp hút thai là 1 tháng. 

Qua nội dung trong bài, chị em từng biết phá thai 6 tuần tuổi có tội không, phương pháp nào được chỉ định để đình chỉ thai nghén 6 tuần tuổi, địa chỉ nào phá thai an toàn. tất cả vấn đề cần thiết phải được giải đáp chuẩn xác và chi tiết vui lòng liên hệ hotline 0395456294 để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần thiết phải trao đổi thêm về chủ đề dưới đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.