Phá thai an toàn là như thế nào? –  Bật mí 3 phương pháp phá thai an toàn nhất!

Trót mang thai ngoài ý muốn, buộc phải phá thai, tiến hành cho bạn luôn cảm xuất hiện hoang mang, lo lắng thì phá thai an toàn là sự lựa lựa chọn tốt nhất. Vậy phá thai an toàn là như thế nào?. Dưới đây là những thông tin chia sẻ đầy đủ nhất về vấn đề này. Cùng tìm hiểu nhé.

Phá thai an toàn là gì

Phá thai an toàn là như thế nào?

Phá thai an toàn thực dưỡng chất là việc chấm dứt sự tiến triển của thai nhi trong buồng tử cung khi lỡ mang thai ngoài ý muốn hoặc sức khỏe không giữ gìn cho việc mang thai và sinh con thường thai mắc phải dị tật bẩm sinh không thể giữ được… trong điều kiện giữ gìn đầy đủ trang thiết mắc phải y tế, thiết mắc phải chuyên dụng nên thiết cùng hệ thống y bác sỹ chuyên khoa có trình độ chuyên môn cao nhằm suy giảm thiếu tối đa các tác hại tác động tới sức khỏe, sức khỏe sinh sản của thai phụ trước và sau khi phá thai.

Phá thai an toàn nhất khi nào?

Bác sỹ chuyên khoa Phụ sản I Nguyễn Thị Thoàn – phòng kiểm tra Đa khoa Hưng Thịnh cho rằng: Thông thường, nữ giới phụ nữ thường cho rằng, khi quyết định phá thai nên thực hiện càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, chị em cũng nên lưu ý thêm rằng, việc phá thai nên phải phù hợp với lứa tuổi, trong thời điểm an toàn.

Bởi nếu phá thai khi tuổi thai còn quá nhỏ (< 5 tuần), thai chưa vào tử cung, thai không đẩy được hết ra ngoài, dẫn tới sót thai, sót rau thai, thậm chí có thể gây nên băng huyết, tác động tới tính mạng

Còn nếu thực hiện phá thai khi tuổi thai quá lớn ( >13 tuần tuổi) thai đã từng tiến triển đầy đủ, túi thai lớn, bám chắc vào thành tử cung, lúc này phá thai sẽ rất dễ gặp phải tình trạng ra máu tử cung, thủng tử cung, dính tử cung,… tác động nghiêm trọng tới nguy cơ sinh sản của nữ giới.

Do đó thời điểm phá thai an toàn nhất là từ 5-12 tuần tuổi của thai kì, lúc này thai đã từng vào tử cung, chưa tiến triển lớn, việc phá thai sẽ tránh khỏi các tác hại, phục hồi nhanh, không tác động tới nguy cơ sinh sản.

Tổng hợp 2 phương pháp phá thai an toàn nhất

Hiện nay có 2 phương pháp phá thai an toàn được lấy thường gặp tại các địa chỉ y tế chuyên khoa đó là phá thai nội khoa (bằng thuốc) và phá thai ngoại khoa (hút thai chân không hoặc nong gắp thai).

Tùy vào từng lứa tuổi của thai nhi, sức khỏe của thai phụ, từ đó có thể đưa ra cách phá thai an toàn, gồm có:

 • Phá thai nội khoa ( sử dụng thuốc phá thai): Khi nhắc tới các cách phá thai an toàn, chị em thường nghĩ ngay tới việc sử dụng thuốc phá thai. Với phương pháp này, bác sỹ không nên can thiệp trực tiếp tới tử cung, mà chỉ nên tiến hành kê đơn cho chị em thuốc phá thai. Thuốc đi vào cơ thể sẽ có tác dụng tiến hành thai bong ra khỏi niêm mạc tử cung Tiếp đó sau đó thai sẽ được tống xuất thai ra ngoài cơ thể.

Thực tế thì phương pháp phá thai bằng thuốc chỉ được lấy trong trường hợp thai nhỏ, thai lứa tuổi dưới 7 tuần tuổi. Thai phụ không mắc phải các chứng bệnh lý như tim mạch, huyết áp cao, rối loạn đông máu,…

Phá thai nội khoa

 • Phá thai ngoại khoa (hút thai chân không): không không khác với việc sử dụng thuốc để phá thai, phương pháp hút thai chân không sẽ nên phải có thiết mắc phải y tế chuyên dụng. Phương pháp này, các bác sỹ sẽ đưa một thiết mắc phải hút chân không vào gần tử cung của chị em để hút thai ra ngoài cơ thể.

Phương pháp hút thai chân không hiện được lấy khi thai tầm lứa tuổi từ 6 tới 12 tuần, thai phụ không mắc chứng bệnh nội khoa cấp tính, không mắc phải dị kiểu đường sinh dục và nếu như mắc chứng bệnh viêm nhiễm phụ khoa thì nên tiêu viêm ổn định trước khi hút thai.

 • Phương pháp nong gắp thai: Nong gắp thai có thể hiểu là phương pháp can thiệp ngoại khoa được lấy trường hợp khi thai lớn, lứa tuổi trên 13 tuần. Nong gắp thai sử dụng các thiết mắc phải y tế để can thiệp trực tiếp tới buồng tử cung nên nguy cơ tác hại sẽ cao, để có thể tiến hành phá thai an toàn bằng phương pháp này phải giữ gìn các bác sỹ thực hiện đủ trình độ, sử dụng trang thiết mắc phải, thiết mắc phải y tế tiên tiến, đủ điều kiện về y tế.

Chị em lưu ý là việc lấy biện phá thai nên phải thông qua thăm kiểm tra của bác sỹ sau khi đã từng thực hiện xét nghiệm, siêu âm nên thiết, dưới sự theo dõi chặt chẽ của họ. Tuyệt đối không tự ý lấy các cách phá thai tại nhà, nhất là lấy các phương pháp truyền miệng bởi nhiều trường hợp sau khi lấy gặp phải tác dụng phụ hoặc tác hại nếu không xử lý sớm sẽ đe dọa tới tính mạng.

Sau khi tiến hành phá thai, các bác sỹ thường yêu cầu chị em phụ nữ nghỉ ngơi tại chỗ từ 1 cho tới 3h để giữ gìn không có không thông thường gì xảy tới và nếu có sẽ được xử lý một cách sớm. Tiếp tới, chị em sẽ được các bác sỹ tư vấn chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi thích hợp nhằm giúp cho cho cơ thể phục hồi lại một cách nhanh chóng sau phá thai và hẹn tái kiểm tra để kiểm tra hữu hiệu của phương pháp đã từng thực hiện.

Top 3 địa điểm phá thai an toàn ở Hà Nội

Thực tế, hiện nay, trên địa bàn Hà Nội có rất nhiều địa chỉ phá thai tiến hành cho không ít chị em cảm xuất hiện hoang mang và lo lắng. Bởi, việc phá thai tại địa điểm y tế kém uy tín, tay nghề bác sĩ non nớt, thiết mắc phải y tế đơn sơ không giữ gìn điều kiện y tế,… sẽ tác động tới kết quả phá thai cũng như gây nên ra nhiều tác hại nguy hiểm.

Vì thế, việc lựa lựa chọn địa chỉ phá thai an toàn, uy tín là vô cùng quan trọng. Nếu bạn đang muốn tìm địa điểm phá thai an toàn ở Hà Nội, uy tín, giữ gìn chuyên môn và thuận tiện về thời gian với mức phí… thì chị em có thể tham khảo “top 3 địa điểm phá thai an toàn ở Hà Nội” dưới đây nhé.

 • Phòng kiểm tra Đa khoa Hưng Thịnh.

Phòng kiểm tra Đa khoa Hưng Thịnh vận động nhiều năm trên thị trường, được các chuyên gia đầu ngành nhận xét cao cũng như Sở Y tế cấp giấy phép vận động,

tới với Phòng kiểm tra, chị em sẽ được thăm kiểm tra và siêu âm bằng các trang thiết mắc phải máy móc tiên tiến và được thực hiện phá thai bằng các phương pháp an toàn nhất phù hợp với tuổi thai và tình trạng sức khỏe do hệ thống bác sỹ chuyên Sản phụ khoa được đào tạo bài bản, có chuyên môn và kinh nghiệm trực tiếp thực hiện an toàn, nhanh chóng, hữu hiệu và không tác động tới sức khỏe cũng như sức khỏe sinh sản về sau.

Hơn nữa, sau khi thực hiện phá thai tại Phòng kiểm tra, chị em còn được kê thêm thuốc đông y về nhà uống nhằm giúp cho nâng cao thể trạng, tăng sức đề kháng, tuần hoàn và bồi bổ khí huyết, phục hồi cơ chế tự nhiên của nội tiết và điều hòa kinh nguyệt…

Ngoài ra, khi tới Phòng kiểm tra Đa khoa Hưng Thịnh, chị em còn được nhân viên y tế chăm sóc chu đáo, thủ tục được thực hiện một cách gọn nhẹ, thông tin được bảo mật hoàn toàn và nhất là mức phí được niêm yết công khai minh bạch với chị em trước khi thực hiện…

Phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh

Địa chỉ: Số Hưng Thịnh – Thượng Đình –  Thanh Xuân – Hà Nội.

Số điện thoại: 0395.456.294

Tư vấn phá thai an toàn TẠI ĐÂY

 • phòng kiểm tra phụ sản Trung ương

Địa chỉ: Địa chỉ: 43 Tràng Thi, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Nếu bạn bận tâm không biết tiến hành sao để lựa lựa chọn được địa điểm phá thai an toàn ở Hà Nội thì phòng kiểm tra phụ sản Trung ương là gợi ý mà bạn có thể tham khảo.

phòng kiểm tra Phụ sản Trung ương có lịch sử tạo thành và tiến triển lâu đời, quy tụ được đông đảo ngũ các y bác sĩ chuyên khoa có trình độ môn cao, được đào tạo chuyên sâu trong suốt nhiều năm liền tại các trường đại học danh tiếng ở cả trong và ngoài nước. Ngoài ra, phòng kiểm tra phụ sản còn trang mắc phải nhiều trang thiết y tế tiên tiến, tiên tiến và không ngừng cập nhật các phương pháp phá thai mới từ các quốc gia có nền y học tiên tiến trên thế giới.

Tuy nhiên, tại đây hàng ngày số lượng người chứng bệnh đổ về rất đông, vì vậy nếu đang có định tiến hành phá thai tại đây thì chị em phụ nữ nên chủ động sắp xếp thời gian đén thật sớm đề lấy mã số kiểm tra nhé.

Tư vấn phá thai an toàn Tại đây

 • phòng kiểm tra Phụ sản Hà Nội

Số 929 Đường La Thành, Ba Đình, Hà Nội

phòng kiểm tra Phụ Sản Hà Nội là phòng kiểm tra chuyên khoa hạng I của thành phố trong lĩnh vực Sản Phụ Khoa và Kế hoạch hóa gia đình, được rất chị em tin tưởng để lựa lựa chọn để phá thai ngoài ý muốn.

phòng kiểm tra không những quy tụ hệ thống y bác sỹ chuyên Sản phụ khoa đầu ngành, có nhiều năm kinh nghiệm mà phòng kiểm tra còn trang mắc phải nhiều máy móc, trang thiết mắc phải tiên tiến tiên tiến. Các đơn vị, khoa phòng đều được mở rộng gồm có phòng kiểm tra, phòng đẻ, phòng mổ, khu vực dịch vụ và nhiều khoa phòng không không khác.

Tuy nhiên, do đây là phòng kiểm tra lớn người chứng bệnh phải xếp hàng chờ đợi tương đối lâu mới tới lượt kiểm tra của mình. Đồng thời, thủ tục còn tương đối rườm rà, phức tạp, tốn nhiều thời gian và công sức.

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Tư vấn phá thai an toàn Tại đây

Cách phá thai an toàn khi đang cho con bú

Nhiều trường hợp chị em phụ nữ đang nuôi con nhỏ tuy nhiên do không sử dụng phương pháp tránh thai an toàn nên đã từng mang thai ngoài ý muốn nên đã từng quyết định phá thai.

tuy nhiên họ lại đang bận tâm lo lắng không biết đâu mới là cách phá thai an toàn khi đang cho con bú.

Theo bác sỹ Nguyễn Thị Thoàn cho rằng: Nếu trong thời gian cho con bú, trót mang thai ngoài ý muốn, chị em phụ nữ có thể tiến hành nạo phá thai. Tuy nhiên, chị em tuyệt đối không được phá thai bằng thuốc, bởi thuốc sẽ gây nên tác động tới nguồn sữa mẹ.

Trong trường hợp này, hút thai là phương pháp được nhận xét là an toàn nhất và không tác động tới sữa mẹ. Phương pháp này được lấy với thai nhi từ 6-12 tuần tuổi, thai phụ không mắc viêm nhiễm phụ khoa, sức khỏe tốt.

Trước khi thực hiện, thai phụ sẽ được được thực hiện thăm kiểm tra lâm sàng, siêu âm để xác định tuổi thai. Nếu đáp ứng đủ các yêu cầu, thai phụ sẽ được tiến hành hút thai.

 • Bác sỹ sẽ gây nên tê tại chỗ cho thai phụ.
 • Sau đó bác sỹ sẽ đưa qua bộ phận sinh dục nữ, cổ tử cung và vào buồng tử cung để hút thai. Một đầu của ống được nối với bơm điện hoặc bơm tay. Nếu là bơm điện thì sẽ hút thai bằng máy, còn nếu là bơm tay thì sẽ thực hiện bằng tay.
 • Bác sĩ tiến hành hút phôi thai ra ngoài.
 • Sau khi hút thai xong, chị em sẽ được vệ sinh vùng kín sạch sẽ, nếu sức khỏe ổn định chị em có thể ra về sau 30 phút.

Tư vấn phá thai an toàn và những thông tin nên biết nhất!

 • sắp trước những gì khi định phá thai an toàn?

+ sắp trước về mặt tâm lý: Phá thai ít nhiều có thể gây nên tác động tới tâm lý của chị em. Đó là điều không dễ tránh khỏi nên khi đã từng xác định sẽ phá thai, chị em nên sắp thật tốt về mặt tâm lý, hạn chế tâm lý mắc phải tác động quá nặng nề. nên biết rằng, phá thai là điều mà không bất kỳ những người nào muốn cả.

+ sắp mức phí: Chị em nên sắp mức phí để kiểm tra sức khỏe trước khi phá thai (xem xem cơ thể có vấn đề gì thường không, có thể thực hiện các phương pháp phá thai an toàn nào), mức phí cho phương pháp phá thai và mức phí chăm sóc sức khỏe sau khi thực hiện thủ thuật.

+ sắp tham khảo địa điểm y tế thực hiện: địa điểm y tế thực hiện là yếu tố quyết định hàng đầu tới hữu hiệu của việc phá thai an toàn. Do đó, khi có ý định phá thai nên tìm hiểu một địa chỉ uy tín về đình chỉ thai kỳ.

 • Giá phá thai an toàn hết mất bao nhiêu tiền?

Thực tế, mỗi một trường hợp khi thực hiện phá thai an toàn sẽ có những mức mức phí không không khác nhau nên khi chưa thăm kiểm tra, kiểm tra và nắm bắt được tình trạng của thai phụ thì không thể đưa ra một mức giá phá thai cụ thể.

Bởi mức phí phá thai an toàn hết mất bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào các yếu tố như: Phương pháp phá thai, tình trạng sức khỏe thai phụ, địa điểm y tế mà thai phụ lựa lựa chọn, nhu cầu của từng người,…

Do đó để biết chuẩn xác giá phá thai an toàn hết bao nhiều tiền, chị em phụ nữ nên trực tiếp tới các địa chỉ y tế chuyên khoa để được tư vấn mức mức phí cụ thể.

Giá phá thai an toàn hết bao nhiêu tiền

 • Như thế nào là dấu hiệu thông thường sau phá thai?

Sau khi phá thai, chị em sẽ có dấu hiệu ra máu và đau đớn bụng. Tình trạng này không khác như ra máu và đau đớn bụng trong những ngày kinh nguyệt nguyệt. Máu ra nhiều 1-2 ngày đầu sau khi phá thai và sau đó suy giảm dần cho tới 5-7 ngày thì hết ra máu.

Ngoài ra thì sau khi phá thai thì chị em có thể có dấu hiệu sốt, buồn nôn và ớn lạnh…. tuy nhiên những dấu hiệu này cũng nhanh chóng qua đi sau 1-2 ngày.

 • Như thế nào là dấu hiệu không thông thường sau phá thai?

Sau khi phá thai, nếu chị em nhận xuất hiện cơ thể có những dấu hiệu sau, nên tới ngay địa điểm y tế để được xử lý vì nó có thể là cảnh báo việc phá thai không thành tựu.

+ bộ phận sinh dục nữ ra máu liên tục: Nếu phá thai thành tựu, một vài ngày đầu bộ phận sinh dục nữ sẽ ra nhiều máu Tiếp đó suy giảm dần và hết hẳn. Nếu bộ phận sinh dục nữ ra máu liên tục, không có tín hiệu ngừng, đó có thể là dấu hiệu phá thai không thành tựu chị em nên sớm tới địa điểm y tế.

+ đau đớn bụng dữ dội: Tình trạng đau đớn bụng dữ dội có thể là “lời” cảnh báo của cơ thể việc phá thai không thành tựu. Khi có dấu hiệu này, chị em nên sắp xếp thời gian tới địa điểm y tế kiểm tra ngay nhé.

+ Tim thai vẫn đập: Sau khi lấy phương pháp phá thai, nếu các bác sỹ siêu âm vẫn nghe được tim thai thì Điều này chứng tỏ rằng việc phá thai hoàn toàn thất bại.

 • Cách tự chăm sóc sau khi phá thai

+ Có chế độ dinh dưỡng thích hợp: Sau khi phá thai, cơ thể chị em sẽ rất yếu, nên được bổ sung đầy đủ dưỡng dưỡng chất để cơ thể có thể phục hồi. Đặc biệt, nên lưu ý tới việc bổ sung các loại thực phẩm giàu dưỡng chất sắt vì cơ thể chị em sau khi phá thai thường mắc phải thiếu máu.

+ Ngủ đủ giấc: Thời gian mà cơ thể phục hồi chủ yếu là lúc đi ngủ. Do đó, chị em nên giữ gìn việc ngủ đủ giấc, từ 7 – 8h/ngày.

+ Vệ sinh vùng kín sạch sẽ: Trong một vài ngày đầu, máu ở bộ phận sinh dục nữ chảy ra nhiều nên chị em nên vệ sinh vùng kín sạch sẽ, hạn chế vi sinh vật xâm nhập, tiến triển và gây nên hại. Mặc quần lót thoáng mát, thay thế băng vệ sinh thường xuyên. Không thụt rửa sâu vào bên trong bộ phận sinh dục nữ, không sử dụng dung dịch vệ sinh có tính sát khuẩn cao.

+ Kiêng vận động tình dục: Cơ quan sinh dục thường nên một thời điểm để phục hồi tổn thương sau phá thai nên chị em nên kiêng vận động tình dục ít nhất 2 tuần hoặc cho tới khi nhận được sự đồng ý của các bác sỹ.

Vừa rồi là những thông tin chia sẻ tổng quát về vấn đề phá thai an toàn là như thế nào? cùng những thông tin sự liên quan hy vọng đã từng mang tới cho chị em phụ nữ những thông tin hữu ích. Nếu vẫn còn thắc mắc nên giải đáp xin vui lòng chat TẠI ĐÂY hoặc gọi tới số điện thoại 03 56 56 52 52 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thị Thoàn

Phòng kiểm tra Phụ khoa Hưng Thịnh

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.