Phá thai bằng thuốc – Tư vấn sử dụng giữ gìn an toàn cho sức khỏe

Phá thai bằng thuốc là kỹ thuật đình chỉ thai đơn giản có thể thực hiện tại nhà hoặc khu vực y tế mà không can thiệp tới thiết gặp phải y khoa. Tuy nhiên cũng như bao công nghệ y khoa thì dùng thuốc đình chỉ thai sẽ có những mặt lợi – hại và những để ý đáng lưu tâm. Nếu bạn đang xem xét phương pháp này, hãy xem ngay những thông tin nên thiết trong bài viết dưới đây.

khái niệm về phương pháp phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc là phương pháp chấm dứt thai kỳ tiến triển thông qua dược lực của thuốc. Thuốc sẽ thực hiện bong tróc bào thai và thúc đẩy lực co bóp tại tử cung để đẩy bào thai ra ngoài không khác như hiện tượng sảy thai tự nhiên.

Phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc

Phương pháp này được các chuyên gia nhận xét thực hiện tương đối đơn giản và có tỷ lệ thành tựu lên tới 98%. Tuy nhiên, phá thai bằng thuốc chỉ mang lại tốt nhất khi thỏa mãn những điều kiện sau:

 • Thai dưới 7 tuần tuổi (tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh gần nhất) và kích thước thai dưới 0,5mm.
 • Thai từng thực hiện tổ bên trong tử cung của thai phụ.
 • Thai phụ giữ gìn sức khỏe, không mắc các căn bệnh lý như: tim mạch, tiểu đường, rối loạn đông máu, hen suyễn, gan, thận,…
 • Cơ địa thai phụ không gặp phải dị ứng với các thành phần của thuốc phá thai.
 • Thực hiện tại khu vực y tế uy tín có giấy phép vận động đình chỉ thai.

Do đó, thai phụ nên kiểm tra sức khỏe và tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa trước khi tiến hành đình chỉ thai bằng thuốc.

Quy trình sử dụng thuốc phá thai chuẩn y tế

Theo quy định, quá trình phá thai bằng thuốc an toàn nên thực hiện qua các bước cơ bản sau:

Quy trình phá thai bằng thuốc

Quy trình phá thai bằng thuốc

 • Bước 1: Kiểm tra tổng quát sức khỏe

Để giữ gìn an toàn trong suốt quá trình đình chỉ thai bằng thuốc, sản phụ nên kiểm tra sức khỏe tổng quát. Điều này giúp cho xác định tình trạng sức khỏe có đáp ứng với việc phá thai bằng thuốc thường không.

 • Bước 2: thực hiện ngưng và bong thai

Thai phụ phá thai bằng thuốc sẽ được chỉ định sử dụng 2 viên. Viên thứ nhất có tác dụng thực hiện ngưng sự tiến triển và thực hiện bong tróc túi thai ra khỏi niêm mạc tử cung. 

Dùng viên thứ nhất xong, chị em có thể trở về nhà nghỉ ngơi nếu không có vấn đề không thông thường.

 • Bước 3: Tống đẩy thai ra ngoài

Sau 48h nói từ lúc dùng viên thứ nhất, sản phụ quay lại phòng kiểm tra để uống viên thứ hai. Viên thuốc này có tác dụng kích thích tử cung co bóp, theo đó thúc đẩy toàn bộ phôi thai ra ngoài.

Lúc này, thai phụ nên lưu lại viện trong 4 giờ liên tục để bác sĩ theo dõi tình trạng sức khỏe và sẽ thường xuyên đo huyết áp (30 phút/lần). Khi sức khỏe từng ổn định, chị em sẽ được xuất viện và bác sĩ sẽ dặn dò một vài lưu ý về tự chăm sóc mình tại nhà.

 • Bước 4: Tái kiểm tra theo lịch hẹn

Sau 2 tuần nói từ lúc tiến hành đình chỉ thai, chị em nên tái kiểm tra theo đúng lịch hẹn. Bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm để kiểm tra có gặp phải sót thai thường không. Nếu không may còn thì bác sĩ sẽ thực hiện hút thai ra ngoài để tránh nguy cơ thai dị tật bẩm sinh hoặc nhiễm trùng.

[Shortcode bác sĩ Vân]

[Shortcode tư vấn 3]

Dấu hiệu nhận biết phá thai thành tựu hoặc không thành tựu

Phá thai bằng thuốc được nhận xét có tỷ lệ thành tựu cao song cũng không tránh khỏi một tỷ lệ gặp phải sót thai và phải tiến hành hút thai ra ngoài. chủ yếu vì thế, nhận hiểu được các dấu hiệu phá thai thành tựu hoặc thất bại tương đối là quan trọng.

Để biết kết quả phá thai bằng thuốc thành tựu thường không, chị em có thể dựa vào những dấu hiệu sau:

Dấu hiệu nhận biết phá thai thành công

Dấu hiệu nhận biết phá thai thành tựu

 • Xuất hiện cục máu đông

Thông thường sau khi uống viên thứ 1 thì rất hiếm trường hợp ra máu. Còn sau khi uống viên thứ 2, tầm từ 30 phút – 4 tiếng, bạn sẽ có cảm giác đau đớn bụng, ra máu nhiều và ra máu cục do thai được tống ra ngoài.

Sau tầm 8 ngày nói từ khi đình chỉ thai bằng thuốc, nếu không xuất hiện có máu cụ ra ngoài thì nguy cơ cao bào thai chưa được tống ra ngoài. Khi siêu âm ổ bụng phát hiện còn nhiều tàn dư của nhau thai, thai nhi.

Hiện tượng xuất huyết bộ phận sinh dục nữ thường xảy ra trong tầm 1 – 2 tuần, số lượng máu sẽ dần ít đi và hết hẳn không khác như một những ngày kinh nguyệt nguyệt thông thường.

Trường hợp có máu ồ ạt không có dấu hiệu thuyên suy giảm. Nặng hơn có thể gây ra thiếu máu trầm trọng, cơ thể trở nên mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt,… Nếu nữ giới gặp phải máu không dễ đông thì tình trạng này có thể gây ra nguy hiểm tới tính mạng.

 • đau đớn thắt vùng bụng dưới

Cơn đau đớn vùng bụng dưới xảy ra do sự co bóp của tử cung để đẩy thai ra ngoài. Thời gian cảm xuất hiện cơn đau đớn bụng mỗi người là không không khác nhau, có thể từ 1 tiếng thường thậm chí là 6 – 7 tiếng sau phá thai.

Nếu sau uống thuốc phá thai không có hiện tượng đau đớn bụng dưới thì chị em nên tiếp tục theo dõi tình trạng với bác sĩ.

 • Kiểm tra que thử thai

Dùng que thử thai nếu chỉ hiện lên 1 vạch cho xuất hiện dấu hiệu phá thai thành tựu.

Ngoài ra, nếu phá thai bằng thuốc thành tựu, cơ thể nữ giới có thể gặp phải sốt nhẹ, ớn lạnh, buồn nôn, tiêu chảy trong tầm 2 – 3 ngày. Mặc dù vậy, những dấu hiệu này chỉ có độ chuẩn xác tương đối. tốt nhất, chị em nên đi kiểm tra theo tư vấn của bác sĩ để xác định chắc hẳn.

[Shortcode tư vấn 1]

nhận xét về tốt nhất của phương pháp phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc là công nghệ được nhận xét là an toàn, dễ thực hiện với mức phí thấp. Tuy nhiên, phá thai bằng thuốc vẫn còn tồn tại những nhược điểm nên các chuyên gia thường khuyến cáo thai phụ thế thế bằng phương pháp hút thai bằng ống nano siêu dẫn.

Hiệu quả của phương pháp phá thai bằng thuốc

tốt nhất của phương pháp phá thai bằng thuốc

 • Quy trình phá thai bằng thuốc bắt buộc phải uống 2 viên và mỗi viên cách nhau hai ngày. Vì thế, sản phụ sẽ mất thời gian thực hiện hơn so với phương pháp hút (chỉ 10 – 15 phút).
 • Khi phá thai bằng thuốc, nên tuân thủ nghiêm ngặt về thời gian. tầm cách giữa 2 viên bắt buộc phải đúng 48h để tránh tác hại.
 • Thuốc phá thai có thể gây ra ra phản ứng dị ứng như nổi mẩn ngứa ngáy, mề đay, chóng váng, tụt huyết áp, không dễ thở,…
 • Phá thai bằng thuốc chống chỉ định với nữ giới mắc căn bệnh mạn tính như căn bệnh về gan thận, máu không dễ đông, huyết áp,…
 • Chị em có thể gặp hiện tượng rong kinh (ra máu trên 7 ngày) sau khi đình chỉ thai bằng thuốc. thực hiện cho cơ thể nhanh gặp phải thiếu máu, thiếu máu, mệt mỏi rất bất tiện cho sinh hoạt. Trong khi kỹ thuật hút thai chỉ gây ra ra có máu bộ phận sinh dục nữ từ 2 – 3 ngày.

Nên thực hiện thế nào sau khi phá thai bằng thuốc để mau phục hồi?

Sau phá thai bằng thuốc, ít nhiều sức khỏe của chị em sẽ có những sự tác động nhất định. Để giúp cho cơ thể mau phục hồi và hạn chế những cơn không dễ chịu sau thủ thuật phá thai, chị em nên để ý những vấn đề sau:

Hồi phục sau phá thai bằng thuốc

phục hồi sau phá thai bằng thuốc

 • Đình chỉ thai xong, bác sĩ sẽ kê cho sản phụ một vài loại thuốc bổ, thuốc suy giảm đau đớn kháng viêm. Chị em nên nên tuân thủ về liều số lượng sử dụng của thuốc để hạn chế những tác dụng phụ sau phá thai
 • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ bằng nước nóng, thế băng vệ sinh 4 tiếng/lần và tuyệt đối không thụt rửa bộ phận sinh dục nữ để ngăn ngừa viêm nhiễm phụ khoa.
 • Nghỉ ngơi tại nhà 1 – 2 tuần, tránh vận động mạnh thường bê vác nặng sẽ tác động tới nguy cơ phục hồi tổn thương.
 • Kiêng quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng cho tới khi cơ quan sinh dục phục hồi ổn định hoàn toàn.
 • Bổ sung các loại thực phẩm giàu protein, sắt như cá béo, thịt bò, thịt gà, thịt heo, các loại đậu,… giúp cho tái tạo các tế bào mới, ngăn ngừa thiếu máu.
 • Tăng cường ăn các loại rau xanh và trái cây hỗ trợ đáp ứng số lượng dưỡng chất khoáng và vitamin nên thiết cho cơ thể cũng như tốt cho tiêu hóa.
 • Tránh sử dụng các loại thức ăn có gia vị cay nóng, nhiều dầu mỡ, thức ăn nhanh thường các dưỡng chất kích thích vì chúng sẽ thực hiện cho những tổn thương sau phá thai trở nên nặng nề hơn.

[Shortcode giới thiệu phòng khám]

[Shortcode tư vấn 3]

Vừa rồi là những thông tin về công nghệ phá thai bằng thuốc chị em nên để ý. Để tìm hiểu thêm hoặc nên hỗ trợ đặt lịch kiểm tra, bạn hãy liên hệ qua số điện thoại 0395456294 để gặp trực tiếp các chuyên gia sức khỏe một cách nhanh chóng.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn nên trao đổi thêm về chủ đề sau đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.